Đại học Đà Nẵng ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Regina, Canada

22/09/2023

Ngày 20/9, Đại học Đà Nẵng (UD) tổ chức Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) với Trường Đại học Regina (UR), tỉnh Saskatchewan, Canada theo hình thức trực tuyến.

Toàn cảnh điểm cầu UD

Tham dự sự kiện có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc UD; TS. Jeff Keshen-Hiệu trưởng UR; Ông Haroon Chaudhry-Phó Hiệu trưởng UR; đại diện lãnh đạo các ban/phòng hữu quan của hai ĐH.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc UD bày tỏ niềm vui mừng, đánh giá cao ý nghĩa của dấu ấn hai bên ký kết MOU, mở ra cơ hội mới để tăng cường hợp tác, hướng đến sự phát triển bền vững.

Toàn cảnh điểm cầu UR

Giới thiệu những nét tổng quan, nổi bật về UD là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia bao gồm 06 trường ĐH thành viên và các đơn vị viện, khoa, phân hiệu thuộc và trực thuộc, Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn nhấn mạnh, Chiến lược phát triển của UD hướng đến phấn đấu thực sự trở thành 1 trong 3 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế hàng đầu của Việt Nam, có uy tín, vị thế trong khu vực và thế giới.

 ĐHĐN luôn coi trọng, không ngừng vun đắp mối quan hệ hợp tác quốc tế với các trường ĐH uy tín, trong đó có các trường ĐH của Canada và hôm nay mở rộng phát triển hợp tác với UR.


Đại diện lãnh đạo UD với MOU vừa ký kết 

Bày tỏ niềm hân hạnh cùng ký kết MOU với UD, đại diện lãnh đạo UR cho biết việc hai ĐH ký kết MOU nhằm phát huy những thế mạnh, góp phần thực thi sứ mệnh của mỗi bên, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, phụng sự vì lợi ích của cộng đồng.

UR là trường ĐH công lập lớn của tỉnh Saskatchewan, tọa lại tại thành phố Regina. Trường nằm trong top các ĐH hàng đầu của Canada (theo Bảng xếp hạng Macleans 2019, Research Infosource bình chọn năm 2020) với hơn 2.500 lưu học sinh quốc tế đến từ 60 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, TS. Jeff Keshen-Hiệu trưởng UR cho biết.

UR là ĐH công lập uy tín của Canada

Theo MOU được ký kết, thời gian đến, UD và UR sẽ đẩy mạnh hợp tác theo các nội dung trọng tâm bao gồm: Trao đổi giảng viên trong học thuật và nghiên cứu; Trao đổi sinh viên/lưu học sinh trong các hoạt động thực tập, giao lưu tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ; Trao đổi các tài liệu, ấn phẩm…

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Đại học Đà Nẵng tăng cường gắn kết, nâng tầm quan hệ hợp tác với Đại học Côte d’Azur và Liên minh các trường đại học Châu Âu Ulysseus

Đại học Đà Nẵng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Otemae, Nhật Bản

Đại học Đà Nẵng gắn kết hợp tác với Trường Đại học Mogilev State A.Kuleshov, Belarus

In
371 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI