Sinh viên Đại học Đà Nẵng với Cuộc thi Sáng tạo Video ngắn trong khuôn khổ Dự án quốc tế HARMONY: Cơ hội trải nghiệm và giao thoa văn hóa

04/05/2023

Sáng ngày 04/5/2023, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì buổi tổng kết và trao thưởng cho các sinh viên (SV) của các trường đại học (ĐH) thành viên, đơn vị trực thuộc tham gia Cuộc thi Sáng tạo Video ngắn (Digital Storytelling) với chủ đề: “Sinh viên với trải nghiệm tính đa dạng và giao thoa văn hóa”. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác Quốc tế, Ban Công tác Học sinh Sinh viên.

Toàn cảnh buổi tổng kết, trao giải

Cuộc thi Sáng tạo Video ngắn cho SV

trong khuôn khổ Dự án HARMONY

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án quốc tế HARMONY được cộng đồng Châu Âu tài trợ cho mạng lưới các trường ĐH Á-Âu, trong đó ĐHĐN là ĐH thành viên nòng cốt, tích cực.

Thông qua Cuộc thi nhằm mở rộng tầm nhìn, hiểu biết và tạo cơ hội cho SV được sáng tạo, thể hiện kỹ năng hội nhập quốc tế, trải nghiệm tính đa dạng và giao thoa văn hóa khi các SV đạt giải tiêu biểu được chọn tham dự Chương trình Trại hè tại Trường ĐH Quản lý Varna (VUM), Varna (Bulgaria).

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN

trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các SV

Theo PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của SV ĐHĐN với các sản phẩm truyền thông không những thể hiện góc nhìn mới mẻ, sinh động của các em về nhà trường mà còn qua đó góp phần quảng bá học hiệu các trường thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc, khẳng định rõ nét ĐHĐN là “điểm đến” trong tiến trình hội nhập, quốc tế hóa giáo dục ĐH, gắn kết với cộng đồng.

Đây là cơ hội tốt để các em thể hiện kiến thức, kỹ năng của mình; trải nghiệm, học tập và giao lưu với bạn bè quốc tế.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN

trao Chứng nhận cho các SV

hưởng ứng tham dự Cuộc thi

Ban Tổ chức ghi nhận, đánh giá cao tính sáng tạo và nỗ lực của các SV tham dự; đồng thời công bố kết quả Cuộc thi: Giải Nhất thuộc về SV Đặng Quỳnh Chi-Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN; Giải Nhì thuộc về SV Lê Thị Phương Thảo-Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh, ĐHĐN và Giải Ba thuộc về SV Nguyễn Thị Anh Thư-Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Phần thưởng dành cho SV đạt các giải Nhất, Nhì và Ba là các suất được Dự án HARMONY đài thọ tham dự Chương trình Trại hè quốc tế tại Bulgaria trong khoảng thời gian 02 tuần (dự kiến từ ngày 02-15/7/2023).

Các đại biểu và SV

chụp ảnh lưu niệm 

HARMONY là Dự án quốc tế trực tuyến không biên giới nhằm hỗ trợ tăng cường năng lực quốc tế hóa cho các trường ĐH Á-Âu với mạng lưới 11 thành viên bao gồm ĐHĐN cùng 06 trường ĐH/viện nghiên cứu của Châu Á là: ĐH Giáo dục khai phóng, ĐH Quốc tế Daffodil đều đến từ Bangladesh, ĐH Nghiên cứu Quản lý Narsee Monjee, ĐH Hyderabad, Học viện Công nghệ Vellore đều đến từ Ấn Độ và Trường ĐH Quảng Bình-Việt Nam và 04 trường ĐH/viện nghiên cứu của Châu Âu là: ĐH Zaragoza-Tây Ban Nha, ĐH Quản lý Varna-Bulgaria, ĐH Mykolas Romeris-Lithuania và Viện Nghiên cứu Phát triển Chính sách Châu Âu.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
772 Đánh giá bài viết:
4.8

BÀI VIẾT MỚI