Đại học Đà Nẵng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Nghiên cứu Trường Đại học nước ngoài, Hoa Kỳ

13/12/2022

Chiều ngày 13/12, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và TS. Alyssa Nota-Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu Trường Đại học (ĐH) nước ngoài, Hoa Kỳ (The University Studies Abroad Consortium-USAC) đồng chủ trì buổi Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa ĐHĐN và USAC.

Lãnh đạo ĐHĐN tiếp lãnh đạo USAC

Cùng tham dự có Ông Gregory Stephany-Giám đốc điều hành Chương trình Quốc tế, ĐH Nevada, Hoa Kỳ; Bà Chaidarun Tippawan - Giám đốc Hiệp hội Nghiên cứu Trường ĐH nước ngoài tại Thái Lan, Cố vấn Khu vực Châu Á; đại diện lãnh đạo các ban hữu quan của ĐHĐN (Đào tạo, Khoa học Công nghệ và Môi trường, Hợp tác quốc tế, Công tác Học sinh-Sinh viên).


Lãnh đạo hai bên với MOU vừa ký kết 

Theo đại diện của USAC, Hiệp hội Nghiên cứu Trường ĐH nước ngoài là một tổ chức phi lợi nhuận, có nhiều thành viên là các trường ĐH có trụ sở tại thành phố Reno, bang Nevada, Hoa Kỳ.

Trải qua 40 năm thành lập và hoạt động, USAC đem đến các cơ hội du học và làm việc tại nước ngoài cho sinh viên trên toàn thế giới với hơn 50 trường ĐH đối tác thuộc 28 quốc gia.

Lãnh đaọ ĐHĐN trao lưu niệm với lãnh đạo USAC

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế của Hiệp hội thuộc nhiều ngành, lĩnh vực như: Kinh tế, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Y-Dược, Kiến trúc, Ngoại ngữ, Giáo dục, Truyền thông và Báo chí, Nghệ thuật,…

MOU được hai bên ký kết nhằm thiết lập quan hệ hợp tác giữa ĐHĐN và USAC, qua đó thúc đẩy kết nối, triển khai các chương trình trao đổi học thuật và văn hoá góp phần tăng cường hiểu biết, hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu hướng đến lợi ích chung cho các bên, trong đó trọng tâm là người học.

Lãnh đaọ USAC trao lưu niệm với lãnh đạo ĐHĐN

Theo nội dung được ký kết, các hoạt động hợp tác bao gồm: Phát triển cơ hội giao lưu văn hóa; Thúc đẩy trao đổi học thuật và giáo dục; Trao đổi giảng viên, cán bộ quản lý và sinh viên; Hỗ trợ các chuyến thăm đối ứng của các giáo sư và nhà nghiên cứu; Đẩy mạnh hoạt động hợp tác nghiên cứu của cán bộ giảng dạy và sinh viên; Thực hiện các chương trình liên kết đào tạo ĐH/sau ĐH và thực tập; Tìm nguồn tài trợ cho các dự án; Phối hợp tổ chức các sự kiện hội nghị/hội thảo quốc tế; Trao đổi các ấn phẩm và tài liệu giáo dục, nghiên cứu.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Trong không khí hiểu biết, trọng thị, lãnh đạo hai bên giao các đơn vị hữu quan tiếp tục xúc tiến, cụ thể hoá nội dung đã thỏa thuận hướng đến sự hợp tác hiệu quả, lâu dài, đem lại lợi ích chung, qua đó góp phần vào tiến trình quốc tế hoá và hội nhập giáo dục ĐH.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
603 Đánh giá bài viết:
4.7

BÀI VIẾT MỚI