LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Trường Đại học Bách khoa-Đại học Đà Nẵng đồng tổ chức thành công Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc lần thứ 24

Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc lần thứ 24 (VCFM24) năm 2021 vừa được Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam phối hợp với Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đồng tổ chức quy tụ hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học đến từ các trường ĐH, viện nghiên cứu trong cả nước.

Hội nghị năm nay diễn ra theo hình thức trực tuyến qua nền tảng Zoom tại 03 điểm cầu (Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh) dưới sự chủ trì của PGS.TS. Hoàng Văn Huân-Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam và PGS.TS. Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN.


Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 03 điểm cầu 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đã chia sẻ những nét nổi bật trong hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) của Nhà trường nói chung, các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao trong lĩnh vực chuyên ngành Cơ học Thuỷ khí nói riêng, đặc biệt đến với VCFM24, các cán bộ, giảng viên của Trường đã tích cực tham gia với nhiều bài báo, công bố khoa học có chất lượng.


PGS.TS Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN phát biểu 

PGS.TS. Hoàng Văn Huân-Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam cho biết VCFM là sự kiện thường niên trong hoạt động học thuật của Hội nhằm tạo diễn đàn thảo luận, trao đổi và công bố những kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực Cơ học Thủy khí của các hội viên và các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước.


Bài báo của các nhà khoa học Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN
được nhận Giải thưởng Vũ Tất Uyên 

Hội nghị bao gồm 9 phiên chuyên đề với 77 bài báo, báo cáo khoa học liên quan đến các chủ đề có ý nghĩa khoa học và thực tiễn như: Cơ học Thủy khí môi trường; Cơ học Thủy khí với biến đổi khí hậu và Năng lượng mới; Động lực học sông-biển, công trình; Thủy khí động lực học tính toán… Các bài báo khoa học báo cáo tại Hội nghị được phản biện, tuyển chọn giới thiệu trong “Tuyển tập Công trình Hội nghị Khoa học Cơ học Thủy khí toàn quốc” năm 2021.


Bài báo của các nhà khoa học Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 
được nhận Giải thưởng Vũ Tất Uyên 

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN có 02 bài báo xuất sắc nhất đạt “Giải thưởng Vũ Tất Uyên năm 2021” gồm: “Mô phỏng phát thải CO, NOx và bồ hóng của động cơ dual fuel biogas-hydrogen” của nhóm tác giả: Trần Văn Nam, Bùi Văn Ga, Dương Việt Dũng, Phạm Quốc Thái và “Nghiên cứu khôi phục dữ liệu sạt lở đất dùng dữ liệu ảnh vệ tinh Sentinel 2 và thuật toán phân loại Support Vector Machine” của nhóm tác giả: Đoàn Viết Long, Nguyễn Chí Công, Phạm Thành Hưng, Nguyễn Tiến Cường.


Những công trình, kết quả nghiên cứu trong Cơ học Thuỷ khí
được ứng dụng góp phầngiải quyết các vấn đề khoa học và thực tiễn
 

Nhân dịp này, Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam đã tặng Bằng khen cho các tác giả/nhóm tác giả có các bài báo khoa học xuất sắc năm 2020, 2021 đóng góp tích cực cho sự phát triển lĩnh vực Cơ học thủy khí nói riêng và sự nghiệp KHCN nước nhà nói chung.

Tin Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
366 Rate this article:
No rating