Nữ sinh Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2022

23/12/2022

Tối ngày 23/12, trong đêm Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2022, nữ sinh Huỳnh Thị Thanh Thủy, Khoa Tiếng Anh chuyên ngành, Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu.


Nữ sinh Huỳnh Thị Thanh Thủy, 

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

đăng quang Hoa hậu Việt Nam-2022

Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong khởi xướng, giữ quyền tổ chức là cuộc thi uy tín, có bề dày truyền thống (lần đầu tiên vào năm 1988), được tổ chức 02 năm/lần (trong các năm chẵn) nhằm tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam, lựa chọn người đẹp xuất sắc nhất để trao danh vị Hoa hậu Việt Nam với sứ mệnh đóng góp, lan tỏa các giá trị tốt đẹp vì cộng đồng, đại diện cho Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Với chiều cao 1,76m, số đo 3 vòng 80-63-94 cm, sở hữu gương mặt khả ái, thông minh, tân Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy đã thuyết phục Ban Giám khảo và khán giả bằng sự thể hiện xuất sắc trong các phần thi. Đặc biệt, ở phần thi Ứng xử, khi được hỏi về việc định vị cá nhân như thế nào khi nhân loại bước qua dấu mốc 8 tỷ người (ngày 15/11/2022), Thanh Thủy đã trả lời, tôi tự hỏi giữa biển người mênh mông đó, tôi có trở nên nhỏ bé trong thế giới này không. Bằng sự nỗ lực, kiên cường, tôi nghĩ mình có thể cống hiến, đem lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Toả sáng vẻ đẹp hiện đại, trí tuệ

 tự tin và duyên dáng 

Tân Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy hiện là nữ sinh viên năm thứ 2 của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN. Theo Thanh Thủy chia sẻ, cô chọn ngành học Ngôn ngữ Anh để có nhiều cơ hội hội nhập quốc tế và có thể đem kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ góp phần quảng bá, giới thiệu đất nước và con người Việt Nam với bạn bè thế giới, trong đó có thành phố Đà Nẵng xinh đẹp, mến khách và giàu tiềm năng du lịch.

Thanh Thủy từng nhận được Học bổng trao đổi sinh viên quốc tế của ĐH Ubon Ratchathani (Thái Lan) và từng đạt Danh hiệu Hoa khôi của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN, Á khôi 1 Cuộc thi Học sinh, Sinh viên Tài năng-Thanh lịch thành phố Đà Nẵng 2021.

Danh vị Hoa hậu Việt Nam-2022 là

phần thưởng xứng đáng, tôn vinh vẻ đẹp

và nỗ lực không ngừng để hoàn thiện bản thân

Danh vị Hoa hậu Việt Nam-2022 là phần thưởng xứng đáng tôn vinh vẻ đẹp và nỗ lực phấn đấu không ngừng để hoàn thiện mình của cô nữ sinh Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN.

Xin chúc mừng tân Hoa hậu Việt Nam-2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy !

Trước đó, ĐHĐN đã có nữ sinh Nguyễn Hà Kiều Loan đạt danh hiệu Á hậu 1 Cuộc thi Miss World Vietnam-2019, Top 10 Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế-2019; nữ sinh Trần Nguyên Minh Thư đạt danh hiệu Á hậu 3 Cuộc thi Miss Grand Vietnam-2022, Hoa hậu Du lịch Đà Nẵng-2022.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
10186 Đánh giá bài viết:
4.6

BÀI VIẾT MỚI