Lễ Công bố các Quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng khoa và nhân sự các bệnh viện kiêm nhiệm chức vụ tại Khoa Y-Dược Đại học Đà Nẵng

30/03/2023

Chiều ngày 30/3/2023, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ Công bố các Quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng khoa và nhân sự các bệnh viện kiêm nhiệm chức vụ tại Khoa Y-Dược, ĐHĐN.

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; TS. Phan Minh Đức-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN; PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; TS.BS. Lê Đức Nhân-Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng; TS.BS.Trần Đình Vinh-Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng; TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y-Dược, ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi Lễ tại ĐHĐN

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban chức năng; đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh ĐHĐN; lãnh đạo Khoa Y-Dược, ĐHĐN và các tổ chức năng, các bộ môn và giáo vụ các bộ môn có nhân sự các bệnh viện kiêm nhiệm.

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN trao các Quyết định bổ nhiệm lại TS.BS. Lê Đức Nhân-Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, TS.BS. Trần Đình Vinh-Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng tiếp tục kiêm nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng khoa Khoa Y-Dược, ĐHĐN; bổ nhiệm mới ThS.BS nội trú Lê Kim Trọng-Phó Giám đốc Trung tâm Y Khoa ĐHĐN giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Khoa Y-Dược ĐHĐN (nhiệm kỳ 05 năm).

Trao các Quyết định và tặng hoa chúc mừng

các Phó trưởng khoa Khoa Y-Dược, ĐHĐN

Lãnh đạo ĐHĐN đã trao Quyết định của Giám đốc ĐHĐN bổ nhiệm 30 y bác sĩ, dược sĩ, cán bộ điều dưỡng của các bệnh viện giữ các chức vụ kiêm nhiệm tại Khoa Y-Dược, ĐHĐN.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN gửi lời chúc mừng, cám ơn các bác sĩ, dược sĩ, cán bộ điều dưỡng được bổ nhiệm đợt này. "Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của Khoa Y-Dược, ĐHĐN"; tiếp tục hoàn thiện bộ máy lãnh đạo, quản lý, giảng dạy, hướng dẫn thực tập, thực hành của Khoa.

Trao các Quyết định bổ nhiệm

nhân sự bệnh viện kiêm nhiệm

các chức vụ tại Khoa Y-Dược, ĐHĐN

Giám đốc ĐHĐN cho biết, qua 16 năm thành lập (2007-2023), Khoa Y-Dược, ĐHĐN đã có sự phát triển vượt bậc về mọi mặt: Đội ngũ ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, cơ sở vật chất được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại với Tòa nhà học tập và thực hành thí nghiệm vừa được khánh thành đưa vào sử dụng (tại Khu Đô thị ĐHĐN) đáp ứng yêu cầu dạy và học; tích cực đổi mới nội dung, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy; tăng cường thực hành, thực tập gắn với các bệnh viện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Đến nay đã có gần 300 bác sỹ y khoa, 275 cử nhân tốt nghiệp Khoa Y-Dược, ĐHĐN. Nhiều cựu sinh viên của Khoa đã được các cơ sở y tế tiếp nhận làm việc; nhiều em tham gia các chương trình làm việc tại Nhật Bản có công việc tốt với mức thu nhập cao; một số tiếp tục học sau ĐH, thi đỗ Chương trình Bác sĩ nội trú danh tiếng tại Huế, thành phố Hồ Chí Minh và hệ thống VIN-UNI. Đặc biệt trong giai đoạn cao điểm của đại dịch Covid-19, nhiều bác sĩ, cán bộ điều dưỡng trẻ tốt nghiệp Khoa Y-Dược, ĐHĐN đã hăng hái tham gia vào công tác phòng chống dịch tại các địa phương, để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng xã hội...

