Công đoàn ĐHĐN ký kết hợp tác với Công đoàn Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Nam Đà Nẵng triển khai Chương trình "Chắp cánh ước mơ" cho sinh viên

Ngày 18/9, Công đoàn Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank), Chi nhánh Nam Đà Nẵng tổ chức Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) phối hợp triển khai Chương trình “Chắp cánh ước mơ” trao học bổng cho sinh viên (SV) của ĐHĐN có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn cảnh buổi Lễ tổ chức tại ĐHĐN

Tham dự buổi Lễ tại ĐHĐN có Ông Nguyễn Tiến Trường-Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank Khu vực miền Trung; Ông Trần Đình Chánh-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng; Ông Ngô Việt Cường-Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng, Trưởng Ban Điều hành Chương trình “Chắp cánh ước mơ”; PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng và đại diện Văn phòng, các ban hữu quan, Đoàn Thanh niên-Hội Sinh viên ĐHĐN.

Ông Trần Đình Chánh-Bí thư Đảng ủy,

Giám đốc Agribank Nam Đà Nẵng phát biểu

Theo Ông Trần Đình Chánh-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng, là 1 trong 2 Chi nhánh Agribank hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với số lượng hơn 300 cán bộ viên chức, trong đó phần lớn cán bộ lãnh đạo chủ chốt cũng như bản thân ông đều là cựu SV/học viên của ĐHĐN, Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng luôn phát huy các giá trị văn hóa: "Gắn kết-Thân thiện-Nghĩa tình-Địa phương-Tam nông", trong đó có sự tương đồng với giá trị cốt lõi của ĐHĐN: “Chất lượng-Sáng tạo-Nhân văn-Phụng sự xã hội” là cùng luôn hướng đến phục vụ vì lợi ích của cộng đồng.

PGS.TS. Lê Quang Sơn

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Chương trình “Agribank Nam Đà Nẵng-Chắp cánh ước mơ” lần đầu tiên được triển khai thông qua Thỏa thuận hợp tác giữa Công đoàn Agribank Nam Đà Nẵng với Công đoàn ĐHĐN nhằm giới thiệu phối hợp xét chọn, trao Học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho các SV đang theo học tại các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của ĐHĐN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền học bổng là 400 triệu đồng trao trong năm nay (80 suất, 05 triệu đồng/suất).  

Đây là Chương trình do Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng khởi xướng và vận động cán bộ viên chức của đơn vị tự nguyện đóng góp thông qua Công đoàn cơ sở. Tiêu chí để xét chọn trao Học bổng là ưu tiên dành cho các SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự hiện diện của các em SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên, vượt khó trong học tập, rèn luyện ở bậc ĐH là rất đáng được ghi nhận, chia sẻ, hỗ trợ từ Chương trình, đại diện lãnh đạo Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng cho biết.

PGS.TS. Trần Hữu Phúc

Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã trân trọng cám ơn những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo và các cán bộ viên chức, đoàn viên Công đoàn Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng dành cho SV ĐHĐN.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất nhân văn, thiết thực thể hiện trách nhiệm xã hội của Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng, qua đó đồng hành với sự nghiệp giáo dục đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như cả nước.

Ông Ngô Việt Cường-Chủ tịch Công đoàn

Agribank Nam Đà Nẵng phát biểu

Thời gian qua, ĐHĐN luôn dành sự quan tâm, chăm lo cho SV, “lấy người học làm trung tâm”; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để các em vững tâm trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện; dành nhiều nguồn kinh phí để trao học bổng, miễn/giảm học phí và hỗ trợ kịp thời, nhất là đối với các SV có hoàn cảnh khó khăn. Các trường, đơn vị, tổ chức đoàn thể của ĐHĐN luôn tích cực kết nối, phối hợp cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà tài trợ và các cựu SV trao nhiều học bổng hỗ trợ, động viên SV ĐHĐN.

Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN và Chủ tịch 

Công đoàn Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng

ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác 

Với quy mô đào tạo khoảng 60.000 SV chính quy theo học tại 06 trường ĐH thành viên và các đơn vị đào tạo trực thuộc, trong đó đa phần SV đến từ các địa phương của khu vực miền Trung-Tây Nguyên còn nhiều khó khăn, nhất là trong điều kiện thường xuyên phải ứng phó với thiên tai mưa, bão, lụt cũng như chịu tác động bởi đại dịch Covid-19, việc ĐHĐN và Công đoàn Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng ký kết hợp tác hôm nay “cùng bắt tay nhau để hỗ trợ SV thực sự là rất đáng trân quý”.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm

với lãnh đạo Agribank Nam Đà Nẵng

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN chia sẻ, bày tỏ mong muốn, thông qua dấu ấn hợp tác có ý nghĩa khởi đầu này, Công đoàn hai bên sẽ tiếp tục là "cầu nối" để đề xuất mở rộng “không gian hợp tác”, có những nội dung hợp tác sâu rộng, hiệu quả, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, nhất là trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo, đóng góp tích cực vì cộng đồng.

Theo PGS.TS. Trần Hữu Phúc-Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, hợp tác nhà trường-doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ĐHĐN trong năm học 2023-2024, trong đó có việc tăng cường kết nối, phối hợp với các đối tác doanh nghiệp, cựu SV đem lại thêm nhiều cơ hội được hỗ trợ, cấp học bổng, thực tập, trải nghiệm và có việc làm sau khi tốt nghiệp là một “trụ cột” được ĐHĐN luôn quan tâm, chú trọng; giao các tổ chức đoàn thể (Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội SV) phối hợp triển khai thường xuyên, cụ thể và thiết thực.

Đại diện Công đoàn ĐHĐN trao lưu niệm

với Công đoàn Agribank Nam Đà Nẵng

Ông Ngô Việt Cường-Chủ tịch Công đoàn Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng bày tỏ niềm phấn khởi, trân trọng cám ơn lãnh đạo hai Cơ quan và Công đoàn ĐHĐN đã phối hợp tổ chức buổi làm việc và ký kết MOU triển khai Chương trình “Agribank Nam Đà Nẵng-Chắp cánh ước mơ”.

Đây là một trong những chủ trương, hoạt động thường xuyên góp phần thể hiện trách nhiệm xã hội vì an sinh cộng đồng của Agribank, trong đó lĩnh vực giáo dục và y tế luôn được quan tâm, ưu tiên hàng đầu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong không khí chân thành, hiểu biết, trước sự chứng kiến của lãnh đạo hai bên, Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN và Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng đã cùng ký kết MOU thống nhất hợp tác triển khai Chương trình “Agribank Nam Đà Nẵng-Chắp cánh ước mơ” (thời gian 5 năm) hỗ trợ, trao học bổng cho SV của ĐHĐN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Hai bên vui mừng bày tỏ mong muốn, tin tưởng, với sự đồng hành phối hợp chặt chẽ thông qua Công đoàn ĐHĐN và Công đoàn Agribank Chi nhánh Nam Đà Nẵng, các học bổng này sẽ sớm đến đúng các địa chỉ, đối tượng, kịp thời chắp cánh ước mơ cho các em SV có hoàn cảnh khó khăn của ĐHĐN, đồng thời lan tỏa ý nghĩa học bổng để tiếp tục duy trì, phát triển Chương trình lâu dài, bền vững.

Kính mời xem tin trên Báo Đà NẵngBáo Quảng Nam.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
330 Đánh giá bài viết:
4.6