Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN ký kết Thỏa thuận hợp tác với AUF thiết lập Trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ đặt tại trường

02/12/2022

Sáng ngày 01/12, tại Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đặt Trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ (CEF) tại Nhà trường.


Toàn cảnh buổi Lễ ký kết 

Tham dự buổi Lễ có GS. Laurent Sermet-Giám đốc AUF khu vực Châu Á-Thái Bình Dương; Bà Nguyễn Thúy Huyền-Phụ trách các dự án của AUF tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương; Bà Lê Thị Thu Hạnh-Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng; PGS.TS. Lê Thành Bắc-Phó Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN cùng các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Võ Trung Hùng, TS. Hoàng Dũng. 

PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN phát biểu

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị hữu quan: Viện Pháp tại Đà Nẵng; Văn phòng Campus France Việt Nam tại Đà Nẵng; các ban, phòng khoa học và hợp tác quốc tế, đào tạo, công tác học sinh sinh viên của ĐHĐN và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN. 


GS. Laurent Sermet-Giám đốc AUF

 khu vực Châu Á-Thái Bình Dương phát biểu 

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN chào mừng, trân trọng cám ơn lãnh đạo AUF, ĐHĐN và các cơ quan, tổ chức, đơn vị hữu quan nhân sự kiện có ý nghĩa đối với nhà trường cũng như hoạt động hợp tác, tư vấn, hướng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước, trong đó có thành phố Đà Nẵng. 


Lãnh đạo AUF và Trường ĐH Sư phạm

Kỹ thuật-ĐHĐN ký kết Thỏa thuận hợp tác

Hiệu trưởng Phan Cao Thọ đã giới thiệu những kết quả nổi bật trong hợp tác quốc tế của Nhà trường trong thời gian qua, đóng góp tích cực vào tiến trình quốc tế hoá, hội nhập với giáo dục ĐH thế giới, qua đó phát triển tiềm lực đội ngũ, cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên, nhất là trong các dự án quốc tế mà Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN luôn là thành viên tích cực, nòng cốt (như các dự án V2WORK, MONTUS, EMVITET, MESFIA trong khuôn khổ Chương trình ERAMUS+ với các đối tác Châu Âu; Dự án PHER với các đối tác Hoa Kỳ hay Dự án FOAD Triển khai nền tảng học tập mở, từ xa với các công cụ, kỹ thuật số trong thiết kế cơ khí được AUF tài trợ…

Lãnh đạo AUF khu vực Châu Á-

Thái Bình Dương trao lưu niệm

cho đại diện lãnh đạo ĐHĐN 

PGS.TS. Phan Cao Thọ đánh giá cao mô hình, hiệu quả thiết thực đem lại từ các trung tâm CEF đồng thời cam kết Nhà trường sẽ tích cực hỗ trợ về nhân sự, cơ sở vật chất và phối hợp đảm bảo các điều kiện cần thiết, hành lang pháp lý để Trung tâm CEF Đà Nẵng đặt Văn phòng tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN sớm đi vào hoạt động. Đây sẽ là dấu ấn góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống hữu nghị, tốt đẹp, sẵn có giữa AUF với Nhà trường cũng như các trường ĐH thành viên khác của ĐHĐN nói riêng và ĐHĐN nói chung.  

Lãnh đạo AUF khu vực Châu Á

Thái Bình Dương trao lưu niệm cho

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN 

Trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các bên, đại diện lãnh đạo AUF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN đã ký kết Thỏa thuận hợp tác đặt Trung tâm Hướng nghiệp Pháp ngữ tại Trường. Kết quả này mở ra cơ hội phát triển hợp tác để từ đó tiếp cận, kết nối với cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, thông tin định hướng cơ hội việc làm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho sinh viên và giới trẻ; mở ra thêm một không gian chung là điểm đến cho cộng đồng Pháp ngữ cùng các đối tác, sinh viên thụ hưởng các tiện ích, dịch vụ số trong lĩnh vực giáo dục và hướng nghiệp.

Cùng với đó, AUF sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các dự án của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN cũng như các trường, đơn vị thành viên của ĐHĐN phù hợp với nhu cầu, chiến lược và sứ mệnh của các bên, đại diện lãnh đạo AUF khu vực Châu Á-Thái Bình Dương chia sẻ. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Đây là văn phòng CEF thứ 3 tại Việt Nam (sau 2 văn phòng CEF tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh) được AUF thiết lập trong số 8 trung tâm CEF ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (tại 7 quốc gia; Trung Quốc, Mông Cổ, Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Vanuatu). Các lĩnh vực chính được triển khai hoạt động hiệu quả tại các CEF bao gồm: Tư vấn, hướng nghiệp, cung cấp thông tin và hướng dẫn, hỗ trợ tìm việc làm; Đào tạo các kỹ năng mềm; Cấp chứng chỉ nghề nghiệp và Khởi nghiệp.

Kính mời xem thêm tin trên Báo Nhân DânBáo Giáo dục và Thời đại.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN 

Ảnh: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN 

In
708 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI