Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng: Ngôi trường Hoa hậu Việt Nam 2022 đang theo học

30/12/2022

Trong đêm Chung kết 23/12, nữ sinh Trường Đại học (ĐH) Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng sinh năm 2003 Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2022. Với kết quả này, tân Hoa hậu nhận được Vương miện, Quyền trượng, Ghế đăng quang và nhiều phần thưởng giá trị (mời xem thêm tin tại đây). 

Sinh viên Huỳnh Thị Thanh Thủy từng đạt nhiều giải thưởng như giải Nhì học sinh giỏi Ngữ văn cấp thành phố (năm 2016), Huy chương Bạc Thời trang trẻ-Hội hoa Xuân thành phố (năm 2019), Hoa khôi Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng (năm 2021), Á khôi 1 Học sinh-Sinh viên thanh lịch thành phố Đà Nẵng (năm 2021). Cô cũng đạt học bổng đầu vào đại học, nằm trong top sinh viên có cơ hội được trao đổi sinh viên quốc tế tại ĐH Ubon Ratchathani, Thái Lan.

Hiện Thanh Thủy là sinh viên khoa Tiếng Anh chuyên ngành của Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng. Đây là một trong 3 trung tâm đào tạo, nghiên cứu ngôn ngữ và văn hoá quốc tế hàng đầu của cả nước, có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, khảo sát, năng lực ngoại ngữ, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ. Nhiều cựu sinh viên đều đánh giá tích cực về trường, từ chất lượng đào tạo đến các hoạt động ngoại khóa, giao lưu quốc tế.

Chất lượng đầu vào tăng qua mỗi mùa tuyển sinh, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp, có việc làm cao, tăng đều qua các năm 

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng (Danang University of Foreign Language Studies-UFLS-UD) được thành lập từ năm 2002 sau khi được chính thức tách khỏi một trong năm khoa ngành của Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng. Được xem là ngôi trường "sinh sau đẻ muộn", tuy nhiên thành tích của ngôi trường này "không phải dạng vừa".

Chất lượng đầu vào luôn tăng qua từng năm tuyển sinh, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp, có việc làm tăng đều hàng năm. Từ năm 2016 đến nay, nhà trường đã 2 lần kiểm định và đều được công nhận đạt chuẩn chất lượng Quốc gia (bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội). Nhiều chương trình đào tạo của Nhà trường được kiểm định, công nhận đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Dù là trường chuyên về giảng dạy ngoại ngữ nhưng Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng luôn xác định công nghệ thông tin, chuyển đổi số mới là yếu tố chủ chốt để nâng cao chất lượng đào tạo. Từ trước đến nay, Trường đã tận dụng triệt để ứng dụng các nền tảng Web E-learning, các phần mềm học tập, công cụ giảng dạy trực tuyến như Moodle, Toondoo, Quizlet, Text to Speech, Audacity, Hot Potatoes, Google Drive, Google Doc… trong suốt quá trình giảng dạy ngoại ngữ cho sinh viên.

Không ít sinh viên, học viên của Nhà trường đã đạt được các giải thưởng danh giá tại các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế. Với những bạn có niềm đam mê ngoại ngữ,  Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng chính là "chìa khóa" chất lượng giúp bạn chạm đến mơ ước.

Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, khuôn viên nhiều cây xanh, trồng rất nhiều xoài, ổi… Vị trí địa lý nằm bên cạnh các bãi biển đẹp và thanh bình, tạo nên không gian học tập vừa bình yên vừa nên thơ, sinh viên tha hồ tận hưởng "vitamin không khí" trong lành.

Cơ sở vật chất của Trường không quá rộng lớn, hoành tráng nhưng đáp ứng đầy đủ nhu cầu học hành, giải trí: Từ các phòng lab, hội trường cho đến nhà vệ sinh đều được chú trọng đầu tư, còn có khu thể chất ngay bên khuôn viên trường. Đặc biệt Thư viện "sang - xịn - mịn", đúng chuẩn "5 sao" với sự phong phú về tài liệu, không gian hiện đại, thoáng mát, yên tĩnh, cùng với các trang thiết bị hiện đại.

Đa số các thầy, cô đều là Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, chuyên gia quốc tế được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm. Sinh viên nhận xét, bước vào Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng giống như bước vào một "thế giới thu nhỏ" vậy, đa ngôn ngữ, đa văn hoá, đa phong cách và có nhiều không gian, sự kiện đặc trưng của sinh viên các khoa. Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng còn được mệnh danh là "thiên đường" của các trai xinh gái đẹp. Các cuộc thi sắc đẹp được tổ chức của ĐH Đà Nẵng thì sinh viên Trường ĐH Ngoại Ngữ-ĐH Đà Nẵng thường "soán ngôi cao".

Tại đây, các bạn cũng sẽ được trải nghiệm các hoạt động tập thể lớn, nhỏ do các Khoa tổ chức hằng năm. Hội trại truyền thống của Tuổi trẻ Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng được tổ chức hàng năm với nhiều chủ đề và hoạt động tập thể độc đáo là một trong những điểm nhấn...

Mặt khác, là sinh viên ngoại ngữ, hàng năm sẽ có rất nhiều hoạt động, cuộc thi lớn nhỏ, lần lượt là sân khấu để bạn tỏa sáng. Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng còn có loạt câu lạc bộ học thuật, văn hoá thể thao như Guitar; tiếng Anh E4U; Dịch thuật CETI (Khoa Tiếng Anh), Bóng chuyền,…

Sinh viên còn được tham gia vào những tiết học rất "quốc tế", những buổi tranh luận sôi nổi cùng những đoàn sinh viên, thực tập sinh quốc tế đến giao lưu hay có cơ hội tham gia chương trình du học ngắn hạn, trao đổi sinh viên với các đất nước xinh đẹp như: Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia,…

Năm học 2022 - 2023, Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng có gần 1.800 tân sinh viên hệ chính quy nhập học. Điểm chuẩn các ngành đa phần đều cao (ngành có điểm chuẩn cao nhất khóa tuyển sinh năm 2022 là 26,34 điểm). Những năm qua, trường đều tuyển sinh đạt 100% chỉ tiêu. Quy mô đào tạo của Trường gần 7.000 hiện có gần sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và sinh viên quốc tế. 

Theo Báo Tổ Quốc (Bộ Văn hoá-Thể thao và Du lịch), Kenh14.vn

In
3902 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI