Đại học Đà Nẵng hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức Hội thảo chuyển giao thiết bị, công nghệ điện giải khử khuẩn nước Aqua pulita vào thực tiễn Việt Nam

19/04/2021

Ngày 19/4,  Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Tổ chức phát triển công nghiệp Liên hiệp quốc (UNIDO) và các Công ty Nhật Bản Original Engineering Consultants (OEC) và Công ty AGC tổ chức Hội thảo trực tuyến giới thiệu, chuyển giao thiết bị, công nghệ điện giải khử khuẩn nước Aqua pulita vào thực tiễn Việt Nam.

Toàn cảnh Hội thảo

tại điểm cầu ĐHĐN 

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN, TS. Vũ Thị Bích Hậu-Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, BS. Nguyễn Đại Vĩnh-Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện Hoà Vang (đơn vị tiếp nhận tài trợ và ứng dụng công nghệ), đại diện lãnh đạo Sở Y tế; Văn phòng, các ban chức năng (Khoa học công nghệ và Môi trường, Hợp tác quốc tế) và các Trung tâm của ĐHĐN (Trung tâm Nhật Bản, Trung tâm Thông tin-Học liệu và Truyền thông).

PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Tại Hội thảo, PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng-Phó Giám đốc ĐHĐN đã ghi nhận, đánh giá cao ý nghĩa của việc ứng dụng, chuyển giao KHCN trong việc khử khuẩn nước và sản xuất dung dịch vệ sinh phục vụ nhu cầu thực tiễn cấp thiết của thành phố Đà Nẵng. 

Phó Giám đốc ĐHĐN Ngô Văn Dưỡng trân trọng cám ơn các đối tác đồng thời bày tỏ tin tưởng thông qua Hội thảo này sẽ có thêm các cơ sở y tế, bệnh viện của khu vực miền Trung cũng như Việt Nam có cơ hội tiếp nhận viện trợ hoặc đầu tư để ứng dụng chuyển giao công nghệ và các thiết bị hữu ích này. 

Phụ trách Dự án của Tổ chức UNIDO

Ông Yuko Yasunaga phát biểu 

Đại diện lãnh đạo và các chuyên gia Nhật Bản đã báo cáo tổng quan, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về các hoạt động chuyển giao, lắp đặt thiết bị, công nghệ tiên tiến, đem lại nhiều tiện ích, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của các bệnh viện, cơ sở y tế.

Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã giới thiệu công nghệ, thiết bị sản xuất nước khử khuẩn Aqua pulita, đồng thời mong muốn ĐHĐN tiếp tục làm “cầu nối” gắn kết để nhân rộng, chuyển giao đến các địa chỉ ứng dụng tiềm năng như trường học, câu lạc bộ thể dục thể thao, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm...

Chuyên gia Công ty AGC Nhật Bản

Ông Masaaki Okabe báo cáo tại Hội thảo

Việc tiếp nhận viện trợ và chuyển giao, ứng dụng các thiết bị từ phía các đối tác Nhật Bản đã góp phần giúp kiểm soát tốt công tác xử lý nhiễm khuẩn, qua đó ngăn chặn, phòng ngừa chuỗi lây truyền các bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt Dự án đã hỗ trợ giải quyết khó khăn về nguồn cung ứng chất sát khuẩn cho bệnh viện trong các đợt thành phố Đà Nẵng phải giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, BS. Nguyễn Đại Vĩnh-Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện Hòa Vang cho biết. 

TS. Vũ Thị Bích Hậu-Phó Giám đốc 

Sở KHCN TP.Đà Nẵng phát biểu

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các sở và Trung tâm Y tế Huyện Hòa Vang đã trân trọng cám ơn ĐHĐN đã đồng hành, kết nối cùng các đối tác Nhật Bản viện trợ, chuyển giao công nghệ, thiết bị khử khuẩn, kịp thời phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và y tế địa phương. 

Các đại biểu phát biểu tại Hội thảo 

Dự án viện trợ thiết bị cho thành phố Đà Nẵng nằm trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản chuyển giao công nghệ phòng chống các bệnh truyền nhiễm” của Tổ chức UNIDO góp phần giải quyết các vấn đề của địa phương vì mục tiêu phát triển bền vững.

Dự án này đã được triển khai theo Thỏa thuận hợp tác giữa ĐHĐN (thông qua vai trò "cầu nối" của Trung tâm Nhật Bản, ĐHĐN) với các đối tác Nhật Bản và đã hoàn thành lắp đặt, ứng dụng thành công 04 thiết bị khử khuẩn nước (bằng axit Hypoclorit HCLO) tại Trung tâm Y tế Huyện Hòa Vang với tổng giá trị 1,1 tỷ VNĐ.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
1843 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI