ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Ban Công tác HSSV

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
LIÊN KẾT KHÁC

Tin tức

Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng

Sáng ngày 18/11, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng. 

Tham dự buổi Lễ được tổ chức trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 có TS. Nguyễn Đình Vĩnh-Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Ban Tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng; đồng chí Ngô Thị Kim Yến-Thành uỷ viên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng; Ngài Viêngxay Phommachanh-Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; các thầy nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc ĐHĐN và lãnh đạo ĐHĐN, các trường ĐH thành viên qua các thời kỳ.

Văn nghệ chào mừng 

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng (Giáo dục và Đào tạo, Khoa học Công nghệ); Đảng ủy, Ban Giám đốc, Hội đồng ĐHĐN; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường của các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐHĐN; các tổ chức đoàn thể; đại diện cán bộ, giảng viên, sinh viên (SV) ĐHĐN và các cơ quan báo, đài.

Toàn cảnh buổi Lễ 

Đọc Diễn văn kỷ niệm tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã khẳng định ý nghĩa sâu sắc của truyền thống “tôn sư trọng đạo” đối với sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). “Đây là dịp để tất cả chúng ta cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đã qua với không ít gian nan, thử thách nhưng cũng rất đỗi tự hào về nghề nghiệp vẻ vang: Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

“Trong suốt chiều dài lịch sử văn hiến của dân tộc Việt Nam, dù xã hội có phát triển và đổi thay, “tôn sư trọng đạo” luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, được hun đúc từ bao thế hệ và tạo thành mạch chảy không ngừng nghỉ, bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi con người Việt Nam. Ngày nay, truyền thống quý báu đó ngày càng được phát huy hơn bao giờ hết khi Đảng và Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu; đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển”, Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên,

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ trân trọng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, cán bộ viên chức của ĐHĐN; chân thành cám ơn sự quan tâm, ủng hộ quý báu của Bộ GD&ĐT, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng cũng như các tỉnh, thành, địa phương, doanh nghiệp và đối tác trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước dành cho sự nghiệp GD&ĐT của ĐHĐN.


Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng thừa uỷ nhiệm

Chủ tịch nước CHDCND Lào trao

Huân chương Lao động Hạng Ba cho ĐHĐN 

Điểm lại những dấu ấn, kết quả nổi bật của ĐHĐN trên tất cả các lĩnh vực (Tổ chức cán bộ; Đào tạo; Tuyển sinh; Đảm bảo chất lượng giáo dục; Nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ; Hợp tác quốc tế; Cơ sở vật chất; Công tác sinh viên; Công tác truyền thông; Công tác thanh tra, pháp chế, thi đua; Công tác phòng chống đại dịch và các hoạt động các đoàn thể) trong năm học 2020-2021, Giám đốc ĐHĐN khẳng định “trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hết sức phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội cũng như ĐHĐN nhưng với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, toàn thể CBVC và sinh viên, học viên, ĐHĐN đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đạt được những kết quả hết sức to lớn, quan trọng và toàn diện.

Đó là nhờ phát huy truyền thống đoàn kết quý báu qua bao thế hệ của ĐHĐN, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của các cấp lãnh đạo; sự vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao của CBVC. Đây là bài học thực tiễn quý giá cần được tiếp tục phát huy”.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Ngô Thị Kim Yến thừa uỷ nhiệm Thủ tướng

Chính phủ trao Danh hiệu "Chiến sĩ thi đua

toàn quốc" cho PGS.TS. Lê Tự Hải 

Giám đốc ĐHĐN nhấn mạnh mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong năm học 2021-2022, theo đó ĐHĐN “quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu kép vừa bảo đảm an toàn trường học phòng chống dịch Covid 19, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với phương châm: “Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đảm bảo phát triển bền vững”.

Giám đốc ĐHĐN mong muốn, tin tưởng các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc và toàn thể CBVC, sinh viên, học viên nỗ lực thực hiện 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm:

(1) Chủ động xây dựng các phương án để sinh viên trở lại học tập trung trong điều kiện bình thường mới theo chủ trương của Chính phủ và của Thành phố Đà Nẵng;

(2) Thực hiện đồng bộ và sáng tạo các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó đề cao vai trò của người thầy; tôn vinh các thầy cô giáo dạy hay, dạy giỏi, tận tâm với sinh viên, tận tụy với nghề, có lương tâm đạo đức trong sáng là nhân tố có tính quyết định đến chất lượng đào tạo;

