Tin tức

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum ký kết hợp tác, hỗ trợ công tác nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật với trường THPT Kon Tum

Chiều ngày 7/11/2022, tại trường THPT Kon Tum đã diễn ra lễ ký kết hợp tác, hỗ trợ công tác nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật giữa Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum và Trường Trung học phổ thông Kon Tum. 

Tham dự buổi ký kết, về phía Phân hiệu có TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc; TS. Nguyễn Minh Thông, Trưởng phòng Khoa học và hợp tác quốc tế; TS. Đồng Ngọc Nguyên Thịnh, Trưởng Khoa Công nghệ; ThS. Đỗ Hoàng Hải, Bí thư Đoàn Thanh niên.


TS. Nguyễn Minh Thông, Trưởng phòng Khoa học và hợp tác quốc tế phát biểu

Về phía trường THPT Kon Tum có ThS. Nguyễn Ngọc Duyệt, Hiệu trưởng; Các thầy cô trong BGH nhà trường và các tổ bộ môn cùng 41 em học sinh đến từ CLB Sáng tạo Khoa học kỹ thuật của trường.

ThS. Nguyễn Ngọc Duyệt, hiệu trường THPT Kon Tum đã chia sẻ về các hoạt động học tập, ngoại khóa của nhà trường và cho biết trường mới thành lập CLB Sáng tạo Khoa học kỹ thuật quỵ tụ gần 50 em học sinh có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, nhiều em đã tham gia và đạt các giải thưởng cao liên quan đến khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và quốc gia. Việc ký kết hợp tác với Phân hiệu lần này giúp các em cơ hội tiếp cận nhiều hơn các kiến thức, kỹ năng cũng như những phương pháp, kỹ thuật nghiên cứu liên quan đến khoa học công nghệ sẽ được chia sẻ và truyền cảm hứng từ các thầy cô của Phân hiệu.


ThS. Nguyễn Ngọc Duyệt, Hiệu trưởng trường THPT Kon Tum phát biểu

TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum cũng chia sẻ rằng Phân hiệu hiện có gồm 3 Khoa: Khoa Công nghệ, Khoa Kinh tế, Khoa Luật và Sư phạm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Sau chương trình ký kết các nội dung hợp tác, trao đổi sẽ sớm được triển khai cũng như sẽ có những thay đổi, điều chỉnh đề phù hợp với điều kiện thực tế nhằm tiếp sức và ươm mầm niềm đam mê nghiên cứu cho các bạn học sinh, giúp các bạn sớm có những định hướng nghề nghiệp, xác định được giấc mơ, khát vọng của bản thân ngay từ hôm nay.


TS. Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Nhằm giúp các bạn học sinh có sự hình dung rõ ràng hơn về NCKH trong sinh viên và những giá trị mà các bạn có thể nhận được, TS. Nguyễn Minh Thông, trưởng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế đã giới thiệu tổng quát về các hoạt động NCKH tại Phân hiệu cùng những hội nghị, cuộc thi các cấp mà sinh viên có thể tham gia để thể hiện năng lực, thế mạnh của bản thân. Đồng thời cũng nhấn mạnh về những lợi thế của Phân hiệu từ việc đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực đã tạo nên những thế mạnh về nghiên cứu khoa học kỹ thuật (Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, xây dựng, Nông nghiệp, Khoa học xã hội, Kinh tế, Luật…).

TS. Đồng Ngọc Nguyên Thịnh, Trưởng Khoa Công nghệ từng tham gia làm BGK các cuộc thi liên quan đến khoa học kỹ thuật, công nghệ cũng đã có những tư vấn, chia sẻ liên quan đến tầm quan trọng của việc viết thuyết minh đề tài, cách trình bày, thuyết trình bên cạnh chú trọng đến đầu tư chất lượng sản phẩm nghiên cứu.


TS. Đồng Ngọc Nguyên Thịnh, Trưởng Khoa Công nghệ phát biểu

Cũng tại buổi ký kết, các bạn học sinh trong CLB Sáng tạo Khoa học kỹ thuật của trường THPT Kon Tum đã giới thiệu một số nghiên cứu đang thực hiện như máy khắc gỗ mini, nghiên cứu về di tích lịch sử núi Chư Tan Kra… Thầy Cao Thanh Long, chủ nhiệm CLB cho biết các bạn học sinh có niềm đam mê nghiên cứu, mong muốn làm được những sản phẩm, công trình nghiên cứu có tính quy mô, ứng dụng cao nhưng vẫn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về các thiết bị, phòng thí nghiệm. Bên cạnh đó, công tác hỗ trợ từ giáo viên cũng chỉ theo kinh nghiệm chưa có sự chuyên nghiệm, kiến thức, kỹ năng chuyên sâu nên mong muốn từ Phân hiệu sẽ hỗ trợ CLB học hỏi, trao đổi nhiều hơn, được tiếp cận các phòng thí nghiệm, CNTT, máy móc hiện đại…


Các em học sinh Trường Trung học phổ thông Kon Tum tham dự buổi lễ ký kết

Theo nội dung biên bản ký kết, không chỉ hợp tác, hỗ trợ các nội dung liên quan đến khoa học công nghệ, Phân hiệu còn phối hợp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn; Bồi dưỡng kỹ năng mềm, ngoại ngữ, công nghệ thông tin cho học sinh, bồi dưỡng học sinh tham dự các kỳ thi học sinh giỏi, sáng tạo khoa học kỹ thuật,...; Tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, chuyển đổi số trong trường học, nâng cao chất lượng hoạt động các CLB của hai đơn vị; Trao học bổng khuyến khích học tập cho học sinh; Tổ chức các hoạt động ngoại khoá; Kết nối website của hai đơn vị trong hoạt động truyền thông…

Sau khi thảo luận, chia sẻ và ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp từ các thầy cô hai bên đơn vị, từ các bạn học sinh… TS. Nguyễn Phi Hùng và ThS. Nguyễn Ngọc Duyệt đã thống nhất và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ. Các nội dung hợp tác, hỗ trợ sẽ được triển khai trong thời gian tới để sớm đạt được những kết quả như mong muốn.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tin từ Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Print
632 Rate this article:
No rating