Giám đốc ĐHĐN làm việc với Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum: Đổi mới trong cách nghĩ, cách làm, quyết liệt triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học mới

Sáng ngày 11/9, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành uỷ viên, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum (PHKT) về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm.

Toàn cảnh buổi làm việc tại PHKT 

Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Phi Hùng-Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc PHKT; đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban hữu quan (Đào tạo, Kế hoạch-Tài chính, Khoa học Công nghệ và Môi trường); đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên của ĐHĐN (Trường ĐH Kinh tế, Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật); PGS.TS. Bùi Quang Bình-Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN; Phó Giám đốc Phân hiệu cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, tổ chức năng của PHKT.

TS. Nguyễn Phi Hùng-Bí thư Đảng uỷ,

Giám đốc PHKT báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo với Giám đốc ĐHĐN và Đoàn công tác, TS. Nguyễn Phi Hùng-Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PHKT đã nêu bật những kết quả đạt được trong năm học 2022-2023, theo đó toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và người học của PHKT đã phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu cùng vượt qua thách thức, khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tạo tiền đề cho sự phát triển ổn định, vững chắc của đơn vị.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, đại diện lãnh đạo PHKT thẳng thắn nhận diện những hạn chế, khó khăn, nhất là trong công tác tuyển sinh, mở ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu người học và xã hội, công tác cán bộ… cần được tập trung có giải pháp hữu hiệu để khắc phục, tháo gỡ kịp thời.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị

của PHKT phát biểu

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo các đơn vị của PHKT phát biểu và các ý kiến, thảo luận của các đại biểu dự họp, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu kết luận cuộc họp. Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức, giảng viên, người lao động và người học của PHKT trong thời gian qua.

Phân tích rõ bối cảnh, tình hình và yêu cầu nhiệm vụ của ĐHĐN cũng như PHKT, Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ chủ chốt cùng toàn thể PHKT phát huy khối đoàn kết, thống nhất, bám sát những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ĐHĐN trong năm học 2023-2024 (mời xem thêm tại đây) để xây dựng, triển khai có hiệu quả các kế hoạch, chương trình công tác trong năm học mới.

Đại diện lãnh đạo các trường

ĐH thành viên phát biểu

Với chủ đề năm học 2023-2024 của ĐHĐN là: "Thi đua dạy tốt, học tốt, nghiên cứu tốt, phục vụ tốt vì mục tiêu phát triển bền vững", Giám đốc ĐHĐN chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm, gợi mở định hướng, giải pháp để phát triển PHKT trong thời gian đến:  

Về công tác đào tạo, PHKT cần tiếp tục duy trì, ổn định và phát triển các ngành/chuyên ngành đào tạo hiện có, đáp ứng nhu cầu xã hội, trong đó có các ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non; nghiên cứu đào tạo, bồi dưỡng các chứng chỉ tiếng dân tộc. 

PHKT phối hợp chặt chẽ với các trường ĐH thành viên để triển khai các hình thức đào tạo phù hợp, linh hoạt như 2+2 để tập trung, tăng cường nguồn lực đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, góp phần nâng cao chất lượng dạy-học và nghiên cứu khoa học.

Đại diện lãnh đạo Văn phòng,

và các ban hữu quan phát biểu

Về công tác tuyển sinh, cần tập trung tăng cường quảng bá tuyển sinh ĐH và sau ĐH, gắn kết mật thiết với các trường phổ thông; hợp tác với các địa phương, cơ quan của nước bạn Lào để đẩy mạnh thu hút tuyển sinh, chăm lo cho lưu học sinh Lào đến học tập tại Phân hiệu. 

Về đổi mới quản trị ĐH và chuyển đổi số, PHKT cần chú trọng đổi mới quản trị ĐH, phát huy nhân tố con người trên cơ sở phân công, phân nhiệm phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ và năng lực công tác; đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên,

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN

phát biểu kết luận buổi làm việc

Về hợp tác với các ngành, địa phương, doanh nghiệp, PHKT cần tăng cường kết nối, triển khai hiệu quả các nội dung, chương trình hợp tác với các sở, ban, ngành, doanh nghiệp; tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đóng góp xây dựng, phản biện chính sách.

Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường ĐHĐN hỗ trợ Phân hiệu tổ chức các hội thảo, mời các chuyên gia uy tín tham gia góp ý, nghiên cứu góp phần phục vụ phát triển kinh tế-xã hội cho tỉnh Kon Tum như đánh giá chỉ số PCI..., qua đó khẳng định uy tín, học hiệu của PHKT và ĐHĐN.

Về hợp tác quốc tế, cần tiếp tục phối hợp với các đối tác đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nhất là trong đào tạo lưu học sinh, tìm kiếm các dự án để huy động thêm nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững. 

Lãnh đạo ĐHĐN chụp ảnh lưu niệm

cùng cán bộ chủ chốt của PHKT 

Văn phòng, các ban chức năng cũng như các trường ĐH thành viên của ĐHĐN cần luôn đồng hành, có các giải pháp hữu hiệu, phù hợp để tiếp tục hỗ trợ PHKT phát triển trong thời gian đến. 

Giám đốc ĐHĐN bày tỏ tin tưởng, mong muốn, với tinh thần đổi mới quyết liệt, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của PHKT sẽ tiếp tục phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp trong năm học 2023-2024, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của ĐHĐN. 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum

In
1155 Đánh giá bài viết:
5.0