LIÊN KẾT KHÁC

Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN tổ chức Ngày hội Việc làm lần thứ 7 dành cho sinh viên

Ngày 09/6, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm lần thứ 7 năm 2023.

Toàn cảnh Khai mạc Ngày hội 

tại Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm kết nối nhà trường với doanh nghiệp đồng hành đem đến cho sinh viên (SV) tốt nghiệp thêm nhiều cơ hội việc làm, đồng thời còn tư vấn, định hướng nghề nghiệp giúp SV sẵn sàng tâm thế hội nhập, thích ứng với thị trường lao động trong và ngoài nước.

Lãnh đạo Nhà trường và Sở LĐTBXH 

tặng hoa các doanh nghiệp đồng hành

Phát biểu tại Ngày hội, PGS.TS. Lê Văn Huy-Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN luôn đẩy mạnh hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, hướng đến sự phát triển bền vững, trong đó không những chú trọng chất lượng tuyển sinh đầu vào mà còn quan tâm đến tạo cơ hội đầu ra cho SV tốt nghiệp. 


Đồng hành với SV phát triển

cơ hội việc làm và nghề nghiệp 

Nhà trường luôn nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học; hỗ trợ, đồng hành cùng SV phát triển cơ hội việc làm và nghề nghiệp, đóng góp cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng, khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước nói chung.

Các gian tư vấn, tuyển dụng của

doanh nghiệp thu hút đông đảo SV 

Tỷ lệ SV tốt nghiệp có việc làm của Nhà trường luôn đạt mức cao (theo khảo sát ước tính có trên 97% SV có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp). Đây chính là thành quả thể hiện chất lượng đào tạo, uy tín và học hiệu của Nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp và xã hội.

Nhiều doanh nghiệp trực tiếp

phỏng vấn, tuyển dụng SV

Với nhiều hoạt động phong phú từ giới thiệu nhu cầu phát triển và nhân lực, tư vấn, định hướng kỹ năng mềm đến trực tiếp tuyển dụng tại Ngày hội, hơn 70 doanh nghiệp, tập đoàn uy tín trong đó có các đối tác gắn bó với Nhà trường đã đem đến cho SV hơn 3200 vị trí tuyển dụng ở các chuyên ngành mà Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN có tiềm năng, thế mạnh đào tạo như: Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Dịch vụ Du lịch, khách sạn, nhà hàng…

Các chuyên gia tư vấn, chia sẻ

nhiều kinh nghiệm bổ ích cho SV 

Ngày hội quy tụ nhiều chuyên gia, doanh nhân, các nhà tuyển dụng với các thương hiệu uy tín đến với SV như: Vinpearl, Sun World Ba Na Hills, FPT, MBBank, ACB, Prudential, PNJ, Mobifone…

Chỉ trong ngày 09/6 đã có 450 ứng viên là SV của Nhà trường tham dự, ứng tuyển phỏng vấn ngay tại Ngày hội. Cùng với đó còn có 08 workshop với nhiều chuyên đề thiết thực được các doanh nghiệp chia sẻ, tư vấn hữu ích cho SV nâng cao nhận thức để chủ động chuẩn bị tốt hành trang cho phát triển nghề nghiệp vững chắc trong tương lai.

Kết nối cung-cầu nhân lực chất lượng cao

Việc kết nối cung-cầu nguồn nhân lực chất lượng cao thể hiện trách nhiệm xã hội của Nhà trường, gắn kết hiệu quả “ba nhà” (nhà nước-nhà trường-nhà doanh nghiệp) trong đào tạo, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, đóng góp tích cực phát triển kinh tế - xã hội đối với thành phố Đà Nẵng, ông Nguyễn Thành Nam – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khẳng định.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN

Print
663 Rate this article:
No rating