Đại học Đà Nẵng tổ chức Chương trình giới thiệu cơ hội học tập, làm việc tại thành phố Yokohama, Nhật Bản cho sinh viên

29/11/2022

Chiều ngày 29/11/2022, trong chuỗi các sự kiện hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2023), Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) phối hợp với Đoàn công tác thành phố Yokohama tổ chức Chương trình giới thiệu cơ hội học tập, làm việc tại Yokohama, Nhật Bản cho sinh viên (SV).

Toàn cảnh Chương trình tại ĐHĐN

Tham dự Chương trình có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, ông Konishi Yasuaki-Trưởng phòng Liên kết quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương thuộc Ban Chính sách quốc tế, Cục Quan hệ quốc tế thành phố Yokohama, Nhật Bản; đại diện các doanh nghiệp và Hiệp hội Hỗ trợ Thực tập sinh Nhật Bản (Japan Internship Support Association-JISA).

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng và các ban (Hợp tác quốc tế, Công tác Học sinh-Sinh viên) và đại diện Lãnh đạo các phòng Hợp tác quốc tế và gần 200 SV của các trường ĐH thành viên, đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHĐN.

PGS.TS. Lê Quang Sơn

Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Theo PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, ĐHĐN luôn coi trọng, làm sâu sắc hơn các mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống với các cơ quan, tổ chức, các địa phương, doanh nghiệp và các trường ĐH của Nhật Bản, trong đó có các đối tác của thành phố Yokohama, Nhật Bản.


Đại diện đối tác phía thành phố 

Yokohama, Nhật Bản chia sẻ tại Chương trình 

Kết quả hợp tác nhiều năm qua đã đem lại những giá trị thiết thực cho các bên, trong đó có SV của ĐHĐN được nhận nhiều học bổng, bồi dưỡng tiếng Nhật, hỗ trợ phát triển kỹ năng và cơ hội việc làm, thực tập, trải nghiệm chuyên môn cho các doanh nghiệp Nhật Bản.


Lãnh đạo ĐHĐN tặng hoa, trao lưu niệm 

cho đại diện lãnh đạo đối tác Nhật Bản 

Thông qua Chương trình này, ĐHĐN mong muốn, hy vọng sẽ góp phần tiếp tục thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với thành phố Yokohama nói riêng, các đối tác Nhật Bản nói chung, giúp SV có thêm thông tin, hiểu biết và cơ hội học tập, thực tập, làm việc để phát triển nghề nghiệp trong tương lai, PGS.TS. Lê Quang Sơn chia sẻ.


Lãnh đạo ĐHĐN tặng hoa, trao lưu niệm 

cho đại diện lãnh đạo đối tác Nhật Bản 

Tại Chương trình, các đại biểu và SV đã được các diễn giả chia sẻ thông tin hữu ích, giới thiệu môi trường sống và làm việc tại thành phố Yokohama, Nhật Bản cũng như các cơ hội tuyển dụng, việc làm, thực tập intership tại đây.


Các đại biểu, diễn giả cùng chụp ảnh lưu niệm 

Với gần 7.000 doanh nghiệp lớn/nhỏ, trong đó hiện có khoảng 10.000 cán bộ, người lao động của Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Yokohama, nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của phía bạn là rất lớn đem đến nhiều cơ hội đối với SV ĐHĐN trong tương lai (mức lương trung bình làm việc tại Yokohama bình quân khoảng 220.000 yên Nhật, tương đương 40 triệu VNĐ), ông Konishi Yasuaki-Trưởng phòng Liên kết quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương, Ban Chính sách quốc tế thuộc Cục Quan hệ quốc tế thành phố Yokohama, Nhật Bản cho biết.


Các đại biểu và SV tham dự

Chương trình chụp ảnh lưu niệm 

Phía các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao những phẩm chất, năng lực và tinh thần sáng tạo, vượt khó, tự lực, tự cường của SV Việt Nam, trong đó có SV ĐHĐN, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nguồn nhân lực tốt nhất là các SV ưu tú của ĐHĐN hợp tác, làm việc tại Yokohama, Nhật Bản trong thời gian đến.

Kính mời xem thêm tin trên Báo Đà Nẵng, Tạp chí Đông Nam Á.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
1203 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI