Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia "Hóa học với sự phát triển bền vững"

Ngày 15/9, Khoa Hóa, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Hội Hóa học thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia lần thứ II với chủ đề: “Hóa học với sự phát triển bền vững”.

Hội thảo quy tụ nhiều nhà khoa học,

chuyên gia uy tín trong lĩnh vực Hóa học 

Đây là sự kiện học thuật uy tín nhằm nghiên cứu, đánh giá, đề xuất các giải pháp có tính khoa học và thực tiễn để sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên, năng lượng tái tạo và bảo vệ môi trường. Hội thảo có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Khoa Hóa, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN (1978-2023).

PGS.TS Đặng Minh Nhật-Trưởng Khoa Hóa,

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN phát biểu

Tham dự Hội thảo có GS.TS. Đào Hùng Cường, Chủ tịch Hội Hóa học thành phố Đà Nẵng; PGS.TS. Nguyễn Đình Lâm-Chủ tịch Hội đồng Trường Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN;  PGS.TS. Chu Kỳ Sơn-Hiệu trưởng Trường Hóa học và Khoa học Sự sống-ĐH Bách Khoa Hà Nội; PGS.TS. Lê Tiến Dũng- Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN... 

Cùng tham dự có các nhà khoa học, chuyên gia trong các lĩnh vực, chuyên ngành liên quan như: TS. Nguyễn Đình Thống, Phó Chủ tịch Hội Hóa học thành phố Đà Nẵng; PGS.TS. Huỳnh Đại Phú-Trường ĐH Bách khoa-ĐH Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; GS.TS. Nguyễn Hoàng Lộc-Trường ĐH Khoa Học-ĐH Huế; PGS.TS. Đoàn Thị Thu Loan-Phó Trưởng Khoa Hóa, Trưởng Ban tổ chức; PGS.TS. Phạm Cẩm Nam-Phó trưởng Ban tổ chức cùng gần 150 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, sinh viên/cựu sinh viên.

Các nhà khoa học báo cáo tại Hội thảo

Theo PGS.TS Đặng Minh Nhật-Trưởng Khoa Hóa, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN cho biết, Hội thảo nhằm tạo “cầu nối” giữa các nhà khoa học với doanh nghiệp và cộng đồng cùng nghiên cứu, phát triển và sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên trong các lĩnh vực liên quan đến Hóa học (Dầu khí, Hóa hữu cơ/vô cơ, Hợp chất thiên nhiên, Hóa phân tích, Hóa lý/Hóa sinh học, Hóa dược, Hóa tính toán, Hóa môi trường, Hóa vật liệu, Năng lượng tái tạo,…) cùng với đó là các công nghệ sản xuất, chế biến, các sản phẩm ứng dụng trong đời sống (thực phẩm, thực phẩm chức năng, sinh học, dược phẩm…).

Các nhà khoa học báo cáo tại Hội thảo

Tại Phiên toàn thể, các đại biểu đã nghe 04 báo cáo khoa học; tiếp nối là 03 Phiên chuyên đề với 32 báo cáo tham luận từ các tác giả/nhóm tác giả là các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên của các trường ĐH, viện nghiên cứu trong cả nước.

Hội thảo là cơ hội kết nối nhà trường

với doanh nghiệp, đối tác và cộng đồng

Bên cạnh đó, Hội thảo còn tổ chức Phiên Poster các đề tài, kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp có liến quan đến chủ đề thể hiện tính thời sự của việc sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên, năng lượng tái tạo để bảo vệ môi trường.

Theo Ban Tổ chức, Hội thảo có 28 bài báo khoa học được tuyển chọn đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ ĐHĐN (số Vol. 21, No. 8.2, 2023).

Chào mừng Kỷ niệm 45 năm thành lập

Khoa Hóa, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

Tiếp nối thành công của Hội thảo, sáng ngày 16/9, Khoa Hóa, Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 45 năm thành lập Khoa (1978-2023). Đây thực sự là ngày hội của các thế hệ nhà giáo, cán bộ viên chức và thầy, trò, nhìn lại chặng đường với nhiều dấu ấn, đóng góp tích cực cho sự phát triển các ngành Hóa học cũng như Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN nói riêng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước nói chung.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

In
152 Đánh giá bài viết:
5.0