Tuyển sinh Đại học Đà Nẵng-2023: Khẳng định uy tín, học hiệu hàng đầu từ chất lượng đầu vào

23/08/2023

Ngày 22/8, cùng với nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước, ĐH Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào các trường đại học thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐH Đà Nẵng theo phương thức xét kết quả kỳ thi THPT năm 2023.

Điểm chuẩn được công bố trên các website của ĐH Đà Nẵng: www.ts.udn.vnwww.udn.vn và được đông đảo thí sinh cùng Quý phụ huynh quan tâm, theo dõi.

ĐH Đà Nẵng hiện có 06 trường ĐH

thành viên và 03 đơn vị đào tạo trực thuộc 

Điểm chuẩn cao nhất vào ĐH Đà Nẵng năm nay là 27,58 điểm, tiếp tục ở mức cao trong top đầu các ĐH, trường ĐH uy tín của cả nước.

Đối với khối ngành Kỹ thuật-Công nghệ, điểm chuẩn cao nhất là 26,45 điểm (ngành Công nghệ thông tin (CNTT) (Đặc thù-Hợp tác doanh nghiệp), chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo, Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng;


Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 

Đối với khối ngành Kinh tế, điểm chuẩn cao nhất là 26,5 điểm (ngành Kinh doanh Quốc tế và ngành Thương mại Điện tử), Trường ĐH Kinh tế-ĐH Đà Nẵng;

Đối với khối ngành Sư phạm, điểm chuẩn cao nhất là 27,58 điểm (ngành Sư phạm Lịch sử), Trường ĐH Sư phạm-ĐH Đà Nẵng. Nhiều ngành sư phạm có điểm chuẩn cao. Điểm chuẩn các ngành Sư phạm đều cao hơn so với điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các ngành đào tạo giáo viên;


 Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN 

Đối với khối ngành Ngoại ngữ, điểm chuẩn cao nhất là 27,17 điểm (ngành Sư phạm Tiếng Anh), Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐH Đà Nẵng;

Đối với khối ngành Y-Dược, điểm chuẩn cao nhất là 25,52 điểm (ngành Răng-Hàm-Mặt), Khoa Y Dược-ĐH Đà Nẵng;


Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN

Trường ĐH Bách khoa (DDK) có 36 ngành, chuyên ngành. Các ngành có điểm chuẩn cao như: ngành Công nghệ thông tin (CNTT) (Đặc thù - Hợp tác doanh nghiệp), chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo 26,45 điểm; CNTT (Đặc thù - Hợp tác doanh nghiệp) 25,86 điểm; Kỹ thuật máy tính 25,45 điểm; Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá 25,30 điểm;

Trường ĐH Kinh tế (DDQ) có 19 ngành, chuyên ngành. Các ngành có điểm chuẩn cao như: ngành Kinh doanh Quốc tế và ngành Thương mại Điện tử cùng có điểm chuẩn là 26,50 điểm; Kinh doanh thương mại 26,00 điểm; Marketing 25,75 điểm.


Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

Trường ĐH Sư phạm (DDS) có 30 ngành, chuyên ngành. Nhiều ngành có điểm chuẩn cao như: Ngành Sư phạm Lịch sử 27,58 điểm; Sư phạm Ngữ văn 25,92 điểm; Sư phạm Lịch sử-Địa lý và Giáo dục Chính trị có cùng điểm chuẩn là 25,80 điểm.

Trường ĐH Ngoại ngữ (DDF) có 13 ngành, chuyên ngành. Các ngành có điểm chuẩn cao như: Ngành Sư phạm Tiếng Anh 27,17 điểm; Ngôn ngữ Hàn Quốc 25,14 điểm.


Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (DSK) có 19 ngành, chuyên ngành. Ngành CNTT có điểm chuẩn là 23,17 điểm.

Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) có 14 ngành, chuyên ngành. Ngành CNTT (kỹ sư) và Trí tuệ nhân tạo (kỹ sư) có cùng điểm chuẩn là 25,01 điểm.


Trường ĐH Công nghệ thông tin

và Truyền thông Việt-Hàn ĐHĐN

Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum (DDP) có 07 ngành, chuyên ngành, trong đó ngành Giáo dục Tiểu học có điểm chuẩn là 23 điểm.

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh (DDV) có 07 ngành, chuyên ngành, trong đó ngành Khoa học Y Sinh 20,25 điểm.

Khoa Y Dược (DDY) có 04 ngành, chuyên ngành. Ngành Răng-Hàm-Mặt có điểm chuẩn là 25,52 điểm, ngành Y khoa có điểm chuẩn là 25,05 điểm.


SV và lưu học Lào tại

Phân hiệu ĐHĐN tại Kontum 

Cùng với kết quả xét tuyển theo các phương thức xét tuyển đã công bố, điểm chuẩn vào các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐH Đà Nẵng theo phương thức xét kết quả kỳ thi THPT năm 2023 thể hiện nhu cầu, xu hướng lựa chọn ngành nghề của thí sinh, đáp ứng nhu cầu xã hội.


Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh ĐHĐN

ĐH Đà Nẵng hội đủ các ngành/chuyên ngành thuộc các các lĩnh vực đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế-xã hội các địa phương, doanh nghiệp cho các vùng Bắc Trung Bộ-Duyên hải Trung Bộ, vùng Tây Nguyên cũng như cả nước, trong đó có nhiều ngành kinh tế mũi nhọn (công nghệ cao, công nghệ lõi/nguồn, công nghệ phụ trợ, dịch vụ…) đem lại giá trị gia tăng cao, tham gia hội nhập sâu vào mạng sản xuất và chuỗi cung ứng toàn cầu.


SV ngành Răng-Hàm-Mặt,

Khoa Y-Dược ĐHĐN

trong giờ thực hành 

Chất lượng xét tuyển “đầu vào” là nền tảng quan trọng không những đảm bảo mục tiêu xuyên suốt của ĐH Đà Nẵng là không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học mà còn góp phần thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển ĐH Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế hàng đầu của đất nước, có uy tín, vị thế quốc tế; phấn đấu hiện thực khát vọng lớn của ĐH Đà Nẵng phát triển thành ĐH Quốc gia theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị.


ĐHĐN chào đón các tân SV

khoá 2023 vinh dự trúng tuyển, nhập học 

Chúc mừng và chào đón các thí sinh trúng tuyển, nhập học, vinh dự trở thành tân sinh viên ĐH Đà Nẵng khóa 2023 với nhiều cơ hội nhận học bổng, ưu đãi và hỗ trợ của các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc (mời xem thêm tin tại đây) !

Điểm chuẩn vào các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của ĐH Đà Nẵng theo phương thức xét kết quả kỳ thi THPT năm 2023 xem tại đây./.

Tin Ban Đào tạo 

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
522 Đánh giá bài viết:
4.9

BÀI VIẾT MỚI