Nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực, ý nghĩa giúp tân sinh viên ĐHĐN tự tin, hòa nhập nhanh với môi trường đại học

09/09/2023

Nhờ chuẩn bị chu đáo và chủ động từ sớm nên những ngày qua, công tác chào đón tân sinh viên (SV) nhập học tại các trường ĐH thành viên của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) không những trở thành những ngày hội đối với tân SV và Quý phụ huynh mà còn có nhiều hình thức hỗ trợ thiết thực, ý nghĩa để các tân SV tự tin, phấn khởi, hòa nhập nhanh với môi trường ĐH.


Niềm vui của tân SV check-in 

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN cũng như các trường ĐH thành viên khác đã tích cực ứng dụng tối đa công nghệ thông tin trên các nền tảng trực tuyến, đơn giản, thuận tiện trong thủ tục nhập học, theo đó tân SV có thể “hoàn tất các thủ tục đăng ký nhập học trực tuyến trên hệ thống của Nhà trường”, PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Nhà trường cho biết.

Điều này giúp rút ngắn thời gian nộp hồ sơ và những lo lắng không đáng có của người học. Nhà trường cũng thành lập các nhóm zalo hướng dẫn cặn kẽ các bước đăng ký nhập học trực tuyến.


Thầy Hiệu trưởng PGS.TS. Phan Cao Thọ trao

học bổng cho 02 Thủ khoa (xét tuyển dựa trên

kết quả thi THPT và Học bạ) ngay khi nhập học

vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật-ĐHĐN

Cùng với đó, các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHĐN đều phân công lãnh đạo, cán bộ, giảng viên cùng các đội SV tình nguyện tham gia nhiệt tình, hướng dẫn chu đáo Quý phụ huynh và tân SV sớm hòa nhập với môi trường học tập, sinh hoạt mới.

Các trường đều đa dạng hóa các hình thức truyền thông trực tuyến và trực quan; bố trí các không gian hội trường, giảng đường lớn, khuôn viên rộng rãi, thoáng mát với đầy đủ các công cụ hỗ trợ như hệ thống máy tính kết nối mạng wifi, bàn ghế cho tân SV và Quý phụ huynh đưa con em đến trường nhập học.


Các trường ĐH thành viên của ĐHĐN như

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN đều

triển khai ứng dụng hỗ trợ tân SV nhập học 

Ngay từ khi vào trường, các tân SV đã được hướng dẫn tận tình để sớm quen với tinh thần chủ động từ đăng ký nhập học, đăng ký nhu cầu nội trú ký túc xá, thư viện đến cập nhật tìm hiểu chương trình đào tạo, thời khóa biểu và các lớp học phần, lớp sinh hoạt trên các kênh trực tuyến như website, Fanpage, hệ thống E-Learning… Đây chính là bước tạo đà cho tân SV phát huy năng lực chủ động, tích cực tự học, tự nghiên cứu ở bậc ĐH.


Mô hình tình nguyện hỗ trợ tân SV nhập học

của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN 

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đã triển khai hỗ trợ tân SV cập nhật thông tin về ký túc xá của Trường (còn nhu cầu tiếp nhận cho hơn 250 tân SV), ký túc xá của thành phố (như Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đã liên hệ tăng thêm hơn 100 chỗ cho tân SV khóa 2023 đồng thời có thể truy cập tìm thông tin tại địa chỉ https://thealab.due.vn/; Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN tân SV có thể truy cập ứng dụng BK’s Map).


Ứng dụng BK'map hỗ trợ tân SV 

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 

Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), ĐHĐN tiếp tục triển khai mô hình sáng tạo, thiết thực giúp tân SV “Chuyến xe 0 đồng”. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần đồng hành với tân SV theo triết lý giáo dục của Nhà trường “Nhân bản - Phụng sự - Khai phóng” với phương châm “Lấy người học làm trung tâm”.


Mô hình "Chuyến xe 0 đồng" của VKU

đón tân SV từ các nhà ga, bến xe về Trường

Chuyến xe đón tân SV từ các điểm đến của thành phố Đà Nẵng như: Bến xe Trung tâm, Ga Đà Nẵng và Bến xe Đức Long. Theo tân SV Nguyễn Đình Mạnh từ Nghệ An (trúng tuyển nhập học ngành ngành Công nghệ thông tin, em rất vui vì ngay khi xuống sân ga đã được các anh, chị tình nguyện viên hỗ trợ, đón về Trường VKU trên Chuyến xe 0 đồng.


Các tình nguyện viên luôn đồng hành

giúp tân SV hòa nhập môi trường mới

Lần đầu con đi học xa nhà nên gia đình cũng không khỏi băn khoăn nhưng khi nghe con mình báo tin đến Bến xe trung tâm có Nhà trường đón về cùng nhiều bạn tân SV khác thì phụ huynh rất yên tâm, cảm thấy ấm lòng, mẹ của tân SV Thu Hoài (trúng tuyển, nhập học VKU ngành Quản trị kinh doanh) chia sẻ.


Sự tự tin, hứng khởi trên gương mặt

tân SV Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN (UED) những năm qua đã tâm huyết xây dựng “Quỹ Học bổng Truyền cảm hứng UED” dành cho các tân SV trúng tuyển, nhập học các ngành Sư phạm (Tin học, Sinh học, Khoa học tự nhiên, Công nghệ), lưu học sinh quốc tế với Học bổng toàn phần 120 triệu đồng, chia thành 3 triệu đồng/tháng trong năm học đầu tiên (10 tháng/năm học).

Thầy Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

PGS.TS. Lưu Trang trao Học bổng

Truyền cảm hứng UED cho tân SV 

Từ năm thứ 2, nếu SV duy trì tốt sẽ được tiếp tục nhận học bổng với các mức theo kết quả học tập như: Loại Khá được nhận Học bổng toàn phần như năm đầu (3 triệu đồng/tháng); loại Trung bình nhận Học bổng bán phần; Nếu xếp loại Yếu trở xuống không được tiếp tục nhận học bổng.

Tân SV/SV được xét trao Học bổng Truyền cảm hứng vẫn được đảm bảo các chế độ chính sách và học bổng khác theo quy định của Nhà nước.


Dấu ấn ngày đầu nhập học đối với

tân SV là những kỷ niệm khó quên

Chính nhờ sự động viên, hỗ trợ kịp thời, đầy ý nghĩa của các Học bổng dành cho tân SV như Học bổng Truyền cảm hứng UED (mời xem thêm tin tại đây) đã trở thành nguồn động viên, tiếp thêm niềm tin cho tân SV/SV và lưu học sinh nỗ lực phấn đấu theo học các ngành sư phạm để ra trường có cơ hội trở thành những nhà giáo, truyền cảm hứng, tinh thần hiếu học cho các thế hệ học sinh tương lai. 

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Các trường ĐH thành viên ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Báo Đà Nẵng: Tích cực hỗ trợ sinh viên nhập học

Chào đón tân sinh viên Đại học Đà Nẵng-2023: Review dấu ấn ngày đầu hứng khởi đến trường nhập học

Review hình ảnh chào đón tân sinh viên ĐHĐN hứng khởi, hội tụ về các trường đại học thành viên nhập học

Video clip tân SV nhập học tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum 

In
271 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI