LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Đại học Đà Nẵng phát triển hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và các doanh nghiệp miền Đông Nam Bộ

Vừa qua, PGS.TS Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và đoàn công tác đã có chuyến thăm, làm việc và phát triển hợp tác với Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai (ĐHCNĐN). TS. Đoàn Mạnh Quỳnh-Hiệu trưởng Trường ĐHCNĐN đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn.


Toàn cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo hai trường 

Cùng tham dự về phía ĐHĐN có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban Đào tạo, Ban Công tác HSSV và các phòng Đào tạo, Công tác HSSV của các trường ĐH thành viên. Về phía Trường ĐHCNĐN có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai: Công ty TNHH On Semiconductor Việt Nam, Công ty Cổ phần Sáng tạo Vnines, Công ty Điện tử Topband Smart Đồng Nai, Công ty TNHH Công nghiệp Plus Việt Nam, Công ty TNHH Ontops, Công ty TNHH Toyota Long Thành, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty TNHH Mabuchi Motor Việt Nam.

Đại diện Lãnh đạo ĐHĐN và Trường ĐHCNĐN ký kết Thoả thuận hợp tác 

Tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN bày tỏ niềm vui khi được đến thăm Trường ĐHCNĐN và làm việc với lãnh đạo Nhà trường cùng các doanh nghiệp đối tác. Đây là cơ hội để hai bên tìm hiểu nhu cầu, chia sẻ mối quan tâm, kết nối hợp tác, qua đó tăng cường gắn kết giữa đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực, hỗ trợ sinh viên thực tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.


Các đại biểu phát biểu, trao đổi tại buổi làm việc 

TS. Đoàn Mạnh Quỳnh-Hiệu trưởng Trường ĐHCNĐN đã phát biểu chào mừng đoàn công tác của ĐHĐN đến thăm và làm việc với Nhà trường, bày tỏ niềm vui, hân hạnh ký kết Thoả thuận hợp tác với ĐHĐN, ĐH vùng trọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành. Đây sẽ là cơ hội quý báu để hai bên phát huy tiềm năng, lợi thế, chia sẻ kinh nghiệm phát triển và thúc đẩy hợp tác Nhà trường-Doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp tham dự buổi làm việc đã phát biểu, trao đổi, chia sẻ thông tin về nhu cầu nhân lực, qua đó đánh giá cao uy tín, học hiệu của ĐHĐN cũng như Trường ĐHCNĐN, đồng thời tin tưởng và mong muốn thông qua hợp tác giữa hai trường sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng mềm và ngoại ngữ cho sinh viên để đáp ứng yêu cầu làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN và TS. Đoàn Mạnh Quỳnh-Hiệu trưởng Trường ĐHCNĐN đã ký kết Biên bản ghi nhớ định hướng các nội dung trọng tâm hợp tác bao gồm: (1) Đào tạo và nghiên cứu khoa học, (2) Chuyển đổi số, quản trị ĐH và truyền thông, (3) Hợp tác doanh nghiệp, tư vấn, giới thiệu hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Nhân dịp này, đoàn công tác của ĐHĐN cũng đã đến thăm Khu công ngiệp AMATA và Khu công nghiệp Giang Điền để tìm hiểu thực tế, nắm bắt nhu cầu nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp khu vực Đông Nam Bộ.

Tin Ban Đào tạo ĐHĐN
và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
84 Rate this article:
No rating