LIÊN KẾT KHÁC

Đem Xuân ấm áp gieo mầm yêu thương đi muôn phương

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân… tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”, sinh viên (SV) Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) với giá trị cốt lõi của ĐHĐN “Chất lượng-Sáng tạo-Nhân văn-Phụng sự xã hội” đã có những việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn, lan tỏa sự sẻ chia cùng cộng đồng trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

SV Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh

với học sinh Quế Minh, Quế Sơn, Quảng Nam

Thắp sáng vùng cao

SV Khoa Điện tử - Viễn thông (Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN) vừa phối hợp cùng SV Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản (Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN) đưa các bộ đèn năng lượng mặt trời lên thôn Chi Nêết, xã A Ting, huyện Đông Giang (một trong những vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Nam).


SV Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN chia sẻ 

quà Tết thiết thực đem Xuân đến vùng cao

Nơi đây thường xuyên chịu tác động bởi thiên nhiên khắc nghiệt, khó khăn với hơn 100 hộ nghèo, trong số đó có nhiều hộ gia đình chính sách, người già cao tuổi và trẻ em, 07 trường hợp nhiễm chất độc da cam, vẫn còn các hộ dân xa trục đường chính, chưa có điện chiếu sáng.

Từ nguồn gây quỹ bán hàng, biểu diễn văn nghệ thiện nguyện, SV của hai trường thành viên của ĐHĐN đã quyên góp được gần 70 triệu đồng để đến với đồng bào thôn Chi Nêết “Gieo mầm yêu thương – Nở hoa hạnh phúc”, lan tỏa ý nghĩa của Chương trình Xuân tình nguyện.

Làm xích đu tại khu vui chơi cho trẻ em

Các SV đã lắp đặt 05 bộ đèn năng lượng mặt trời; sơn sửa lại cổng nhà văn hoá thôn và cùng dọn dẹp, sửa sang nhà cửa cho các hộ nghèo; san bằng bãi đất trống làm sân bóng đá và khu vui chơi cho trẻ em; vẽ những bức tranh tường cho điểm trường thêm sắc Xuân bừng sáng…

Đêm văn nghệ, diễn kịch giao lưu với người dân và trẻ em để lại những dấu ấn đẹp với “vũ điệu cồng chiêng”, tiểu phẩm “Nói không với bạo lực học đường”, biểu diễn dân vũ thêm gắn kết giữa sức trẻ và tình yêu thương của cộng đồng.


Trang trí tường lớp học 

Tủ sách cho em

Tự tay quyên góp sách, làm tủ sách cho thiếu nhi như món quà tặng nhỏ, ý nghĩa, truyền tải niềm say mê đọc sách cho học sinh trường Tiểu học Quế Sơn, huyện Quế Minh, tỉnh Quảng Nam là những hoạt động Xuân tình nguyện của SV Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (VNUK), ĐHĐN.


Chung tay gây dựng "Tủ sách cho em"

Kỷ niệm tại vùng xa cùng gói bánh chưng, trang trí họa tiết trên tường và những việc làm thiết thực của SV Viện VNUK đã đem lại niềm vui hồn nhiên trên nụ cười tỏa nắng của các em nhỏ nơi đây. Niềm hạnh phúc được sẻ chia, đóng góp sức trẻ vì cộng đồng là hành trang, điểm tựa cho những hành trình hy vọng phía trước không chỉ học tốt trên giảng đường mà còn năng động, dấn thân trong cuộc sống.


Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”

của Công đoàn Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

trao quà học bổng cho học sinh xã Mô Rai

Tết sum vầy - Xuân gắn kết

Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN cũng vừa trao 20 suất quà học bổng (500 nghìn đồng/suất) cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 53 bộ vải may áo dài được gửi tặng đến các cô giáo (tổng trị giá hơn 16 triệu đồng) cùng 1.000 đầu sách các loại được chia sẻ đến các trường trên địa bàn xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Niềm vui của các em học sinh vùng cao

huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum khi đón nhận

những phần quà sách lan tỏa yêu thương

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” của Công đoàn Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN phối hợp cùng ngành Giáo dục Kon Tum thực sự đã tiếp thêm động lực, niềm tin để thầy, trò vùng cao vững bước trên hành trình thắp sáng tri thức.


Cuốn sách nhỏ truyền tải ước mơ "lớn lên

thành cô giáo và sẽ tặng sách cho các em

như thầy, cô tặng em hôm nay" (Y-Vũ, học sinh

lớp 4 xã Mô Rai) (Ảnh: Báo Người đưa tin)

Em rất vui và cảm nhận được niềm hạnh phúc không chỉ của các em học sinh vùng sâu, vùng xa khi đón nhận những phần quà Xuân từ các bạn tình nguyện viên. Đó cũng chính là thông điệp mà còn nhiều SV của ĐHĐN như chúng em mong muốn được trải nghiệm, “đem Xuân yêu thương đến muôn phương”, SV Vương Triều Châu-Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHĐN chia sẻ.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

Nguồn tin, ảnh: Các trường, đơn vị thành viên ĐHĐN

Print
35 Rate this article:
No rating