Sinh viên Đại học Đà Nẵng xuất sắc đạt giải Quán quân Cuộc thi uy tín "Tìm kiếm Ý tưởng kinh doanh mới-2022" do GBA và DAAD, CHLB Đức phối hợp tổ chức

17/12/2022

Nhóm Zeotic bao gồm các sinh viên (SV) Trường Đại học (ĐH) Kinh tế và Trường ĐH Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa xuất sắc đạt giải Quán quân Cuộc thi uy tín "Tìm kiếm Ý tưởng kinh doanh mới" (GBA Business Challenge-2022) do Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA) và Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) phối hợp tổ chức.  

Nhóm Zeotic xuất sắc đạt Quán quân 

GBA Business Challenge-2022

Nhóm Zeotic gồm các SV: Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Thị Thùy Dương, Hoàng Hà Thảo Nhi (cùng học lớp QT20, Chương trình liên kết đào tạo quốc tế) của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, Lê Văn Nam và Nguyễn Viết Thắng (cùng học lớp 19H5CLC, Khoa Hóa) của Trường ĐH Bách Khoa-ĐHĐN.

Ý tưởng kinh doanh sáng tạo của Nhóm Zeotic là sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, đặc biệt là với gạch ốp lát với sự ứng dụng hiệu quả, kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là nhựa phế thải và Zeolite đã qua sử dụng.


Chiến thắng bằng trí tuệ và bản lĩnh

sáng tạo của Nhóm Zeotic

Theo SV Nguyễn Thị Thuỳ Linh - Trưởng Nhóm Zeotic cho biết, kết quả này đến từ trí tuệ, sáng tạo và nỗ lực của tập thể nhờ phát huy được thế mạnh về kiến thức liên ngành (có sự gắn kết nhịp nhàng giữa SV hai trường ĐH Kinh tế và ĐH Bách khoa của ĐHĐN) cùng với sự đồng hành, tư vấn hết sức nhiệt tình của Thầy Ananta Kar (Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN) đã giúp nhóm chúng em có được vinh dự này.

Thời gian đến nhóm sẽ tiếp tục hoàn thiện, phát triển Dự án để kết quả từ Cuộc thi hôm nay sẽ trở thành những sản phẩm khởi nghiệp, sáng tạo, hiện thực mong muốn phục vụ nhu cầu thiết thực của cộng đồng. 

Nhóm Luwine đạt giải Ba 

GBA Business Challenge-2022

Ngoài Nhóm Zeotic, SV ĐHĐN còn xuất sắc có 02 nhóm: Nhóm Luwine (kết hợp giữa SV Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN và Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN) đạt giải Ba với ý tưởng sản xuất sản phẩm rượu từ quả Lêkima; Nhóm Fugine (kết hợp giữa SV Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN và Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN) đạt Top 5 với ý tưởng sử dụng HHO - nguồn năng lượng tái tạo, tạo ra nước thay vì khí thải trong quá trình đốt cháy nhiên liệu.

Vượt qua hơn 70 đội thi đến từ các trường ĐH/học viện trên toàn quốc, ĐHĐN có 03/05 Nhóm start-up (Zeotic, Luwine và Fugine) xuất sắc được dự vòng Chung kết GBA Business Challenge-2022 và lần thứ 3 liên tiếp nhận Giải thưởng Quán quân của một “sân chơi” khởi nghiệp, sáng tạo tầm vóc quốc gia, quốc tế.

Nhóm Fugine đạt Top 5

GBA Business Challenge-2022

GBA Business Challenge là cuộc thi uy tín do các đối tác cơ quan, hiệp hội danh tiếng GBA và DAAD, CHLB Đức phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm khuyến khích SV và giới trẻ đưa ra những ý tưởng kinh doanh mới, không những đòi hỏi có tính sáng tạo mà còn đóng góp hướng đến phát triển bền vững, bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Các ý tưởng đều được thuyết trình, bảo vệ bằng tiếng Anh và chưa đăng ký bản quyền cũng như tác giả chưa đăng ký kinh doanh. 

Thành công của SV ĐHĐN tại GBA 

Business Challenge-2022 góp phần tỏa sáng

học hiệu, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp sáng tạo 

Thành công này tiếp tục khẳng định thuyết phục tiềm năng lớn, trí tuệ và bản lĩnh của SV các trường ĐH thành viên của ĐHĐN cũng như các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khi được các nhà trường quan tâm, thúc đẩy, tạo hệ sinh thái khởi nghiệp cho SV ngay trên giảng đường sẽ gặt hái những quả ngọt, chắp cánh cho những ước mơ của tuổi trẻ bay cao, góp phần tỏa sáng học hiệu nhà trường và ĐHĐN.

Xin chúc mừng các nhóm SV ĐHĐN Zeotic, Luwine và Fugine !

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
1517 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI