Đại học Đà Nẵng ký kết hợp tác với Trường Đại học Kỹ thuật Košice, Slovakia và Trường Đại học Seville, Tây Ban Nha

Trong khuôn khổ nhân chuyến thăm, làm việc và hợp tác với Đại học (ĐH) Đà Nẵng của Liên minh các trường ĐH Châu Âu (Ulysseus European University, sau đây gọi tắt là Liên minh Ulysseus), ĐH Đà Nẵng đã ký kết các Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với 02 trường ĐH uy tín là thành viên của Liên minh Ulysseus là: Trường ĐH Kỹ thuật Košice, (Slovakia, 24/10) và Trường ĐH Seville (Tây Ban Nha, 25/10).


Đại diện lãnh đạo ĐH Đà Nẵng

và Trường ĐH Kỹ thuật Košice ký MOU

Tham dự có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng cùng chủ trì ký kết hợp tác với đại diện lãnh đạo các trường đối tác là GS. Miguel Ángel Castro Arroyo-Hiệu trưởng Trường ĐH Sevilla (Tây Ban Nha); GS. Mesáros Peter-Trường ĐH Kỹ thuật Košice (Slovakia). Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các ban hữu quan của ĐHĐN (Khoa học Công nghệ và Môi trường, Hợp tác quốc tế, Công tác Học sinh sinh viên). 

Đại diện lãnh đạo ĐH Đà Nẵng

và Trường ĐH Seville ký MOU

Phát biểu với các đối tác, PGS.TS. Lê Quang Sơn bày tỏ niềm vui, đánh giá cao ý nghĩa của việc ĐH Đà Nẵng và các trường ĐH Kỹ thuật Košice, Trường ĐH Seville, qua đó mở ra cơ hội mới để tăng cường thúc đẩy kết nối hợp tác trong tiến trình hội nhập ĐH Á-Âu.

Đại diện lãnh đạo ĐH Đà Nẵng trao lưu niệm

với Trường ĐH Kỹ thuật Košice, Slovakia

Tại các buổi Lễ ký kết, đại diện lãnh đạo các trường đối tác đánh giá cao vai trò, uy tín quốc tế trong giáo dục đại học của ĐH Đà Nẵng và chia sẻ vinh hạnh được đến thăm, làm việc và ký kết MOU với một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế hàng đầu của Việt Nam.


Đại diện lãnh đạo ĐH Đà Nẵng trao lưu niệm

với Hiệu trưởng Trường ĐH Seville, Tây Ban Nha

Theo nội dung MOU ký kết với Trường ĐH Kỹ thuật Košice, Slovakia, hai bên sẽ thúc đẩy hợp tác trao đổi cán bộ/chuyên gia, giảng viên, sinh viên/học viên; hỗ trợ các chuyến thăm, làm việc và nghiên cứu của các giáo sư và các nhà khoa học; liên kết đào tạo sau ĐH và phối hợp trong các hoạt động trao đổi học thuật, nghiên cứu; hợp tác đề xuất, tìm các nguồn tài trợ cho các dự án quốc tế; phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị và trao đổi các tài liệu, ấn phẩm khoa học.

Trường ĐH Kỹ thuật Košice đã và đang hợp tác với ĐH Đà Nẵng trong Dự án Digital Move trong khuôn khổ Dự án Erasmus, đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế ĐH Đà Nẵng cho biết. 

Trường ĐH Seville, Tây Ban Nha

Theo nội dung MOU ký kết với Trường ĐH Seville, Tây Ban Nha, một trong những trọng tâm của hợp tác giữa ĐH Đà Nẵng với đối tác là cùng nhau triển khai các nội dung, dự án trong Chương trình Eramus.

Đây sẽ là cơ hội để hai bên tăng cường trao đổi cán bộ, giảng viên, sinh viên/học viên, từ đó thúc đẩy hiểu biết và hợp tác trong các lĩnh vực, chuyên ngành/liên ngành mà mỗi bên có tiềm năng, thế mạnh, đại diện Ban Hợp tác quốc tế ĐH Đà Nẵng chia sẻ.

Trường ĐH Kỹ thuật Košice, Slovakia

Trước đó, dấu ấn nổi bật trong chuỗi sự kiện hợp tác, làm việc với Liên minh Ulysseus (từ ngày 24-25/10) là Phiên họp toàn thể của Phái đoàn cấp cao của Liên minh với lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, qua đó thống nhất cao kết quả làm việc và chủ trương thúc đẩy, tăng cường hợp tác toàn diện, gắn bó lâu dài giữa ĐH Đà Nẵng với Liên minh Ulysseus với vai trò là đối tác chiến lược ngoài Châu Âu đầu tiên của Liên minh (mời xem tin tại đây).

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Liên minh các trường đại học Châu Âu Ulysseus thăm, làm việc và ký kết Biên bản Phiên họp Phái đoàn cấp cao với Đại học Đà Nẵng

Diễn đàn UDERIF-2023 trong khuôn khổ Chuyến thăm, làm việc giữa Liên minh đại học Châu Âu và ĐHĐN

Báo chí đưa tin, đánh giá cao Chuỗi sự kiện Liên minh các trường đại học Châu Âu thăm, làm việc và ký kết MOU với ĐHĐN

In
503 Đánh giá bài viết:
5.0