Trao các Quyết định bổ nhiệm

nhân sự bệnh viện kiêm nhiệm

các chức vụ tại Khoa Y-Dược, ĐHĐN

Nhân dịp này, Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, không ngừng phấn đấu, năng động, sáng tạo và đoàn kết để khắc phục mọi khó khăn của toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức Khoa Y-Dược, ĐHĐN trong công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ, cán bộ điều dưỡng của các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã tham gia tích cực trong công tác quản lý, giảng dạy, hướng dẫn và tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập.

“Đây là một khâu quan trọng, không thể thiếu trong quá trình đào tạo và đã khẳng định được hiệu quả của mô hình hợp tác viện-trường”. Sự hiện diện của lãnh đạo các bệnh viện và đội ngũ các y bác sĩ, dược sĩ, cán bộ điều dưỡng tại buổi Lễ hôm nay vừa là niềm vui, niềm hân hạnh đối với ĐHĐN, vừa “thể hiện tinh thần trách nhiệm, là sự cam kết hợp tác mạnh mẽ đối với sự nghiệp đào tạo thầy thuốc tương lai”, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ

Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Giám đốc ĐHĐN cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ “rất nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả” của TS.BS. Lê Đức Nhân-Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, TS.BS. Trần Đình Vinh-Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng trên cương vị là Phó Trưởng khoa Khoa Y-Dược, ĐHĐN; Quý lãnh đạo, các y bác sĩ, dược sĩ, cán bộ điều dưỡng, nhân viên các bệnh viện đối với sự phát triển của Khoa Y-Dược, ĐHĐN trong thời gian qua, “mặc dù rất bận rộn nhưng vẫn nhận lời tham gia công tác kiêm nhiệm tại Khoa Y-Dược, ĐHĐN với trách nhiệm rất cao cả khi gánh vác trọng trách hai vai: Vừa là thầy giáo, vừa là thầy thuốc”.

Giám đốc ĐHĐN mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ quý báu của các bệnh viện và ngành y tế thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến để Khoa Y-Dược, ĐHĐN tiếp tục phát triển, hoàn thành sứ mệnh đào tạo cao cả của mình; tin tưởng với kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết, các y, bác sĩ sẽ đồng hành cùng ĐHĐN thực hiện tốt sự nghiệp “trồng người”, tham gia đào tạo đội ngũ cán bộ y tế kế cận, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành y tế của khu vực miền Trung và cả nước, đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

TS.BS. Trần Đình Vinh-Giám đốc

Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng,

kiêm nhiệm Phó Trưởng khoa 

Khoa Y-Dược ĐHĐN phát biểu 

Đại diện các bác sĩ, dược sĩ, cán bộ điều dưỡng của các bệnh viện vừa được bổ nhiệm, TS.BS. Trần Đình Vinh-Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng bày tỏ niềm vinh dự, gửi lời cám ơn chân thành, sâu sắc đến Giám đốc ĐHĐN, lãnh đạo ĐHĐN và Khoa Y-Dược, ĐHĐN; “bằng mọi hình thức với nguồn lực của các Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng sẽ tiếp tục cống hiến; đem hết kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng, tạo điều kiện thuận lợi giúp Khoa Y-Dược, ĐHĐN tiếp tục không ngừng phát triển”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Việc công bố các quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng khoa và nhân sự các bệnh viện kiêm nhiệm chức vụ tại Khoa Y-Dược, ĐHĐN không những nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học mà còn là dấu ấn tiếp tục khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa ĐHĐN nói chung, Khoa Y-Dược, ĐHĐN nói riêng đối với ngành y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; góp phần thực hiện mục tiêu phát triển Khoa Y-Dược, ĐHĐN trở thành Trường ĐH Y Dược trực thuộc ĐHĐN theo “Chiến lược phát triển ĐHĐN đến năm 2030, tầm nhìn 2045”; nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, khát vọng xây dựng “ĐHĐN trở thành ĐH Quốc gia” như Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Mời xem thêm tin trên Báo Giáo dục và Thời đại, Giáo dục Việt Nam

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
4733 Đánh giá bài viết:
3.7

BÀI VIẾT MỚI