Giám đốc ĐHĐN và Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN 

trao Cờ Thi đua của Bộ GD&ĐT cho 12 tập thể

(3) Tiếp tục đẩy mạnh NCKH và chuyển giao công nghệ, trong đó chú trọng nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu theo đặt hàng, giao nhiệm vụ trên cơ sở gắn kết với doanh nghiệp và địa phương để có các sản phẩm công nghệ xứng tầm; có chính sách đào tạo các nhà khoa học trẻ, trọng dụng, thu hút các nhà khoa học uy tín;

(4) Tiếp tục đổi mới quản trị đại học theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, gắn với chuyển đổi số; Đề cao nguyên tắc: “Tôn trọng, Kỷ cương, Hợp tác và Chuyên nghiệp”

(5) Nỗ lực thể hiện khát vọng Chiến lược phát triển ĐHĐN phấn đấu trở thành ĐH Quốc gia gắn với thực hiện thành công giai đoạn 1 Dự án xây dựng ĐHĐN tại Hòa Quý – Điện Ngọc.

(6) Tạo môi trường làm việc: “Dân chủ-Nhân văn-Sáng tạo”; nâng cao thu nhập hợp lý, công bằng, đảm bảo ổn định và phát triển bền vững.

Giám đốc ĐHĐN trao Bằng khen

của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì thành tích

xuất sắc năm học 2020-2021

cho Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN 

Đại diện sinh viên của ĐHĐN đã phát biểu bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với Quý thầy, cô lãnh đạo, giảng viên, CBVC của ĐHĐN; hứa quyết tâm nỗ lực đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện, phát huy truyền thống, xứng danh SV ĐHĐN.

Tại buổi Lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch Nước CHDCND Lào, Ngài Viêngxay Phommachanh-Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Lào cho ĐHĐN  vì những thành tích xuất sắc, cống hiến quan trọng cho sự nghiệp GD&ĐT nguồn nhân lực cho các địa phương của Lào và hợp tác giáo dục Việt-Lào.


Đại diện SV tặng hoa tri ân Quý Thầy, Cô 

nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 

Nhân dịp này, lãnh đạo ĐHĐN trân trọng gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Nước CHDCND Lào đã trao tặng Huân chương cao quý cho ĐHĐN, ghi nhận, đánh giá cao Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và các cơ quan đơn vị hữu quan luôn phối hợp chặt chẽ với ĐHĐN trong công tác quản lý, đào tạo lưu học sinh Lào, tăng cường gắn kết nhịp cầu hợp tác, hữu nghị giữa ĐHĐN với các địa phương, cơ sở giáo dục đào tạo của nước bạn Lào, cùng góp phần vun đắp mối quan hệ vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt gắn bó Việt Nam-Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Tại buổi Lễ, thừa uỷ nhiệm của Thủ tướng Chính Phủ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Thị Kim Yến đã trao Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc” cho PGS.TS. Lê Tự Hải-Trưởng khoa Khoa Hoá, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Gặp mặt truyền thống 20/11

nguyên lãnh đạo ĐHĐN các thời kỳ

Giám đốc ĐHĐN thừa uỷ nhiệm của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã trao Cờ Thi đua của Bộ GD&ĐT cho 12 tập thể: Ban Quản lý Cơ sở vật chất và Đầu tư ĐHĐN; Trung tâm Đào tạo Thường xuyên ĐHĐN; Khoa Hoá, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN; Phòng Tổ chức Hành chính, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN; Khoa Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN;  Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN; Phòng Tổ chức Hành chính, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN; Khoa Lịch sử, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN; Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN; Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN; Khoa Công nghệ Hoá học và Môi trường, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN và Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn, ĐHĐN.

Các đại biểu nguyên lãnh đạo ĐHĐN 

phát biểu nhiều ý kiến sâu sắc, quý báu 

tại buổi Gặp mặt nhân dịp 20/11 

Giám đốc ĐHĐN thừa uỷ nhiệm của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã trao Bằng khen của Bộ cho Tập thể Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN vì thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2020-2021.

Cũng trong sáng ngày 18/11, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi Gặp mặt truyền thống nguyên lãnh đạo ĐHĐN qua các thời kỳ, qua đó trân trọng chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến của Quý Lãnh đạo, Thầy, Cô đối với sự nghiệp GD&ĐT và sự phát triển của ĐHĐN.

Các đại biểu tham dự Gặp mặt đã chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, quý báu để ĐHĐN tiếp tục phát triển mạnh mẽ, xứng tầm là ĐH Vùng trọng điểm Quốc gia, trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu của khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước.

Xem thêm trên Báo Nhân DânĐà Nẵng

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
853 Rate this article:
No rating