LIÊN KẾT KHÁC

20 sinh viên dân tộc thiểu số của Đại học Đà Nẵng được nhận học bổng Vừ A Dính

Ngày 25/5 vừa qua, tại Cung văn hóa thiếu nhi TP Đà Nẵng, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” tổ chức chương trình Họp mặt hội viên 3 tỉnh Quảng Nam, Huế, Đà Nẵng và trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh, sinh viên năm học 2021-2022. 

Tại chương trình, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã trao 220 suất học bổng năm học 2021-2022 cho 20 sinh viên dân tộc thiểu số, 100 học sinh là con của lực lượng Hải quân vùng 3, và 100 học sinh là con đơn vị Kiểm ngư Chi đội 3. Trong đó, Đại học Đà Nẵng có 20 sinh viên nhận học bổng, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng.

Trao hoc bong Vu A Dinh cho hoc sinh, sinh vien co hoan canh kho khan hinh anh 1

Trao học bổng cho sinh viên dân tộc thiểu số. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu", gửi lời chúc đến các em học sinh được nhận học bổng trong lần này. Bà mong muốn việc trao học bổng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình.

"Chắc chắn Quỹ học bổng Vừ A Dính sẽ được duy trì tốt với sự đồng hành của các mạnh thường quân, nhà tài trợ. Chúng ta sẽ tiếp tục cuộc hành trình 'lên rừng xuống biển' để đạt được kết quả tốt", bà Trương Mỹ Hoa nhấn mạnh.

Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” luôn mong muốn việc trao học bổng sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ của mình. Tất cả các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Đà Nẵng đều có học sinh, sinh viên được nhận học bổng. Những suất học bổng rất giá trị nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi và hải đảo. 

Được biết, từ ngày 23/5 đến 25/5, đoàn công tác của Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã đến các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, trao 1.060 suất học bổng và quà tặng gồm ba-lô, bình nước cho học sinh dân tộc thiểu số, con chiến sĩ hải quân và ngư dân nghèo ven biển (trong đó bao gồm 290 suất học bổng Vừ A Dính và 770 suất học bổng của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu), với tổng số tiền 1.390.750.000 đồng. 

Print
245 Rate this article:
No rating