Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHĐN trao bằng tốt nghiệp đại học và sau đại học đợt 2 năm 2018

30/01/2019

PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu.

 

Năm học 2017 - 2018 là năm học với nhiều dấu ấn sâu sắc đối với Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, là năm học sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Đà Nẵng, Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015- 2020, năm học then chốt thực hiện nhiều nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2014- 2019. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

 

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo đảng, chính quyền các cấp, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng tiếp tục phát triển về mọi mặt, khẳng định học hiệu và vị thế của một trong ba trường đại học chuyên ngữ trong cả nước, một trong năm Trung tâm ngoại ngữ khu vực, một trong những cơ sở giáo dục đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng - một đại học vùng hoạt động theo cơ chế đặc thù như đại học quốc gia, đa ngành, đa lĩnh vực và phát triển theo định hướng nghiên cứu. Toàn thể cán bộ, viên chức và học viên, sinh viên đã đoàn kết, nhất trí, đạt được những thành quả rất đáng tự hào.

 

PGS. TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

 

Tổng số học viên, sinh viên tốt nghiệp hệ chính quy năm 2018 của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng là 1516 (đợt 1 là 1.241 và đợt 2 là 275). Trong đợt tốt nghiệp hệ chính quy ngày 7/7/2018 có 1.234 sinh viên của 08 Khoa thuộc 20 chuyên ngành đào tạo được công nhận tốt nghiệp. Trong đó 32 sinh viên đạt loại xuất sắc, 194 sinh viên đạt loại giỏi, 906 sinh viên đạt loại khá, 07 học viên cao học ngành Ngôn ngữ Anh được cấp bằng thạc sĩ. Trong đợt tốt nghiệp hệ chính quy lần 2 ngày 26/01/2019 có 236 sinh viên của 08 Khoa, trong đó 02 sinh viên đạt loại xuất sắc, 05 sinh viên đạt loại giỏi, 178 sinh viên đạt loại khá, 39 học viên cao học ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Pháp được cấp bằng thạc sĩ (trong đó có 18 học viên lớp cao học Ngôn ngữ Anh tại Đắk Lắk). 

 

Với việc Nhà trường tổ chức xét công nhận tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên thành hai đợt trong năm thể hiện tính ưu việc của phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ, phù hợp với điều kiện, lựa chon của sinh viên, và cũng thể hiện sự chăm lo, trách nhiệm của Nhà trường đối với người học.

 

Đây là năm thứ hai, Nhà trường công nhận tốt nghiệp và cấp bằng cho học viên sau đại học. Đặc biệt, lần này có 02 trong số 03 nghiên cứu sinh ngành Ngôn ngữ Anh tốt nghiệp năm 2018 được Đại học Đà Nẵng cấp bằng tiến sĩ cũng tham dự Nhà trường thực hiện nghi lễ trao bằng tiến sĩ, kể từ năm 2018, việc xét công nhận tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ Ngôn ngữ Anh đã được Đại học Đà Nẵng ủy nhiệm cho Nhà trường. Điều này là minh chứng hùng hồn cho chiến lược đúng đắn của Nhà trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa hình thức, đào tạo theo hướng tinh hoa, mũi nhọn và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

 

Tại lễ phát bằng, PGS. TS. Trần Hữu Phúc - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: “Kế tiếp những thế hệ học viên, sinh viên của Nhà trường, 275 tân thạc sĩ, tân cử nhân lần này cùng với đông đảo các tân thạc sĩ, tân cử nhân của các cơ sở giáo dục đại học thành viên Đại học Đà Nẵng thuộc khối ngành kỹ thuật, kinh tế, y dược và xã hội nhân văn trong Đề án giảng dạy ngoại ngữ cho các cơ sở giáo dục đại học thành viên mà Nhà trường đảm nhận sẽ bổ sung nguồn lực có chất lượng cho quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh Ban Chấp hành Trung ương vừa ban hành Nghị quyết 26-NQ/TW về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ.”

 

Khen thưởng thủ khoa cao học cho học viên Nguyễn Tấn Cường, lớp K33.NNP và Vũ Thị Bạch Trinh, lớp K33.NNA.ĐN

 

Thay mặt Đại học Đà Nẵng, PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng có đánh giá cao về thành tích của thầy trò trường Đại học Ngoại ngữ trong năm học vừa qua: “Với tấm bằng cử nhân của một trường đại học có uy tín trong cả nước như Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, với những kiến thức được trang bị, tích lũy một cách có hệ thống, được cập nhật phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội. Tôi hy vọng các em có thể tìm kiếm một công việc phù hợp. Tôi tin tưởng rằng qua thời gian học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, với học vị thạc sĩ đạt được, các anh chị sẽ trở thành lực lượng cán bộ nòng cốt, giải quyết được những vấn đề thực tế đặt ra nhằm nâng cao hiệu quả ở các đơn vị công tác và địa phương. Các anh chị sẽ là nguồn nhân lực bổ sung vào đội ngũ cán bộ trình độ cao, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và khu vực miền Trung Tây Nguyên nói riêng.”

 

Học viên Vũ Thị Bạch Trinh phát biểu

 

Trong giây phút ngập tràn cám xúc, đại diện cho các học viên, sinh viên tốt nghiệp, học viên Vũ Thị Bạch Trinh (Lớp K33.NNA.ĐN) đã phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu Nhà trường, tới các thầy cô giáo: “Trong thời gian học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Ngoại ngữ, chúng em được Nhà trường tạo điều kiện rất tốt trong học tập, được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có uy tín trong nước và quốc tế. Điều đó đã giúp chúng em tự tin hơn trong học tập và có niềm tin cao vào kết quả học tập của mình. Thật vậy, kết quả đạt được sau khóa học đã chứng minh rằng chương trình đào tạo đại học, sau đại học của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phù hợp với tình hình thực tiễn, đáp ứng nhu cầu của xã hội, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung Tây Nguyên và cả nước. Thông qua sự tiến bộ về trình độ, nhận thức cũng như hiệu quả công tác của chúng em, các cơ quan, doanh nghiệp và xã hội cũng đánh giá cao về chất lượng đào tạo của Trường. Chúng em được trang bị những kiến thức bài bản, có hệ thống, những kiến thức chuyên sâu, có tính ứng dụng cao, ngoài ra chúng em còn được học hỏi những giá trị sống và những kinh nghiệm quý báu từ quý Thầy cô và bạn bè.”

 

Cũng tại buổi Lễ, Nhà trường cũng đã khen thưởng cho học viên, sinh viên thủ khoa, tốt nghiệp xuất sắc.

 

Khen thưởng sinh viên tốt nghiệp đặt loại xuất sắc

 

Tin Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN

In
394 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI