Đại học Đà Nẵng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Hỗ trợ thực tập Nhật Bản

03/12/2022

Chiều ngày 30/11/2022, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Ông Tsukagoshi Kazuyoshi-Giám đốc Hiệp hội Hỗ trợ thực tập Nhật Bản (Japan Internship Support Association-JISA) đã chủ trì buổi Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa ĐHĐN với JISA.

Cùng tham dự có Ông Nakao Hiroshi-Cố vấn JISA; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội; đại diện lãnh đạo các đơn vị hữu quan của ĐHĐN (Hợp tác quốc tế, Công tác Học sinh-Sinh viên, Trung tâm Nghiên cứu Quản lý Rủi ro và Khoa học An toàn).

Toàn cảnh buổi Lễ

Ký kết MOU tại ĐHĐN

Phát biểu tại buổi Lễ Ký kết MOU, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết, trong Chiến lược phát triển của ĐHĐN, việc mở rộng, làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác nhà trường-doanh nghiệp là một trong những trọng tâm được ưu tiên nhằm tăng cường gắn kết lý thuyết với thực hành, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN bày tỏ mong muốn, hy vọng JISA và các doanh nghiệp, đối tác Nhật Bản sẽ tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ sinh viên các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc của ĐHĐN có thêm nhiều cơ hội được thực hành, thực tập để học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm, nhất là từ môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại của Nhật Bản.


Đại diện lãnh đạo

ĐHĐN và JISA ký kết MOU 

Theo Ông Tsukagoshi Kazuyoshi-Giám đốc JISA, nhu cầu tiếp nhận thực tập sinh, lao động có chất lượng của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay là rất lớn, trải rộng nhiều lĩnh vực, ngành nghề (từ kỹ thuật-công nghệ, xây dựng, công nghệ thông tin đến du lịch, dịch vụ, khách sạn, y tế, điều dưỡng…).

JISA cam kết hợp tác với ĐHĐN cũng như các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc hỗ trợ, đồng hành với các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, định hướng, cung cấp thông tin hữu ích, qua đó chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, giới thiệu các doanh nghiệp đối tác với môi trường thực hành/thực tập và trải nghiệm/làm việc “an toàn và an tâm” cho sinh viên ĐHĐN.


Lãnh đạo ĐHĐN trao

lưu niệm đến lãnh đạo JISA

Theo MOU được ký kết, có hiệu lực trong 05 năm đến, các bên liên quan sẽ phối hợp tổ chức, giới thiệu các chương trình học bổng thực tập chuyên môn, nghiệp vụ cho sinh viên ĐHĐN tại các doanh nghiệp Nhật Bản; tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản; được tư vấn, định hướng các kỹ năng cần thiết giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng hành trang, tâm thế để có thêm nhiều cơ hội nhận học bổng, thực tập và tuyển dụng, làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản sau này.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
1050 Đánh giá bài viết:
3.8

BÀI VIẾT MỚI