Giám đốc Đại học Đà Nẵng họp trực tuyến với Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới về Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết tại Khu đô thị đại học

01/06/2021

Chiều ngày 31/05/2021, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi họp trực tuyến với bà Carolyn Turk-Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) về Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết tại Khu đô thị ĐHĐN (Hoà Quý-Điện Ngọc).

Cùng tham dự có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, các chuyên gia WB gồm: Ông Dilip Parajuli-Trưởng đoàn chuyên gia cao cấp về kinh tế giáo dục, bà Võ Kiều Dung-Chuyên gia cao cấp về giáo dục, Trưởng nhóm hợp tác và đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng hữu quan của ĐHĐN.


Toàn cảnh phiên họp tại điểm cầu ĐHĐN 

Tại buổi họp, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Giám đốc ĐHĐN đã nhấn mạnh ý nghĩa của Dự án xây dựng ĐHĐN (tại Hoà Quý-Điện Ngọc) đối với chiến lược phát triển ĐHĐN nói riêng, giáo dục ĐH Việt Nam cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước nói chung.

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ đánh giá cao 

sự hỗ trợ, phối hợp hiệu quả của WB 

Cùng với 02 ĐH Quốc gia Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, ĐHĐN đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ quý báu của Chính phủ Việt Nam và WB đã đầu tư cho Dự án quan trọng này để ĐHĐN trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín, tầm vóc quốc gia, quốc tế. “ĐHĐN ý thức sâu sắc sứ mệnh và trọng trách lớn, luôn nỗ lực triển khai Dự án với quyết tâm cao nhất”, Giám đốc ĐHĐN bày tỏ.

Giám đốc Quốc gia WB (bên phải)

Bà Carolyn Turk​ phát biểu  

Trân trọng cám ơn, đánh giá cao sự hỗ trợ, đồng hành của các chuyên gia WB, Giám đốc ĐHĐN khẳng định: “Dự án đã đạt được những dấu mốc quan trọng”.

Giám đốc ĐHĐN tin tưởng, với sự ủng hộ từ Chính Phủ, các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chính quyền các địa phương, Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết tại Khu đô thị ĐHĐN sẽ đạt được các mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn phát biểu 

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp về một số vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai, thảo luận đề xuất giải pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn, nhất là trong công tác bố trí tái định cư, bà Carolyn Turk-Giám đốc Quốc gia WB ghi nhận, đánh giá cao ĐHĐN đã phối hợp tích cực, hiệu quả với các bộ, ngành và địa phương triển khai Dự án đúng yêu cầu của Chính phủ Việt Nam và WB.

Giám đốc Quốc gia của WB bày tỏ mong muốn và đề nghị lãnh đạo ĐHĐN tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc để theo sát các mốc tiến độ, yêu cầu và hoàn thành các thủ tục, hồ sơ đảm bảo chất lượng, tiến độ. Về phía WB, các chuyên gia sẽ tiếp tục tư vấn, phối hợp chặt chẽ với ĐHĐN trong quá trình triển khai Dự án.

Đại diện lãnh đạo các ban

của ĐHĐN báo cáo, thảo luận 

Theo đại diện của ĐHĐN, Dự án đã hoàn thành các Quy hoạch xây dựng (1/2000, 1/500), đánh giá thẩm định về tác động môi trường, phòng cháy chữa cháy, phối hợp với chính quyền giải ngân vốn ODA của WB để bố trí tái định cư, giải phóng mặt bằng theo Quy hoạch 1/500 được phê duyệt.

ĐHĐN cũng đã trình Chính phủ xem xét, cho phép thực hiện cơ chế vốn đối ứng, xúc tiến đẩy nhanh tiến độ thiết kế cơ sở và hoàn thiện các thủ tục phê duyệt nghiên cứu khả thi cho Dự án.

Trung tâm TT-HL Truyền thông ĐHĐN

In
1572 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI