LIÊN KẾT KHÁC

Sinh viên Đại học Đà Nẵng nhận Học bổng Jesco Asia, Nhật Bản

Chiều ngày 13/01/2020, Công ty Cổ phần Jesco Asia, Nhật Bản phối hợp với Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ trao học bổng (05 triệu đồng/suất) cho 20 sinh viên các trường, đơn vị thành viên (ĐH Bách khoa, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum).

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN; ông Matsumoto Toshihiro - Chủ tịch kiêm CEO Công ty Jesco Asia, Nhật Bản; Đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban chức năng (Hợp tác Quốc tế, Công tác Học sinh Sinh viên) của ĐHĐN, các trường, đơn vị thành viên, và 20 sinh viên được nhận học bổng.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Matsumoto Toshihiro - Chủ tịch kiêm CEO Công ty Jesco Asia, Nhật Bản hy vọng học bổng sẽ tiếp tục góp phần khích lệ, tạo động lực để sinh viên ĐHĐN nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện hướng đến cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai và có nhiều cống hiến cho xã hội.

Ông Matsumoto Toshihiro - Chủ tịch Jesco Asia phát biểu

Chủ tịch Công ty Jesco Asia cho biết Công ty sẵn sàng tạo cơ hội để các sinh viên nhận học bổng có thể làm việc tại Jesco Asia cũng như giới thiệu cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong tương lai. Phía Jesco Asia chia sẻ dự định sẽ đầu tư một phòng nghiên cứu và thiết kế in 3D dành cho sinh viên khối ngành kỹ thuật, công nghệ của ĐHĐN và mong muốn lãnh đạo ĐHĐN ủng hộ, phối hợp để mô hình này có thể sớm thành hiện thực.

PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao và cám ơn Lãnh đạo Công ty Công ty Jesco Asia vì sự hỗ trợ quý báu, liên tục trao học bổng cho sinh viên ĐHĐN trong những năm qua.

PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

PGS.TS. Lê Quang Sơn nhấn mạnh, đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp là chủ trương lớn được lãnh đạo ĐHĐN hết sức coi trọng, trong đó các doanh nghiệp Nhật Bản luôn là những đối tác chiến lược của ĐHĐN. Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, hoan nghênh đề xuất của Công ty Jesco Asia về việc hỗ trợ phòng thí nghiệm, thiết kế in 3D cho sinh viên cũng như sẵn sàng phối hợp để hai bên tiếp tục vun đắp mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập, trải nghiệm và có cơ hội tuyển dụng, làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Lãnh đạo ĐHĐN và Jesco Asia trao học bổng cho sinh viên

Đại diện cho 20 sinh viên nhận học bổng, sinh viên Lê Thị Thu Thùy (năm thứ 1 của Khoa Nhật - Hàn - Thái, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN) đã phát biểu gửi lời cám ơn và tri ân đến lãnh đạo Công ty Jesco Asia đồng thời chia sẻ sử dụng học bổng hữu ích hỗ trợ cho việc học tập bản thân, tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt kết quả tốt nhất trong học tập và rèn luyện. Đây là năm thứ 03 liên tiếp Công ty Jesco Asia, Nhật Bản tổ chức trao học bổng cho sinh viên ĐHĐN (05 triệu đồng/suất) với tổng giá trị học bổng là 100 triệu đồng.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn tặng hoa ông Matsumoto Toshihiro - Chủ tịch Công ty Jesco Asia

Công ty Jesco Asia, Nhật Bản được thành lập từ năm 1970, hoạt động trong các lĩnh vực thiết kế định giá, thi công xây dựng và cung cấp vật tư, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội, hệ thống viễn thông, vô tuyến, năng lượng tại Nhật Bản và nhiều quốc gia trên thế giới. Trao học bổng cho sinh viên ĐHĐN là nội dung trong Thỏa thuận hợp tác giữa ĐHĐN và Công ty Jesco Asia nhằm phát triển hợp tác, đóng góp phát triển mối quan hệ hữu nghị, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục và văn hóa giữa nhà trường và doanh nghiệp nói riêng, hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung.

Các đại biểu và sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
242 Rate this article:
No rating