Chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp-2024 tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum: Cùng học sinh chọn trường, chọn ngành, khơi sáng tương lai

13/04/2024

Sáng ngày 13/4/2024, tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tại Kon Tum (UDCK) đã diễn ra Chương trình Tư vấn tuyển sinh và Hướng nghiệp ĐHĐN năm 2024 với chủ đề "Cùng bạn chọn nghề, khơi sáng tương lai", thu hút hơn 1.600 học sinh các trường THPT trên địa bàn.


Toàn cảnh Chương trình tổ chức

tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum  

Tham dự Chương trình có PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Đoàn Thành Nhân-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum; TS. Nguyễn Phi Hùng-Giám đốc UDCK; đại diện lãnh đạo các ban, đơn vị hữu quan của ĐHĐN(Đào tạo, Công tác Học sinh sinh viên, Đoàn Thanh niên); đại diện Ban Giám hiệu các trường ĐH thành viên, Trưởng/Phó các đơn vị đào tạo trực thuộc cùng đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm chức năng, các cán bộ, giảng viên UDCK và đông đảo học sinh, quý phụ huynh của các trường THPT.

PGS.TS. Lê Thành Bắc

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại Chương trình, PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN chào mừng các em học sinh cùng Quý phụ huynh tham dự Chương trình, đây là cơ hội để tiếp cận đầy đủ, chính xác, kịp thời các thông tin về tuyển sinh, hướng nghiệp vào ĐHĐN năm 2024, làm cơ sở để chọn trường, chọn ngành, khởi đầu hành trình mới khám phá tri thức và hiện thực ước mơ của học sinh THPT.

Ban tư vấn quy tụ các thầy, cô kinh nghiệm

tâm huyết từ Ban Đào tạo ĐHĐN và đại diện

Ban Giám hiệu các trường, đơn vị thành viên

Giới thiệu những nét nổi bật, tổng quan về ĐHĐN là ĐH Vùng trọng điểm Quốc gia, năm nay kỷ niệm 30 năm xây dựng và phát triển, kế thừa, phát huy gần 50 năm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của các trường, đơn vị thành viên, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Thành Bắc chia sẻ về quy mô, tiềm lực, vị thế của ĐHĐN với 06 trường ĐH thành viên và 06 đơn vị đào tạo trực thuộc với hơn 60.000 sinh viên/học viên, lưu học sinh quốc tế.

Đại diện lãnh đạo Ban Đào tạo

và các trường, đơn vị tư vấn trực tiếp

Bên cạnh đó, ĐHĐN có Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum là cơ sở đào tạo trực thuộc có vai trò nòng cốt đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội vùng Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các tỉnh Nam Lào, Đông Bắc Campuchia.


Đại diện lãnh đạo các trường,

đơn vị tư vấn trực tiếp 

Chủ trương phát triển ĐHĐN thành ĐH Quốc gia được nêu trong Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị và được ĐHĐN tập trung nỗ lực thực hiện trong Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, phát triển tiềm lực đội ngũ (có tỷ lệ trên 47% giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên), cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, hiện đại nhằm đem lại môi trường học tập an toàn, tiện nghi, thân thiện, truyền cảm hứng cho người học.


Đại diện lãnh đạo Ban Công tác

HSSV ĐHĐN trao quà cho các học sinh 

Theo đại diện lãnh đạo Ban Đào tạo ĐHĐN, năm 2024, ĐHĐN dự kiến tuyển sinh 146 ngành và chương trình đào tạo trình độ ĐH với tổng chỉ tiêu gần 16.000; 45 ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ với hơn 2.000 chỉ tiêu và 31 ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ với khoảng 500 chỉ tiêu.


Chương trình thu hút hơn 1.600 học sinh THPT,

trong đó có nhiều học sinh dân tộc nội trú

Cùng với đó là các hình thức đào tạo thường xuyên, từ xa cho các đối tượng người học có nhu cầu ở trình độ ĐH; đồng thời chú trọng đào tạo quốc tế, thu hút lưu học sinh, thực tập sinh.


Đa dạng các hình thức tư vấn trực tiếp, 

trực tuyến trên các nền tảng Zalo, mã QR...

Với mạng lưới hợp tác quốc tế sâu rộng với hàng trăm trường ĐH, đối tác uy tín trên thế giới, ĐHĐN cũng như các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc có nhiều thỏa thuận hợp tác (MOU/MOA) công nhận bằng cấp, tín chỉ đem lại nhiều cơ hội trao đổi sinh viên, chuyển tiếp học ĐH theo các chương trình 2+2, 3+1…


Học sinh quan tâm, tìm hiểu thông tin

về các trường, đơn vị của ĐHĐN

tại các điểm tư vấn trực tiếp

Từ năm 2023, ĐHĐN tuyển sinh mở các lớp đào tạo bậc ĐH tại UDCK theo hình thức 2+2, theo đó sinh viên trúng tuyển học 2 năm đầu tại UDCK và 2 năm cuối tại các cơ sở đào tạo thành viên của ĐHĐN.


Học sinh hào hứng phấn khởi tại bàn tư vấn

Tại Chương trình, các thầy, cô trong Ban tư vấn giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của Ban Đào tạo ĐHĐN và các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc đã trực tiếp tư vấn, giải đáp cặn kẽ những nội dung, câu hỏi mà các em học sinh cùng Quý phụ huynh quan tâm.


Đem lại sự yên tâm, tự tin cho học sinh 

Các thông tin được chia sẻ như: Các phương thức xét tuyển; Những điểm mới về tuyển sinh-2024; Chỉ tiêu/Dự kiến tuyển sinh; Thông tin về các ngành đào tạo mới mở; Thông tin về các ngành học, cơ hội việc làm; Cơ hội học bổng và các chính sách ưu đãi dành cho sinh viên/tân sinh viên... 


Sự lựa chọn trên hành trình đến tương lai 

Các em học sinh hứng khởi quan tâm và tham gia các chương trình tại các gian tư vấn tuyển sinh, nhận các phần quà, leafleat thông tin về mùa tuyển sinh 2024, từ đó có sự vững tâm, tự tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, hướng đến giảng đường ĐH, hiện thực ước mơ trở thành tân sinh viên ĐHĐN.

Kính mời xem Livestream Chương trình tại đây

Kính mời xem tin trên Báo Giáo dục và Thời đại, Đài Truyền hình Kon Tum

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Các câu hỏi thường gặp về tuyển sinh đại học chính quy năm 2024

Các trường đại học thành viên ĐHĐN tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại các tỉnh miền Trung

Review Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2024 của các trường thành viên ĐHĐN tại tỉnh Quảng Ngãi

In
549 Đánh giá bài viết:
4.8

BÀI VIẾT MỚI