LIÊN KẾT KHÁC
12

Tin tức

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tham dự Hội thảo quốc tế MESfIA-2022 với giải pháp phát triển năng lượng bền vững

Vừa qua, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tham dự và báo cáo tại Hội thảo quốc tế Mastering Energy Supply focusing on Isolated Areas (MESfIA-2022) với chủ đề "Làm chủ việc cung cấp năng lượng tập trung cho các khu vực biệt lập”.

Bên cạnh các hoạt động khoa học, đây còn là dịp để lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tham dự và đóng góp tích cực với vai trò thành viên nòng cốt, chuẩn bị tổng kết Dự án MESfIA dự kiến vào cuối tháng 6 năm nay.


Các đại biểu thảo luận, đánh giá Dự án MESfIA

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Antonios Tsikalakis-Đại học Heltenic Miditerranean, Hy Lạp, điều phối viên của Dự án MESfIA đã nêu bật ý nghĩa của Hội thảo quốc tế lần này nhằm tạo diễn đàn trao đổi học thuật, công bố kết quả nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến năng lượng, môi trường và biến đổi khí hậu vì mục tiêu phát triển bền vững.


GS.TSKH. Bùi Văn Ga với nghiên cứu phát triển năng lượng bền vững 

Các nhà khoa học của ĐHĐN (GS.TSKH. Bùi Văn Ga, PGS.TS. Phan Cao Thọ, PGS.TS. Võ Trung Hùng, TS. Hồ Trần Anh Ngọc) đã tham gia 03 báo cáo khoa học với các chủ đề có ý nghĩa thực tiễn về các giải pháp cho hệ thống năng lượng tích hợp Solar-Biomass; giải pháp phát triển nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực năng lượng tái tạo; báo cáo đánh giá kết quả triển khai Dự án MESfIA tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN.


Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN đào tạo nhân lực phục vụ các lĩnh vực
phát triển năng lượng bền vững

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và đề xuất nhiều ý tưởng, giải pháp liên quan đến các chính sách, công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của Việt Nam.

Theo GS.TS. Sivanappan Kumar, Viện Công nghệ Châu Á (Asian Institute of Technology -AIT), đồng điều phối viên của Dự án, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN là hạt nhân tích cực, kết nối mạng lưới các trường đại học đối tác của Dự án MESfIA, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ các lĩnh vực phát triển năng lượng bền vững trong tương lai.

Tin Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật
và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

Print
93 Rate this article:
No rating