Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN tổng kết, khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và tinh thần khởi nghiệp sáng tạo năm 2021

27/01/2022

Nhằm đánh giá, đề ra các giải pháp để thúc đẩy hoạt động sinh viên (SV) nghiên cứu khoa học (NCKH), kịp thời khen thưởng, động viên SV có thành tích xuất sắc, có tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, Trường Đại học Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa tổ chức Lễ tổng kết và khen thưởng SV NCKH, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo năm 2021, định hướng năm 2022.


Toàn cảnh buổi Lễ tổng kết 

Phát biểu tại Chương trình, PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh-Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, biểu dương các đơn vị phòng, khoa, giảng viên hướng dẫn và các nhóm SV/SV đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu đạt thành tích cao trong hoạt động NCKH, bồi đắp tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, qua đó góp phần nâng cao uy tín học hiệu Nhà trường.

PGS.TS. Võ Thị Thúy Anh-Phó Hiệu trưởng

Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ 

Theo báo cáo của đại diện Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, năm 2021, vượt qua khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, hoạt động SV NCKH và khởi nghiệp sáng tạo của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN tiếp tục giữ vững, phát huy các thành tích đã đạt được với nhiều kết quả nổi bật: 01 Giải Nhất, 01 giải Khuyến khích Olympic Kinh tế lượng toàn quốc; Giải Nhì Giải thưởng SV NCKH toàn quốc năm học 2020-2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 01 Giải Nhì, 01 giải Khuyến khích Giải thưởng SV NCKH Eureka truyền thống của Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh; Giải Nhất Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo (GBA Business Challenges) của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD và Hiệp hội doanh nghiệp Đức GBA; 01 Giải Nhì, 01 giải Khuyến khích Giải thưởng SV NCKH thành phố Đà Nẵng; 01 Giải Nhì, 01 giải Ba Giải thưởng SV NCKH của ĐHĐN; 01 Giải Nhì, 01 giải ba và 01 giải Khuyến khích Cuộc thi khởi nghiệp Startup Runway…

Khen thưởng SV tiêu biểu trong hoạt động

NCKH và khởi nghiệp sáng tạo  

Các hoạt động SV NCKH và khởi nghiệp sáng tạo của Nhà trường đã tiếp tục khởi sắc, qua đó góp phần khẳng định, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo môi trường hỗ trợ SV phát triển năng lực toàn diện và kỹ năng mềm, đóng góp tri thức vì sự phát triển thịnh vượng của cộng đồng. Đây cũng là phương thức hiệu quả để gắn kết lý thuyết với thực tiễn, trang bị bản lĩnh, hành trang cho SV sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu trong kỷ nguyên 4.0, Phó Hiệu trưởng Võ Thị Thuý Anh khẳng định.  

Khen thưởng giảng viên hướng dẫn

SV NCKH và khởi nghiệp sáng tạo  

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã khen thưởng 14 đề tài NCKH và khởi nghiệp sáng tạo tiêu biểu, xuất sắc của các nhóm SV/SV với sự đồng hành tư vấn của giảng viên hướng dẫn. Đây là nguồn động viên quý báu, kịp thời để tiếp tục lan toả, truyền cảm hứng cho hoạt động SV NCKH tiếp tục gặt hái “quả ngọt” trong năm 2022.

Đại diện SV phát biểu 

“Để đạt được những thành tích trong năm qua, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của SV chúng em còn là sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giảng viên hướng dẫn. Chính nhờ quá trình miệt mài, say mê NCKH đã đem lại cho mỗi SV như em thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và nhất là được trải nghiệm, đúc rút kinh nghiệm làm hành trang cho nghề nghiệp tương lai”, SV Hoàng Thị Kim Duyên chia sẻ.


Các thầy cô và SV chụp ảnh lưu niệm 

Với sứ mệnh, chiến lược không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH, xứng tầm học hiệu hàng đầu của một trường ĐH có bề dày truyền thống, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện, tập trung nguồn lực để hỗ trợ, chắp cánh ước mơ NCKH và bồi đắp tinh thần khởi nghiệp ngay trên giảng đường cho SV. Những kết quả, bài học kinh nghiệm từ hoạt động, phong trào năm 2021 của Nhà trường sẽ là tiền đề, động lực quan trọng để tiếp tục đạt thành tích cao trong năm mới 2022.

Tin Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
365 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI