Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ-ĐHĐN với những trải nghiệm thực tập đáng nhớ tại Trường Đại học Rajabhat Udon Thani, Thái Lan

26/05/2023

Vừa qua, từ ngày 19/4-13/5,  55 sinh viên (SV) Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có cơ hội được thực tập và trải nghiệm, trao đổi ngôn ngữ, văn hóa tại Trường ĐH Rajabhat Udon Thani, Thái Lan.


SV được thực tập ở nước ngoài thuộc các

chương trình đào tạo chất lượng cao

Đây là đợt thực tập trong Chương trình đào tạo dành cho SV học các chương trình chất lượng cao thuộc các ngành: Ngôn ngữ Anh (Khoa Tiếng Anh chuyên ngành, Khoa Tiếng Anh), Quốc tế học (Khoa Quốc tế học) và ngôn ngữ tiếng Thái (Tổ Tiếng Thái Lan).


SV hào hứng với các nội dung thực tập 

SV Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN được thực tập chuyên môn ngay tại các đơn vị phòng, khoa của Trường ĐH Rajabhat Udon Thani, Thái Lan, qua đó học hỏi, áp dụng các kiến thức, kỹ năng chuyên môn nhất là trau dồi năng lực ngoại ngữ cùng với phát triển các kỹ năng mềm ở nước ngoài.


SV có cơ hội tham quan, giao lưu

và tìm hiểu văn hóa nước bạn 

Chương trình thực tập có nội dung phong phú với những trải nghiệm thực tế hữu ích giúp SV hiểu rõ hơn những điểm mạnh cũng như hạn chế cần nỗ lực khắc phục nhất là vai trò của kiến thức nền tảng và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ được đào tạo trong môi trường đa văn hóa. Đây cũng là thế mạnh để SV khi tốt nghiệp có cơ hội được làm việc, hội nhập thích ứng với yêu cầu của thị trường lao động khu vực và quốc tế.

SV được học hỏi làm giàu vốn sống

và hiểu biết văn hóa quốc tế

Bên cạnh việc thực tập, SV của Nhà trường còn có những cơ hội tham gia tích cực với các hoạt động trao đổi, giao lưu văn hóa và ngôn ngữ với giảng viên, SV và nhất là cộng đồng địa phương của nước bạn.

Theo đại diện lãnh đạo Trường ĐH Rajabhat Udon Thani, Thái Lan, hầu hết SV của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN thể hiện sự năng động, nhiệt tình của tuổi trẻ; có năng lực sử dụng ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Thái) trong hoạt động chuyên môn và thực tế.


Cơ hội trải nghiệm, thực tập hữu ích

trong môi trường đa văn hóa

Đại diện SV tham dự chia sẻ, bản thân các bạn rất hào hứng và cảm thấy tự hào được thực tập ở một trường ĐH uy tín của Thái Lan, đối tác trong cộng đồng Asean. Những kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm thực hành ngôn ngữ và văn hóa được tích luỹ qua quá trình thực tập là hành trang cần thiết giúp SV tự tin, bản lĩnh hướng đến “công dân toàn cầu”.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

In
559 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI