Khai mạc Đánh giá ngoài kiểm định Trường Đại học Kinh tế-Đại học Đà Nẵng theo chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia

24/12/2021

Sáng ngày 24/12, Trường Đại học Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) long trọng tổ chức Khai mạc Đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục theo chuẩn Quốc gia.


Toàn cảnh Phiên khai mạc Đánh giá ngoài

Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN 

Tham dự phiên Khai mạc có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, TS. Tạ Thị Thu Hiền-Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD, ĐH Quốc gia Hà Nội cùng các thành viên trong Đoàn Đánh giá ngoài là chuyên gia đến từ Trung tâm Kiểm định giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn-Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Trần Đình Khôi Nguyên-Chủ tịch Hội đồng Trường.

Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo các ban hữu quan của ĐHĐN, các trường ĐH thành viên ĐHĐN, Quý Thầy, Cô trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, đại diện các phòng, khoa, trung tâm trực thuộc và các bên liên quan.


PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn

Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu 

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn-Hiệu trưởng Nhà trường đã chào mừng, trân trọng cảm ơn Đoàn Đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục, đồng thời báo cáo tự đánh giá những điểm mạnh, hạn chế, đặc biệt là kế hoạch hành động để nắm bắt cơ hội và thách thức đối với Nhà trường.

Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Toàn khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục của Nhà trường nhằm không ngừng cải tiến để nâng cao chất lượng về mọi mặt trong chiến lược đẩy mạnh đổi mới quán trị và tự chủ ĐH để phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.


TS. Tạ Thị Thu Hiền-Phó Giám đốc

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục,

ĐH Quốc gia Hà Nội phát biểu 

Đại diện Đoàn Đánh giá ngoài đã phát biểu đánh giá cao nỗ lực của Nhà trường với uy tín, học hiệu và bề dày truyền thống, ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của các đơn vị, thành viên tham gia kiểm định với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao.

Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN là cơ sở giáo dục ĐH thứ 3 trong cả nước tiên phong kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2, từ đó sẽ góp phần lan tỏa cho các trường ĐH khác trong khu vực và cả nước, TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội phát biểu.


Các đại biểu tham dự trên nền tảng trực tuyến 

Theo Kế hoạch, Đoàn Đánh giá ngoài và các bên liên quan sẽ tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe, an toàn trong quá trình làm việc từ ngày 24/12 đến ngày 28/12.

Đoàn sẽ làm việc, khảo sát các cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động của Nhà trường (giảng đường, phòng thực hành, thư viện, ký túc xá, sân tập thể thao, y tế…); phỏng vấn trực tuyến với các bên liên quan (cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, các đối tác doanh nghiệp…); nghiên cứu hồ sơ, đánh giá minh chứng theo các yêu cầu, tiêu chí…


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN là một trong số các trường ĐH đầu tiên của cả nước thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và đạt chất lượng theo tiêu chuẩn giáo dục Quốc gia từ tháng 10/2016 và đến nay tiếp tục kiểm định chu kỳ 2 cho giai đoạn tiếp theo.


Khẳng định uy tín, học hiệu sứ mệnh đáp ứng

 nhu cầu xã hội để phát triển bền vững 

Nhà trường thành lập Hội đồng Tự đánh giá từ tháng 4/2021, chủ động, tích cực chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các yêu cầu báo cáo, hồ sơ, thông tin, minh chứng cần thiết để kiểm định chu kỳ 2 theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục (gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí) ban hành theo Thông tư 12/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm không ngừng cải tiến để khẳng định uy tín, chất lượng thực thi sứ mệnh, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
512 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI