Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN tiếp đón và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

23/03/2023

Sáng ngày 21/3, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju và Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị của Nhà trường đã chủ trì buổi tiếp Đoàn.


Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc 

tại Việt Nam (bên phải) và lãnh đạo VKU 

chụp ảnh lưu niệm trước Đài kỷ niệm 

Theo PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng VKU, với sự quan tâm, ủng hộ quý báu của Chính phủ và các cơ quan, tổ chức của Hàn Quốc, đặc biệt là Dự án Nâng cao năng lực giáo dục đào tạo, quản trị và nghiên cứu của VKU (giai đoạn 2022-2027, trị giá 7,7 triệu USD từ nguồn vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc), VKU có thêm cơ hội và điều kiện, nguồn lực để tiếp tục phát triển, vươn tầm học hiệu hàng đầu, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông, phục vụ chuyển đổi số và chiến lược phát triển ĐH số, kinh tế số cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên cũng như Việt Nam hội nhập quốc tế.


Toàn cảnh buổi tiếp tại VKU

Trân trọng cám ơn, chào mừng Bà Đại sứ Hàn Quốc và Đoàn công tác đến thăm, làm việc với Nhà trường, Hiệu trưởng VKU bày tỏ niềm vinh hạnh và khẳng định quyết tâm phấn đấu để Nhà trường trở thành “một điểm sáng”, là dấu ấn nổi bật góp phần vun đắp mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, trong đó có hợp tác giáo dục, phát triển nguồn nhân lực là một trọng tâm.


Phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam 

đánh giá cao Dự án phát triển của VKU 

Hiệu trưởng VKU chia sẻ với Đoàn công tác những định hướng trọng tâm trong thời gian đến như: Kết nối, tìm kiếm các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển quy mô nâng cao chất lượng đào tạo; mở thêm các ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu xã hội và giao thương giữa hai nước (Kỹ sư/Cử nhân Công nghệ thông tin Tiếng Hàn, Cử nhân Du lịch tiếng Hàn…); Xây dựng các phòng thí nghiệm, đặt hàng thực hiện các dự án nghiên cứu, ứng dụng; Xây dựng Quảng trường văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc; Tổ chức Diễn đàn về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với sự tham gia của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp của hai nước…


Trao lưu niệm giữa lãnh đạo VKU

và Bà Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam 

Đại diện lãnh đạo VKU mong muốn, hy vọng Bà Đại sứ và Đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tiếp tục quan tâm, giúp thầy và trò Nhà trường triển khai các nội dung theo định hướng, mục tiêu phát triển. 

Trao đổi với lãnh đạo VKU tại buổi làm việc, bà Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju bày tỏ niềm vui khi đến thăm Trường, đồng thời đánh giá cao những bước phát triển của Nhà trường, coi Dự án của VKU là một trong những điểm nhấn quan trọng góp phần vào tiến trình thúc đẩy hợp tác giáo dục-văn hoá giữa hai nước.  


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Theo Bà Đại sứ, nhu cầu nguồn nhân lực nhất là về công nghệ thông tin, truyền thông và phát triển kinh tế số/xã hội số, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc đang và dự báo sẽ rất lớn. Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ VKU kết nối thêm nhiều đối tác, doanh nghiệp Hàn Quốc để cán bộ, giảng viên và sinh viên có thêm cơ hội nghiên cứu, học tập và phát triển nghề nghiệp tại Hàn Quốc cũng như các doanh nghiệp đang đầu tư tại Việt Nam.  

Đại sứ Oh Young Ju cám ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Nhà trường, đồng thời ghi nhận những ý tưởng, sáng kiến và đề xuất định hướng hợp tác của VKU; khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với Trường trên chặng đường phát triển, hướng đến tương lai.

Tin Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn, ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
278 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI