Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN truyền cảm hứng Cuộc thi Startup Runway-2024 khởi nghiệp 4.0 vì sự phát triển bền vững

Vừa qua, tại Cuộc thi Startup Runway-2024 do Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức đã chọn được 09 dự án xuất sắc nhất sẵn sàng cho vòng Bán kết của “sân chơi” hấp dẫn, truyền thống, được tổ chức thường niên, đến nay qua mùa thứ 8.


Startup Runway-2024 là "sân chơi" truyền thống hun đúc tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 
đến nay qua mùa thứ 8

Theo đại diện Ban Tổ chức, với chủ đề “Toward a New Era: Empowering Sustainable Entrepreneurship” (tạm dịch: Hướng tới kỷ nguyên mới: Trao quyền cho doanh nghiệp bền vững), các dự án của các nhóm sinh viên khởi nghiệp năm nay phủ sóng các ứng dụng công nghệ 4.0 từ khởi nghiệp số, khởi nghiệp xanh đến khởi nghiệp xã hội vì sự phát triển bền vững.


SV được sự đồng hành, tư vấn và truyền cảm hứng từ các chuyên gia

Có thể kể đến Dự án của nhóm Aeye với “Ứng dụng công nghệ AI xây dựng thiết bị cảnh báo và ngăn chặn tình trạng ngủ gật”; Dự án của nhóm Vinchamp Windou với “Ứng dụng kinh doanh rác thải tái chế thông qua tín chỉ Carbon và điểm đóng góp dự án cộng đồng”; Dự án của nhóm Beellionaires với “Thiết bị đeo thông minh cho bệnh nhân tiểu đường” hay Dự án của nhóm Oco với “Ứng dụng tích hợp AI hỗ trợ du học dựa trên mô hình SECI Knowledge Management” là những điển hình của việc SV làm chủ công nghệ mới, bắt nhịp với Cách mạng 4.0.


Xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 vào các lĩnh vực phục vụ cộng đồng thể hiện qua các dự án có tính nhân văn

Các dự án khởi nghiệp xã hội cũng là lựa chọn được đánh giá cao bởi tính nhân văn, vì cộng đồng như: Dự án của nhóm Bdl với Trung tâm phát triển toàn diện cho trẻ chậm trí tuệ; Dự án của nhóm Dreamweavers với hệ sinh thái cung cấp các giải pháp giáo dục giới tính cho trẻ em; Dự án của nhóm Team 401 với mô hình trải nghiệm công việc thực tế WXS (Work Experience Space).


Xu hướng khởi nghiệp xanh, xây dựng nông thôn mới được nối tiếp từ thành công của Startup Runway mùa trước

Xu hướng khởi nghiệp xanh tiếp tục được phát huy từ thành công của Startup Runway mùa trước, chú trọng khởi nghiệp từ thế mạnh của các địa phương, xây dựng nông thôn mới như Dự án của nhóm Strawhat Team với “Ứng dụng rơm sản xuất sản phẩm đóng gói” hay nhóm Superink với dự án tận dụng phế phẩm nông nghiệp để tạo ra các sản phẩm mực và màu vẽ an toàn, thân thiện với môi trường.


Truyền cảm hứng cho thế hệ SV  khởi nghiệp 4.0 vì sự phát triển bền vững

Trải qua 4 tháng tranh tài hấp dẫn, hứng khởi, các đội thi đã được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nhất là qua các vòng training bởi các chuyên gia startup giàu kinh nghiệm.

Những ý tưởng, giải pháp dần định hình và được đánh giá cao không chỉ bởi tính sáng tạo, mới mẻ và khả thi trong các lĩnh vực ứng dụng phục vụ cộng đồng mà còn được trau chuốt, hoàn thiện trong từng bài thuyết trình, triển lãm, truyền cảm hứng cho sinh viên khởi nghiệp 4.0 vì sự phát triển bền vững.


Triển lãm ý tưởng mô hình Canvas hướng tới vòng chung kết sắp đến

Tin từ Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Print
64 Rate this article:
No rating