Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN tổ chức Cuộc thi sinh viên lập trình Tetote Hackathon-2024

17/05/2024

Ngày 14/05/2024, tại Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Chung kết Cuộc thi Lập trình Tetote Hackathon 2024 với chủ đề “Go Global Together: Innovate for a Digital Future”.


Toàn cảnh Vòng Chung kết Cuộc thi

Tetote Hackathon 2024 tại VKU

Đây là “sân chơi” dành cho sinh viên (SV) đam mê lập trình, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào giải quyết các nhu cầu thực tiễn cuộc sống. Cuộc thi do VKU phối hợp với các doanh nghiệp đối tác (Công ty cổ phần Giáo dục Nix, Công ty cổ phần PlusAd Group) với sự bảo trợ của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA).

TS. Huỳnh Ngọc Thọ

Phó Hiệu trưởng VKU phát biểu 

Theo TS. Huỳnh Ngọc Thọ-Phó Hiệu trưởng VKU, Trưởng Ban Tổ chức, Tetote Hackathon-2024 nhằm tạo cơ hội cho SV tiếp cận sự phát triển của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo bắt kịp xu thế Cách mạng 4.0, đem ý tưởng, ước mơ sáng tạo ứng dụng phục vụ cộng đồng.


Các đội thi tự tin thuyết trình sản phẩm

ứng dụng bằng tiếng Nhật, tiếng Anh 

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa-Tổng Giám đốc Nix Education chia sẻ, phía đối tác đánh giá cao uy tín, học hiệu của VKU, trong đó các mô hình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực CNTT có khả năng sử dụng tiếng Nhật, tiếng Hàn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.


Thể hiện kỹ năng teamwork kết hợp với

ứng dụng kiến thức lập trình, CNTT 

Tetote Hackathon-2024 với ý nghĩa Te-To-Te trong tiếng Nhật “手と手”nghĩa là “Bàn tay nắm bàn tay”, thể hiện thông điệp Sinh viên-Nhà trường-Doanh nghiệp đồng hành phụng sự xã hội thông qua các giải pháp ứng dụng CNTT, đại diện Ban Tổ chức chia sẻ.


Hướng tới lớp SV mới có chuyên môn,

kỹ năng lập trình và ngoại ngữ, hội nhập

với thị trường lao động quốc tế 

Với 02 vòng thi (20/3-14/5) thu hút gần 100 SV của VKU và các trường trên địa bàn, 06 đội thi tuyển chọn từ 18 đội thi tài ở vòng Chung kết lập trình có sự tư vấn của các mentor, trải qua workshop, giới thiệu sản phẩm qua video clip (không quá 5 phút) và trình diễn bảo vệ các sản phẩm ứng dụng trong giáo dục, y tế, môi trường, an ninh mạng trước Ban Giám khảo (trong vòng 20 phút) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.


Trao Giải Nhất cho Đội Kimi No Kankyo

Kết quả chung cuộc, Giải Nhất thuộc về Đội Kimi No Kankyo (gồm các SV của VKU: Phan Thảo Nhi, Nguyễn Đình Quốc Khánh, Phạm Hoàng Bảo, Nguyễn Quốc Cường, Nguyễn Phi Quân) với Dự án “EcoFuturia” được nhận tiền thưởng 10 triệu đồng.


Trao Giải Nhì cho Đội Danang Speech

Giải Nhì thuộc về Đội Danang Speech cũng là SV của VKU với Dự án “Mô hình nhận diện phát âm sai trong Tiếng Việt” với tiền thưởng 5 triệu đồng.

Giải Ba thuộc về Đội Late Bird là các SV của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN với Dự án “Ứng dụng phục hồi tiếng nói” với tiền thưởng 3 triệu đồng.


Trao Giải Ba cho Đội Late Bird

03 Giải Khuyến khích (tiền thưởng 2 triệu đồng/giải) thuộc về các Đội Kagayaki (Dự án Hồ sơ y tế điện tử), Never Give Up (Dự án Phòng chống lừa đảo dưới hình thức Deep Fake) và Đội AOI Sora (Dự án Xây dựng tương lai xanh cùng EarthCare).

Niềm vui của các đội thi tại Tetote Hackathon 2024 không những bởi được trải nghiệm, phát triển năng lực thỏa sức sáng tạo tại một sân chơi học thuật mà còn hướng tới một thế hệ SV mới có chuyên môn vững vàng, bản lĩnh, sẵn sàng hội nhập với thị trường lao động khu vực và quốc tế bằng kiến thức, kỹ năng và ngôn ngữ tiếng Nhật/tiếng Hàn mà VKU hợp tác với các doanh nghiệp tâm huyết đào tạo.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn, ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác: 

Sinh viên ĐHĐN xuất sắc đạt giải Nhất Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” toàn quốc lần thứ VI

Sinh viên Đại học Đà Nẵng với dấu ấn tại các “sân chơi” học thuật sáng tạo

Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN khởi động Cuộc thi Danang Code League-2024

In
227 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI