Đại học Đà Nẵng ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty Morikosan, Nhật Bản phát triển cơ hội bồi dưỡng kỹ năng, thực tập và việc làm cho sinh viên

21/12/2022

Sáng ngày 19/12, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tham dự và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Ông Mori Hayato-Giám đốc Công ty Cổ phần Morikosan, Nhật Bản.

Cùng tham dự có Ông Huỳnh Phước-nguyên Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế và Trung tâm Nghiên cứu Quản lý rủi ro và Khoa học an toàn ĐHĐN.

Toàn cảnh buổi tiếp

Giới thiệu với đối tác những nét tổng quan, nổi bật về ĐHĐN hiện là ĐH vùng trọng điểm Quốc gia với 06 trường ĐH thành viên và các viện, khoa, phân hiệu trực thuộc, có chiến lược phát triển trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế hàng đầu Việt Nam, có uy tín, vị thế quốc tế. ĐHĐN luôn coi trọng phát triển hợp tác ĐH-doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản, qua đó đem đến thêm nhiều cơ hội hỗ trợ sinh viên tăng cường kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm và thực tập, trải nghiệm và việc làm trong tương lai, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết.

Cùng với đó tăng cường trao đổi sinh viên là một trọng tâm ưu tiên trong hoạt động hợp tác quốc tế và ĐHĐN đang xúc tiến các chương trình đào tạo bằng tiếng Nhật cũng như tiếp nhận lưu học sinh đến học tập, nghiên cứu và giao lưu học thuật, văn hóa. Thông qua MOU được ký kết hôm nay, hy vọng hai bên sẽ xúc tiến tăng cường hợp tác hiệu quả đem lại lợi ích chung không những cho nhà trường, doanh nghiệp và người học mà còn góp phần thúc đẩy hợp tác truyền thống, tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Nhật Bản.

Lãnh đạo ĐHĐN và Công ty Morikosan

ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Trao đổi với lãnh đạo ĐHĐN, ông Mori Hayato-Giám đốc Công ty Morikosan bày tỏ niềm vinh hạnh, vui mừng khi đến thăm, làm việc và ký kết MOU với ĐHĐN, một học hiệu uy tín hàng đầu của Việt Nam trong đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đang là một nhu cầu quan trọng đối với các doanh nghiệp Nhật Bản để phát triển đầu tư, hợp tác giữa hai nước, nhất là đối với thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung năng động, phát triển.

Đại diện doanh nghiệp đối tác Nhật Bản chia sẻ với sự tương đồng về nhiều điểm trong văn hóa và tinh thần tự lực, tự cường của người dân hai nước, phía bạn đánh giá cao môi trường hấp dẫn, thu hút đầu tư của Việt Nam, trong đó có thành phố Đà Nẵng mà ĐHĐN là điểm đến tin cậy, uy tín để hợp tác trong đào tạo, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Theo nội dung MOU được ký kết, các hoạt động hợp tác trọng tâm bao gồm: Hỗ trợ bồi dưỡng, đào tạo ngôn ngữ Nhật và tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ cho sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản, trong đó có Công ty Morikosan; Quảng bá, giới thiệu học hiệu/thương hiệu của hai bên trong đó có việc tổ chức Kỳ thi năng lực tiếng Nhật thương mại (BJT) để đánh giá trình độ giao tiếp tiếng Nhật trong kinh doanh cho sinh viên có thêm cơ hội việc làm tương lai; Thiết lập cầu nối gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp Nhật Bản (JAPAN HUB)…

Morikosan là doanh nghiệp có mạng lưới kết nối với các doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục của Nhật Bản không chỉ trong lĩnh vực ngôn ngữ tiếng Nhật mà còn có các ngành kỹ thuật-công nghệ, kinh tế khác, qua đó đem lại thêm cơ hội định hướng, tư vấn hướng nghiệp, kỹ năng và việc làm cho sinh viên quốc tế sẵn sàng hành trang làm việc phát triển tại Nhật Bản trong tương lai.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
822 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI