Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2022-2023

06/06/2023

Ngày 02/6, Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội nghị Sinh viên (SV) nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2022-2023 với 30 đề tài báo cáo trực tiếp tại 05 tiểu ban. 

Toàn cảnh Hội nghị 

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) thành phố Đà Nẵng; PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh-Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS.TS. Lê Văn Huy-Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm cùng các giảng viên và SV/nhóm SV có đề tài báo cáo tại Hội nghị.

SV/nhóm SV báo cáo

đề tài NKCH tại các tiểu ban

Theo PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh-Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, Hội nghị SV NCKH là hoạt động chuyên môn quan trọng, được tổ chức thường niên từ cấp khoa đến cấp trường, qua đó không những giúp SV phát triển năng lực tự học, tự nghiên cứu và các kỹ năng làm việc hiệu quả mà còn tuyển chọn các đề tài tiêu biểu, xuất sắc, có những kết quả nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn để tham gia các Giải thưởng SV NCKH cấp ĐHĐN, các cuộc thi SV NCKH cấp thành phố, cấp Bộ.

SV vận dụng kiến thức, phát triển kỹ năng

học hỏi nhiều kinh nghiệm trong NCKH 

Nhà trường luôn quan tâm và đồng hành, hỗ trợ SV trong hoạt động NCKH. Những kết quả đạt được của phong trào SV NCKH của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN trong thời gian qua cho thấy chất lượng đào tạo và NKCH với sự đóng góp tích cực của thầy và trò Nhà trường đã góp phần đem lại những giá trị khoa học và ứng dụng thực tế, qua đó khẳng định uy tín, học hiệu của các khoa và Nhà trường.

Trao thưởng giải Nhất

cho các SV/nhóm SV

Năm học 2022-2023, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đã có gần 100 đề tài SV NCKH tham gia thực hiện ở cấp khoa, từ đó xét chọn 30 đề tài tiêu biểu thuộc các ngành/chuyên ngành tham gia báo cáo tại Hội nghị SV NCKH cấp trường, trong đó có 12 đề tài được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trao thưởng giải Nhì

cho các SV/nhóm SV

Ban tổ chức Hội nghị đã thành lập 05 Tiểu ban đánh giá các đề tài theo ngành/chuyên ngành như: Kinh tế, Kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Luật…

Thông qua các tiểu ban, SV được các thầy, cô trong Hội đồng phản biện, góp ý và tư vấn thêm nhiều ý tưởng, giải pháp để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng và phương pháp luận trong NCKH.

Trao thưởng giải Ba

cho các SV/nhóm SV

Kết quả, Ban Tổ chức Hội nghị đã tổng kết và khen thưởng: 05 đề tài đạt giải Nhất, 05 đề tài đạt giải Nhì và 05 đề tài đạt giải Ba.

Từ sự quan tâm, chăm lo của Nhà trường, các khoa, phòng và bộ môn đến nỗ lực và tinh thần say mê NCKH và đổi mới sáng tạo của thầy và trò Nhà trường, năm học 2022-2023, phong trào SV NCKH của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN tiếp tục gặt hái những kết quả nổi bật, khẳng định truyền thống, học hiệu của Nhà trường.

Lãnh đạo Nhà trường khen thưởng các SV,

giảng viên hướng dẫn có thành tích xuất sắc,

trong NCKH, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Nhân dịp này, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đã khen thưởng động viên kịp thời các SV/nhóm SV và giảng viên hướng dẫn đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động NCKH, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo năm 2022.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN

In
300 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI