LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Giám đốc Đại học Đà Nẵng thăm sinh viên tình nguyện tại các chốt kiểm dịch Covid-19 của thành phố

Sáng 21/3/2020, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã đến thăm các sinh viên tình nguyện đang tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm dịch ở các cửa ngõ thành phố Đà Nẵng. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị (Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên, Văn phòng, Ban Công tác HSSV, Trung tâm Thông tin-Học liệu và Truyền thông ĐHĐN).

Giám đốc ĐHĐN thăm, động viên sinh viên tình nguyện

Tại các điểm chốt kiểm dịch, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc và những khó khăn, thử thách mà các bạn sinh viên tình nguyện đã và đang nỗ lực vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ ĐHĐN trên tuyến đầu “mặt trận” phòng chống dịch Covid-19, góp phần tích cực đồng hành cùng thành phố Đà Nẵng đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Giám đốc ĐHĐN tặng quà cho sinh viên tình nguyện

Thay mặt lãnh đạo ĐHĐN, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã trực tiếp đến tận nơi các điểm chốt thăm hỏi, động viên và trao quà cho sinh viên tình nguyện ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN đã nhắc nhở, đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội Sinh viên và các trường, đơn vị thành viên, ban chức năng tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho hoạt động của sinh viên tình nguyện, đồng thời Giám đốc căn dặn, mong muốn các tình nguyện viên nêu cao ý thức trách nhiệm, thực hiện đúng quy trình, lịch trình được phân công và các quy định, nguyên tắc phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 cho bản thân và cộng đồng.

Giám đốc ĐHĐN tặng quà cho sinh viên tình nguyện

Hưởng ứng phát động và sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, từ ngày 18/3/2020, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHĐN đã huy động, triển khai hơn 200 tình nguyện viên tham gia hoạt động phối hợp, hỗ trợ cùng với các cơ quan chức năng (y tế, công an, chính quyền địa phương) tại 05 chốt kiểm dịch Covid-19 tại tất cả các cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng bao gồm: Chốt cuối đường Trường Sa và Chốt cuối đường Trần Đại Nghĩa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn); Chốt tại cửa ô Hòa Nhơn và cửa ô Hòa Phước (huyện Hòa Vang) và Chốt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng (chuẩn bị ra quân); ngoài ra còn có sinh viên tình nguyện viên tham gia với Thành đoàn tại các Chốt nam hầm Hải Vân  và chân đèo Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Sinh viên tình nguyện phiên dịch, hướng dẫn khách nước ngoài tại các chốt

Các sinh viên tình nguyện được tuyển chọn, tập huấn hướng dẫn quy trình, công việc, trang bị phương tiện an toàn (trang phục, mũ bảo hộ, khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay sát khuẩn, nước uống…) và phân công theo ca trực (04 ca/ngày, mỗi ca có 04-05 tình nguyện viên). Nhiệm vụ của tình nguyện viên là phối hợp với các bộ phận chức năng (công an, y tế…) hướng dẫn phương tiện đưa/đón khách và du khách đến cửa ngõ thành phố Đà Nẵng thực hiện kiểm tra y tế (đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, phát miễn phí khẩu trang y tế), cung cấp thông tin di chuyển (điền vào tờ khai báo y tế điện tử). Trường hợp khách thuộc diện có dấu hiệu sốt sẽ phân luồng cho Trung tâm Cấp cứu 115 đưa khách đến các bệnh viện quy định (Bệnh viện 199, Bộ Công an nếu là khách nước ngoài hoặc về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng nếu là khách người Việt).

Lan tỏa tinh thần vì cộng đồng của tuổi trẻ ĐHĐN

Sinh viên tình nguyện ĐHĐN được tuyển chọn là các đoàn viên, hội viên và sinh viên tích cực của các đơn vị thành viên (Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật và Khoa Y Dược), trong đó có nhiều sinh viên thuộc các chuyên ngành ngoại ngữ, y khoa. Tại các điểm chốt, theo ghi nhận ngay khi lãnh đạo ĐHĐN đến thăm đã có nhiều du khách nước ngoài thực hiện kiểm tra y tế (hai ngày đầu, theo báo cáo và số liệu sổ ghi tình hình kết quả của các điểm chốt, có bình quân hơn 1000 khách/ngày, chốt được hướng dẫn kiểm tra y tế và cung cấp lịch trình thông tin di chuyển theo quy định).

Các tình nguyện viên được hướng dẫn, trang bị an toàn

Theo chị Đoàn Thị Hồng Đào-Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn (tại chốt cuối đường Trường Sa) chia sẻ, đánh giá rất cao tinh thần của sinh viên tình nguyện ĐHĐN: “Trong điều kiện nắng nóng, nhiều bụi do có nhiều phương tiện vận tải lưu thông, song nhờ có các bạn sinh viên ĐHĐN thông thạo ngoại ngữ đã hỗ trợ, đảm nhận phiên dịch giúp khách nước ngoài hiểu rõ, tuân thủ các quy định, rút ngắn thời gian lưu khách, góp phần tích cực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt yêu cầu, nhiệm vụ được giao”.

Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, Giám đốc CATP Vũ Xuân Viên thăm sinh viên tình nguyện ĐHĐN

Tối 20/3/2020, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cũng đã trực tiếp đến thăm các chốt, qua đó lãnh đạo thành phố khen ngợi, đánh giá cao tinh thần và cống hiến của sinh viên tình nguyện ĐHĐN. Sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Giám đốc ĐHĐN và lãnh đạo thành phố đã khẳng định tinh thần “trên dưới đồng lòng”, quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, động viên kịp thời để tuổi trẻ ĐHĐN ra sức cống hiến và trưởng thành, lan tỏa nhiệt huyết, trách nhiệm "Vì cộng đồng" đầy ý nghĩa trong những ngày tháng Ba, “Tháng Thanh niên tình nguyện” cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19. 

Xem tin trên Báo Giáo dục Việt NamBáo Nhân dânBáo Quân đội Nhân dânBáo Giao thông

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

Print
573 Rate this article:
No rating