LIÊN KẾT KHÁC

Giao lưu Phát triển Thanh niên Quốc tế năm 2019” (International Youth Development Exchange Program 2019.

Với mục tiêu tạo điều kiện cho thanh niên các nước làm quen với môi trường làm việc, học tập đa văn hóa, đa quốc gia, cũng như mở rộng quan điểm quốc tế của thanh niên, chương trình “Giao lưu Phát triển Thanh niên Quốc tế năm 2019” (International Youth Development Exchange Program 2019, gọi tắt là INDEX 2019) đã được tổ chức tại Nhật Bản từ ngày 05/10/2019 đến 20/10/2019. Em Trương Thế Khánh, sinh viên Khoa Điện, trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng vinh dự được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chọn làm đại biểu tham gia chương trình này.

Chương trình “Giao lưu Phát triển Thanh niên Quốc tế” được khởi xướng từ năm 1994, nhằm mục tiêu thúc đầy tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên Nhật Bản và thanh niên các nước khác thúc đẩy tinh thần hợp tác quốc tế và phát huy khả năng của thanh niên trong vận dụng thực tiễn. Thành phần tham dự chương trình bao gồm các thanh niên đến từ 06 quốc gia: Áo, Lithiuana, Philippine, Mexico, Peru và Việt Nam, trong đó đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia chương trình INDEX 2019 gồm 08 thành viên.

Đoàn đại biểu Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng đoàn đại biểu Nhật Bản tại sân bay Narita

Với nội dung hướng đến các Mục tiêu Phát triển bền vững (Sustainable Development Goals, gọi tắt là SDGs), 03 chủ đề chính mà chương trình đưa ra thảo luận là: Labor Society (Lao động Xã hội), Disaster Management (Phòng chống và quản lí thảm họa), National Identity & Multicultural Society (Bản sắc dân độc và Xã hội đa văn hóa). Ngoài ra, các đại biểu còn có cơ hội trao đổi với các bạn thanh niên Nhật Bản về những chủ đề khác như vấn đề khai thác môi trường nước và năng lượng tái tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng an toàn, ... nhằm nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ đối với những khó khăn, thách thức trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, chương trình còn tạo cơ hội cho các quốc gia thể hiện bản sắc dân tộc thông qua chương trình giao lưu văn hóa vào tối ngày 09/10/2019. Trong khuôn khổ chương trình, đại biểu các nước đã mặc trang phục truyền thống của mỗi quốc gia, trưng bày các gian hàng giới thiệu về những nét văn hóa truyền thống của dân tộc và biểu diễn các tiết mục văn nghệ mang tính đặc trưng của từng quốc gia. Đoàn đại biểu Việt Nam đã mặc áo dài truyền thống và biểu diễn 02 tiết mục “My Việt Nam” và “Dân vũ Trống cơm”.

Đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu thanh niên Nhật Bản trong chương trình thảo luận

Sinh viên Trương Thế Khánh (thứ 1 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu Lithuania trong đêm giao lưu văn hóa

Trong quá trình tham dự chương trình, đoàn đại biểu Việt Nam vinh dự được gặp mặt và trao đổi với Đại sứ Vũ Hồng Nam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản. Đại sứ đánh giá cao tinh thần thanh niên trong công tác hội nhập quốc tế cũng như khuyến khích đoàn đại biểu tiếp tục phấn đấu vì hình ảnh nước nhà. Đại sứ cũng nhấn mạnh đây là giai đoạn mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang hết sức tốt đẹp và có nhiều thuận lợi, cần thúc đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa hai quốc gia dưới nhiều hình thức.

Sinh viên Trương Thế Khánh (thứ 1 từ trái sang) cùng đoàn đại biểu Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Vũ Hồng Nam (thứ 5 từ phải sang) tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Chương trình Giao lưu Phát triển Thanh niên INDEX 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp, theo đúng tinh thần hội nhập quốc tế, giao thoa đa dạng văn hoá, xây dựng được mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, để lại ấn tượng và tình cảm sâu sắc giữa đại biểu thanh niên các nước tham gia và nước chủ nhà Nhật Bản.

Print
173 Rate this article:
No rating