LIÊN KẾT KHÁC

Lưu học sinh quốc tế của Đại học Đà Nẵng tham dự Gặp mặt và nhận học bổng, quà Tết nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN gặp mặt, trao học bổng cho lưu học sinh Lào

Tham dự buổi Gặp mặt có sự hiện diện của Chủ nhiệm Văn phòng Văn hóa và Giáo dục Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng Ông Kongma Vongsengchanh, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đối tác hỗ trợ học bổng cho lưu học sinh (LHS), các phòng, khoa và 32 LHS Lào đang học tập tại Trường.


LHS Lào biểu diễn văn nghệ tại buổi gặp mặt

Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp đã trao học bổng (09 suất) cho các LHS Lào có thành tích học tập, rèn luyện tốt, đồng thời đại diện lãnh đạo Nhà trường đã trao những món quà Tết ý nghĩa cho các LHS Lào nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những nỗ lực của các LHS để thích ứng, vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đối với các hoạt động của Nhà trường, trong đó có việc học tập, sinh hoạt của LHS. Nhà trường đã có những hỗ trợ vật chất và tinh thần kịp thời động viên LHS và sẽ xây dựng Quỹ Học bổng dành riêng cho LHS Lào với sự đồng hành của các doanh nghiệp đối tác, sự ủng hộ, phối hợp của phía Tổng Lãnh sự Lào.


Các doanh nghiệp đối tác của trường trao học bổng cho LHS Lào 

Thầy Hiệu trưởng mong muốn và tin tưởng các em LHS sẽ không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập, trau dồi ngôn ngữ tiếng Việt để đảm bảo yêu cầu, chất lượng học tập. “Thầy hy vọng và chúc các em đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam để cùng trải nghiệm văn hoá, ấm áp với thầy cô, các bạn Việt Nam như trên chính quê hương mình”, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh nhắn nhủ.


Đại diện các khoa trao quà Tết cho LHS Lào 

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum gặp mặt, tặng quà Tết cho lưu học sinh Lào, Campuchia

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, năm nay, nhiều LHS Lào, Campuchia đang học tập tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum (UDCK) chưa thể về quê nhà trong dịp được nghỉ Tết Nguyên đán của Việt Nam, lãnh đạo UDCK và Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai đã có buổi gặp mặt thân mật, đầm ấm, giao lưu với các LHS.


Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum gặp mặt, tặng quà LHS Lào, Campuchia

Phó Giám đốc UDCK Cô Nguyễn Tố Như-, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai Ông Đỗ Lê Nam và Trưởng phòng Lãnh sự - Quản lý biên giới Siu Nhét đã cùng thăm hỏi, trao quà Tết cho các LHS, qua đó động viên các em yên tâm học tập và rèn luyện, đón Tết cổ truyền tại trường như một kỷ niệm khó quên trong cuộc sống sinh viên.

Đại diện UDCK đã nhắn nhủ, mong muốn các em LHS gương mẫu thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, giữ gìn sức khoẻ, an toàn cho bản thân và cùng vui Tết Việt Nam với nhiều niềm vui và trải nghiệm ý nghĩa.

Các đại biểu, thầy cô và LHS chụp ảnh lưu niệm tại UDCK

Tại các buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan lãnh sự đều ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo các trường ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHĐN đối với các LHS, đặc biệt trong bối cảnh chịu tác động, khó khăn do đại dịch Covid-19.


LHS Kingvongsa Phailin bày tỏ niềm vui trong buổi gặp mặt 

“Chúng em rất vui và xin cảm ơn Quý thầy, cô luôn sâu sát động viên về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi giúp LHS được trở lại trường học tập sau thời gian phải giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh. Chúng em sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện tốt hơn để ra trường đóng góp xây dựng đất nước của mình, vun đắp tình hữu nghị Việt Nam-Lào ngày càng gắn bó, bền vững”, LHS Kingvongsa Phailin (Lớp 19X3CLC, Khoa Xây dựng Cầu đường), Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN bày tỏ.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

(Ảnh: Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN,

Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum)

Print
407 Rate this article:
No rating