Giám đốc ĐHĐN tiếp Tập đoàn Giáo dục Gokstad Akademiet, Sandefjord, Na Uy
25/02/2026
Ngày 25/02/2026, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Ông Simon Elvestad - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tập đoàn Giáo dục Gokstad Akademiet, Sandefjord (Na Uy).
Cùng tham dự có Ông Endre Elvestad - Đại diện khu vực Đông Nam Á Tập đoàn Gokstad Akademiet; PGS.TS. Nguyễn Lê Hùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN; TS. Nguyễn Hiệp - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) ĐHĐN; TS. Phạm Vũ Thắng - Cố vấn chiến lược của Tập đoàn Giáo dục Gokstad Akademiet, giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội; đại diện lãnh đạo các ban hữu quan của ĐHĐN (Đào tạo và Đảm bảo chất lượng giáo dục, Khoa học và Hợp tác quốc tế, Công tác sinh viên, Quan hệ doanh nghiệp và Truyền thông); đại diện các phòng hữu quan của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN và Viện VNUK ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc
Phát biểu tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN chào mừng lãnh đạo Tập đoàn đến thăm và làm việc với ĐHĐN và chia sẻ Gokstad Akademiet là những vị khách quốc tế đầu tiên “xông đất” đầu Xuân Bính Ngọ, hy vọng đem lại những điều tốt lành, may mắn trong năm mới.
Giám đốc ĐHĐN giới thiệu với đối tác những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN là ĐH vùng trọng điểm quốc gia, đa lĩnh vực, đa ngành bao gồm 06 trường ĐH thành viên và 03 đơn vị đào tạo thuộc, trực thuộc với quy mô thuộc top đầu cả nước (hơn 2.600 cán bộ, giảng viên và 75.000 sinh viên, học viên).
Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển từ các trường thành viên, ĐHĐN đã đào tạo một lực lượng lớn các cán bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, quản lý kinh tế, nhà giáo, nhà khoa học, doanh nhân… cho đất nước. Thật tự hào khi đi suốt chiều dài miền Trung hay trên cả nước đều có thể bắt gặp cựu sinh viên của ĐHĐN thành đạt, cống hiến và hiện diện trên các công trình, dự án trọng điểm, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước.

Giám đốc ĐHĐN trao đổi với Chủ tịch
Tập đoàn Giáo dục Gokstad Akademiet
Với vai trò, sứ mệnh của mình, mới đây, ĐHĐN vinh dự được Ban Chỉ đạo Trung ương lựa chọn là 1 trong 4 ĐH được đầu tư trọng điểm làm hình mẫu cho hệ thống giáo dục ĐH nước nhà. Để thực hiện mục tiêu, chiến lược này, ĐHĐN rất coi trọng, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hợp tác với các doanh nghiệp; coi đây là thời cơ, vận hội lớn, chìa khóa vàng để phát triển bền vững cùng đất nước trong kỷ nguyên mới.
Giám đốc ĐHĐN chia sẻ nhu cầu và mối quan tâm rất cần có thêm các chương trình, khóa đào tạo chuyên sâu trong các lĩnh vực nhằm trang bị thêm kỹ năng thực tiễn cho sinh viên để sau khi ra trường có thể làm việc được ngay.
Trao đổi với Giám đốc ĐHĐN, Ông Simon Elvestad - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tập đoàn Giáo dục Gokstad Akademiet (Na Uy) bày tỏ niềm vui, hân hạnh lần đầu được đến thăm trọng cám ơn Giám đốc ĐHĐN đã dành thời gian cho buổi tiếp và làm việc.

Giám đốc ĐHĐN trao lưu niệm với Chủ tịch
Tập đoàn Giáo dục Gokstad Akademiet
Ông Simon Elvestad chia sẻ, Na Uy tuy chỉ có dân số khoảng 5,5 triệu người nhưng có nền giáo dục rất phát triển (khoảng hơn 11% dân số có bằng Thạc sĩ); đồng thời có các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, đa quốc gia điển hình như Công ty Sơn Jotun có doanh số lớn hàng đầu thế giới hay Tập đoàn Lego, Hãng phân bón Yara, nhà cung cấp cá hồi Na Uy lớn nhất Đông Nam Á SalMar…
Xuất phát từ nhu cầu của nhiều doanh nghiệp Na Uy và quốc tế, Tập đoàn Giáo dục Gokstad Akademiet được hình thành với sự gắn kết, đáp ứng sứ mệnh “cầu nối” giữa sinh viên và doanh nghiệp, qua đó giúp các em chuẩn bị hành trang sẵn sàng để làm việc trong các môi trường doanh nghiệp đa văn hóa.
Chia sẻ định hướng và mong muốn hợp tác gắn kết với ĐHĐN để bồi dưỡng, đào tạo kỹ năng mềm, bên cạnh nền tảng kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp mà các trường ĐH đã đào tạo cho sinh viên, đại diện Tập đoàn Giáo dục Gokstad Akademiet cho biết sinh viên sau quá trình được đào tạo tại Tập đoàn sẽ đáp ứng mức độ sẵn sàng toàn cầu (global readiness) để tham gia làm việc với các doanh nghiệp quốc tế lớn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Trong không khí cởi mở, chia sẻ, đại diện lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN, Viện VNUK - ĐHĐN cũng như chuyên gia Phạm Vũ Thắng đã trao đổi, đề xuất một số nội dung phát triển cơ hội hợp tác giữa các bên.
Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ cho biết, sau lần gặp này sẽ còn có những cuộc tiếp xúc và trao đổi hợp tác cụ thể hơn nữa, giao Ban Khoa học và Hợp tác quốc tế làm đầu mối để phối hợp triển khai trọng tâm các nội dung như: Phối hợp mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu nhằm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty toàn cầu; Tổ chức các cuộc thi về khởi nghiệp, trong đó phía Tập đoàn đồng hành, giới thiệu các chuyên gia để hỗ trợ, truyền cảm hứng cho sinh viên phát triển, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành sản phẩm thực tế, ứng dụng phục vụ cộng đồng.
UD Media
Kính mời xem các tin khác:
Giám đốc ĐHĐN tiếp và làm việc với chuyên gia Nguyễn An Thạo, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Công ty TORmem, Hoa Kỳ
Giám đốc ĐHĐN tiếp và làm việc với Giám đốc nghiên cứu của Ủy ban Năng lượng nguyên tử và Năng lượng thay thế, Pháp
Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng tiếp và làm việc với Trưởng Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam
In