Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN có thêm 09 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng trong nước

Ngày 08/9/2023,  Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục (KĐCLGD)-Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức Lễ Công bố Quyết định và trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng trong nước cho 09 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học gồm: Sư phạm tiếng Pháp; Sư phạm tiếng Trung Quốc; Ngôn ngữ Nhật (Chất lượng cao-CLC); Tiếng Anh (CLC); Tiếng Anh Thương mại (CLC); Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Hàn Quốc (CLC); Ngôn ngữ Trung Quốc (CLC) và Quốc tế học (CLC).


Trao Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng 

giáo dục trong nước cho các CTĐT 

Theo TS. Tạ Thị Thu Hiền-Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội, đây là kết quả của 02 đợt Đánh giá ngoài đối với 09 CTĐT của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN thực hiện vào cuối tháng 6/2023, theo đó Hội đồng KĐCL của Trung tâm KĐCLGD-ĐHQG Hà Nội đã ban hành Quyết định công nhận đạt Tiêu chuẩn chất lượng Quốc gia (theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT).

Trao Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng 

giáo dục trong nước cho các CTĐT 

Kết quả kiểm định là nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên/nhân viên và người học của Nhà trường, nhất là các phòng, khoa, bộ môn có CTĐT được kiểm định, đạt chuẩn, qua đó góp phần khẳng định uy tín, học hiệu và cam kết của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đối với người học, cộng đồng và các bên liên quan trong đảm bảo và liên tục cải tiến để nâng cao chất lượng đào tạo, lan tỏa văn hóa chất lượng trong Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Văn Long-Phó Hiệu trưởng

Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Long-Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN nhấn mạnh, Nhà trường luôn quan tâm, chú trọng công tác bảo đảm chất lượng giáo dục và KĐGD, coi chất lượng giáo dục là nền tảng của sự phát triển bền vững.

Thời gian qua, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đã hoàn thành kiểm định (chu kỳ 2), được công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước và đến nay đã có 17 CTĐT trình độ ĐH đạt chuẩn quốc gia và quốc tế (AUN-QA). Đây chính là thành quả, động lực để thầy và trò Nhà trường bước vào năm học mới 2023-2024 hướng đến những thành công bền vững trong tương lai.


Khẳng định uy tín, học hiệu và cam kết

không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo

của Nhà trường đối với người học, cộng đồng

Trân trọng cám ơn TT KĐCLGD-ĐHQG Hà Nội và các chuyên gia đánh giá ngoài, đại diện lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN cam kết thời gian đến, Nhà trường sẽ xúc tiến nghiên cứu, tiếp thu những khuyến nghị từ các chuyên gia để chỉ đạo, triển khai kế hoạch cải tiến, khắc phục những hạn chế được nhận diện, phát huy thế mạnh để góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách đảm bảo chất lượng của Nhà trường, đáp ứng yêu cầu của các bên liên quan.

Đây chính là phương thức hữu hiệu để phát huy kết quả kiểm định, giám sát và tự đánh giá việc cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Long chia sẻ.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2

Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam: Công bố tiêu chuẩn chất lượng giáo dục tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Báo Giáo dục và Thời đại: Thêm 9 chương trình đào tạo của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN đạt chuẩn chất lượng

In
205 Đánh giá bài viết:
5.0