Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ UACV (Hoa Kỳ)

Ngày 22/3/2024, tại Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ Ký kết Thoả thuận hợp tác với Công ty Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ UACV (Universal Alloy Corporation Vietnam, Hoa Kỳ) về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (NNL CLC).


Toàn cảnh buổi làm việc và ký kết

MOU tại Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

Tham dự buổi Lễ, có ông Trương Hoàng Nguyên-Giám đốc điều hành UACV; Ông Ciprian Bota-Giám đốc sản xuất UACV; PGS.TS. Nguyễn Hữu Hiếu-Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHĐN, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN; PGS.TS Nguyễn Đình Lâm-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị hữu quan: Giám sát hành chính của UACV; Trưởng phòng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo và Khoa Cơ khí của Nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu-Hiệu trưởng

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN phát biểu 

Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Hiếu-Hiệu trưởng Nhà trường, kể từ năm 2019 khi UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN kết nối hợp tác với Tập đoàn UAC (Hoa Kỳ) xây dựng, mở chuyên ngành đào tạo Cơ khí Hàng không, cung cấp NNL CLC, đồng hành với UAC đầu tư Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Nhà trường đã đào tạo đảm bảo chất lượng, đến nay sinh viên khóa 2020 đang thực tập tốt nghiệp và sẽ ra trường vào năm 2025.

Với chương trình đào tạo có sự hợp tác chặt chẽ cùng doanh nghiệp với nội dung trọng tâm các học phần phù hợp với yêu cầu có tính đặt hàng của UACV (thành viên của Tập đoàn UAC), Nhà trường tin tưởng sinh viên tốt nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, nhất là khi có không ít cựu sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành khác đã được UACV tuyển dụng vào làm việc tại Công ty.

Ông Trương Hoàng Nguyên

Giám đốc điều hành UACV phát biểu

Trong bối cảnh hai Chính phủ Việt Nam, Hoa Kỳ vừa nâng tầm hợp tác trở thành đối tác chiến lược toàn diện và thành phố Đà Nẵng đang tập trung phát triển công nghiệp công nghệ cao như Công nghệ Hàng không-Vũ trụ, Chip bán dẫn và Trí tuệ nhân tạo, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm, kết nối hợp tác với Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN trong đào tạo, tuyển dụng; hỗ trợ Nhà trường tăng cường cơ sở vật chất, cử chuyên gia hướng dẫn thực tập cho sinh viên.

Việc ký kết hợp tác giữa hai bên có ý nghĩa thiết thực đáp ứng nhu cầu, phát huy tiềm năng, thế mạnh hướng tới lâu dài, đem lại lợi ích chung, trong đó có sinh viên và phục vụ cộng đồng.

PGS.TS Nguyễn Đình Lâm

Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Ông Trương Hoàng Nguyên-Giám đốc điều hành UACV bày tỏ niềm vui, hân hạnh được ký kết MOU với Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn, có truyền thống và uy tín hàng đầu trong hệ thống các trường ĐH về lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ.

Đại diện UACV đánh giá cao những phẩm chất, năng lực và sự sáng tạo của các nhân viên là cựu sinh viên của Trường đang làm việc tại Công ty. Cựu sinh viên và sinh viên của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN đều có tinh thần, thái độ làm việc/thực tập rất chuyên nghiệp, trong đó kỹ năng tiếng Anh, khả năng giải quyết tình huống, vấn đề chuyên môn tốt, nhất là ý thức không ngừng học hỏi, sáng tạo.

Ông Ciprian Bota-Giám đốc

sản xuất của UACV phát biểu

Điều này tăng thêm niềm tin của doanh nghiệp về uy tín chất lượng đào tạo của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, qua đó thúc đẩy hiện thực cùng hợp tác và phát triển giữa hai bên.

Theo nội dung MOU được ký kết, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN và Công ty UACV (Hoa Kỳ) sẽ tập trung triển khai hợp tác trong đào tạo để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho sinh viên. Phía doanh nghiệp hỗ trợ, phối hợp tổ chức các khóa bồi dưỡng, huấn luyện giúp cho sinh viên sử dụng thành thạo các phần mềm và giải pháp công nghệ trọng tâm về thiết kế, sản xuất, gia công linh kiện hàng không vũ trụ.


Hợp tác giữa Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

và doanh nghiệp công nghệ cao UACV phát huy

tiềm năng, thế mạnh, đem lại lợi ích chung

UACV đồng hành với Nhà trường trong việc tham gia góp ý xây dựng chương trình đào tạo, đề cương các học phần nhằm gắn kết đào tạo với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp; tiếp nhận sinh viên thực tập theo giới thiệu của Nhà trường và có trách nhiệm cung cấp tài liệu, phân công nhân sự tham gia hướng dẫn, phối hợp kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả thực tập của sinh viên.


UACV là doanh nghiệp của Hoa Kỳ đầu tư

nhà máy tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng

Hai bên hợp tác trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, theo đó chú trọng triển khai áp dụng các kết quả, sản phẩm nghiên cứu, đổi mới sáng tạo vào thực tiễn, nhất là trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất gia công linh kiện hàng không vũ trụ của UACV.

Hàng năm, UACV chia sẻ, cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân lực để Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN phối hợp quảng bá, giới thiệu các sinh viên đáp ứng được các tiêu chí, có nguyện vọng làm việc tại UACV nộp hồ sơ ứng tuyển.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Trường Đại học Bách khoa-ĐNĐN tiếp nhận tài trợ thiết bị từ Mitsubishi Việt Nam

Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung ứng nguồn nhân lực với Công ty Foxlink

Gắn kết với doanh nghiệp, truyền cảm hứng cho sinh viên học tập, sáng tạo trong lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ cao

In
306 Đánh giá bài viết:
5.0