Giám đốc Đại học Đà Nẵng chủ trì Phiên họp trực tuyến với đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam về vốn ODA cho Dự án Khu đô thị đại học

23/12/2020

Sáng 22/12/2020, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã chủ trì Phiên họp trực tuyến với đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) gồm có Chuyên gia cao cấp về kinh tế giáo dục của WB, Ông Dilip Parajuli và Chuyên gia cấp cao về giáo dục, Trưởng nhóm hợp tác của WB, Bà Võ Kiều Dung.

Cùng tham dự có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các ban chức năng (Kế hoạch Tài chính, Cơ sở vật chất, Hợp tác Quốc tế) và các cán bộ hữu quan của ĐHĐN.

Toàn cảnh Phiên họp 

Phát biểu tại Phiên họp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ hiệu quả WB tại Việt Nam đối với ĐHĐN trong suốt thời gian qua.

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ đã trao đổi, cung cấp những thông tin, kết quả nổi bật trong việc xúc tiến, triển khai Dự án xây dựng ĐHĐN (tại Hòa Quý-Điện Ngọc). “Dự án đã nhận được sự ủng hộ, “vào cuộc” rất quyết liệt của các cấp chính quyền từ Trung ương đến các địa phương.”

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ

Giám đốc ĐHĐN phát biểu 

Lãnh đạo, quản lý và các đơn vị, chuyên viên hữu quan của ĐHĐN đã nỗ lực, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, thường xuyên lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của các bộ, ngành, trực tiếp là lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành các địa phương; lấy ý kiến và tiếp thu góp ý từ các trường ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc ĐHĐN để Dự án đảm bảo được hiệu quả sử dụng khi triển khai và hoàn thành, Giám đốc ĐHĐN khẳng định.  

Hiện ĐHĐN cũng đã nhận được nguồn vốn tương ứng với tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và đền bù giải tỏa.

Hội đồng Nhân dân thành phố cũng đã thông qua chủ trương xây dựng Khu tái định cư (12ha) phục vụ công tác giải phóng mặt bằng và dự kiến sẽ tiếp tục xây dựng 02 Khu tái định cư nữa để hoàn thành công tác này trong năm 2021.

Ông Dilip Parajuli

Đại diện WB phát biểu 

“Chúng tôi tin tưởng rằng, WB có thể yên tâm về nguồn vốn đã được bố trí sẽ đảm bảo thực hiện Dự án theo đúng yêu cầu, tiến độ đã đề ra”, Giám đốc ĐHĐN bày tỏ.

Đại diện lãnh đạo Ban Kế hoạch Tài chính ĐHĐN cũng báo cáo nội dung, tiến độ triển khai Dự án vốn ODA, theo đó ĐHĐN đã hoàn thiện Quy hoạch 1/500 có đánh giá đầy đủ tác động môi trường, cập nhật trong thiết kế cơ sở, trình lãnh đạo thành phố Đà Nẵng xem xét phê duyệt.

Công tác giải phóng mặt bằng đang được tích cực triển khai, cam kết sẽ đảm bảo được tiến độ của Dự án. Lễ Khởi công Dự án đầu tư xây dựng các hạng mục công trình cấp thiết cho ĐHĐN tại Hòa Quý (giai đoạn 2018-2020) sẽ được tổ chức vào sáng ngày 24/12, TS. Nguyễn Hiệp-Trưởng ban Ban Kế hoạch Tài chính ĐHĐN báo cáo.

TS. Nguyễn Hiệp-Trưởng ban

Ban Kế hoạch Tài chính-ĐHĐN phát biểu

Phát biểu tại Phiên họp, thay mặt phía WB, Ông Dilip Parajuli ghi nhận, đánh giá cao ĐHĐN đã nỗ lực, quyết tâm cao triển khai Dự án đúng yêu cầu và tiến độ đã đề ra.

Lãnh đạo WB rất quan tâm đến Dự án Khu đô thị ĐHĐN bởi đây là dự án lớn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, hiện là một trong những dự án lớn nhất của WB tại Việt Nam.  

Lãnh đạo WB mong muốn và đề nghị các chuyên gia, thành viên nhóm Dự án của WB sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi sát sao, phối hợp chặt chẽ để kịp thời hỗ trợ ĐHĐN trong quá trình triển khai.

Ông Dilip Parajuli, Bà Võ Kiều Dung 

trong chuyến làm việc tại ĐHĐN (4/2019) 

Bà Võ Kiều Dung phát biểu, đánh giá cao kết quả đạt được; bày tỏ mong muốn và tin tưởng ĐHĐN sẽ sớm hoàn thiện một số tài liệu liên quan như: “Sổ tay tư vấn hoạt động Dự án”, Bản mô tả các hoạt động theo tiến độ đề ra…

Hai bên thống nhất sẽ có buổi làm việc về mặt kỹ thuật giữa hai bên vào tháng 01/2021. Phía WB cho biết, khi Báo cáo nghiên cứu khả thi được phê duyệt, hai bên có thể ký kết Hiệp định Tài chính dự kiến vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5/2021.

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
1503 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI