Đại học Đà Nẵng tổ chức "Festival Khoa học Công nghệ Sinh viên lần thứ 2 năm 2020"-Trao thưởng và phát động "Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học"

25/11/2020

Sáng ngày 25/11, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã long trọng tổ chức Lễ Khai mạc "Festival Khoa học Công nghệ (KHCN) Sinh viên (SV) ĐHĐN lần thứ 2 năm 2020". Chủ đề của Festival năm nay là: “Sáng tạo trẻ” với sự đồng hành của Sở KHCN thành phố Đà Nẵng, Viettel IDC và các doanh nghiệp công nghệ.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc 

Nhân dịp này, ĐHĐN đã trao "Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2019-2020" cho các SV, nhóm SV đạt thành tích xuất sắc, được xét chọn qua Hội đồng khoa học các cấp, đồng thời chính thức phát động "Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2020-2021"

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ 

trao thưởng Giải Nhất SV NCKH 2020

Tham dự sự kiện có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN; Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng-Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng: Sở KHCN, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật, Ban quản lý khu Công nghệ cao, đại diện lãnh đạo Viettel IDC và các doanh nghiệp, đối tác đồng hành. 

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn 

trao thưởng Giải Nhì SV NCKH 2020

Cùng tham dự có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; đại diện lãnh đạo các trường ĐH thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc, các cơ quan  báo, đài và hơn 400 SV, các nhóm SV tiêu biểu trong phong trào SV nghiên cứu khoa học của ĐHĐN.

Trưởng ban Ban KHCN&MT Nguyễn Lê Hùng 

trao thưởng Giải Ba SV NCKH 2020

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Giám đốc ĐHĐN đã trao Giải Nhất "Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học ĐHĐN năm học 2019-2020" cho nhóm SV (Võ Quốc Huy, Ngô Hồng Thịnh), Khoa Điện, Trường Đại học Bách khoa-ĐHĐN với đề tài: “Thiết kế, chế tạo bộ làm mát cho tấm pin năng lượng mặt trời nhằm nâng cao hiệu suất chuyển đổi quang điện của tấm pin”. Giải thưởng gồm Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN và tiền thưởng 20 triệu đồng.

Phó Giám đốc ĐHĐN Lê Quang Sơn

phát biểu khai mạc

02 Giải Nhì thuộc về nhóm SV Khoa Kinh doanh quốc tế, Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN và nhóm SV Khoa Điện-Điện tử, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN vinh dự nhận Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN và tiền thưởng 15  triệu đồng/giải.

03 Giải Ba thuộc về các nhóm SV Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ và Khoa Y Dược-ĐHĐN vinh dự nhận Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN và tiền thưởng 08  triệu đồng/giải.

Lãnh đạo ĐHĐN và Viettel IDC

ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Đại diện Viettel IDC-đơn vị đồng hành cũng đã trao số tiền 25 triệu đồng hỗ trợ cho các nhóm SV đạt giải.

Đây thực sự thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo ĐHĐN và các doanh nghiệp dành cho SV, qua đó tiếp thêm động lực và niềm đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo.

Tặng hoa cho các diễn giả,

đơn vị đồng hành

Ban Tổ chức cũng đã chính thức phát động để đông đảo SV hưởng ứng tham gia “Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học ĐHĐN năm học 2020-2021” với nhiều giải thưởng danh giá, có giá trị cao, góp phần đưa phong trào SV nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả. 

Đại diện Viettel IDC trao hỗ trợ

 cho các nhóm đạt Giải thưởng SV NCKH 2020

ĐHĐN đã khen thưởng, động viên kịp thời các nhóm SV có các sản phẩm khoa học hữu ích, ứng dụng phục vụ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua.

Trước sự chứng kiến của Giám đốc ĐHĐN, đại diện ĐHĐN và Viettel IDC đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong các hoạt động KHCN, đổi mới sáng tạo, đồng hành hỗ trợ SV trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Đại biểu tham quan các gian triển lãm

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã nhấn mạnh ý nghĩa và vai trò của việc thúc đẩy, vun đắp phong trào SV nghiên cứu khoa học và sáng tạo trẻ đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, gắn liền với ứng dụng, chuyển giao, bám sát các nhu cầu thực tiễn, phục vụ cộng đồng.

Hun đúc, lan tỏa tinh thần sáng tạo trẻ 

Nhân dịp này, lãnh đạo ĐHĐN trân trọng cám ơn sự ủng hộ của lãnh đạo các Sở, ban, ngành, hiệp hội của thành phố Đà Nẵng và các địa phương; sự đồng hành của các doanh nghiệp, đối tác, đặc biệt là sự hướng dẫn tận tình của các thầy, cô giáo và các nhà khoa học của các trường ĐH thành viên, đơn vị trực thuộc, qua đó thúc đẩy tiếp tục lan tỏa, phát triển mạnh mẽ phong trào; hun đúc tinh thần đổi mới, sáng tạo, khởi nghiệp trong SV.

Nhiều sản phẩm sáng tạo có tiềm năng

giúp SV khởi nghiệp trong tương lai 

Festival năm nay được tổ chức lần thứ 2, ngày càng quy mô và chất lượng với sự tham gia của nhiều gian hàng triển lãm giới thiệu các sản phẩm, công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo trẻ tiêu biểu của SV ĐHĐN.

Đây là những sản phẩm, công trình đã đạt được các giải thưởng, thành tích xuất sắc trong các cuộc thi khu vực, quốc gia và quốc tế, được phát triển để ứng dụng, chuyển giao thực tế. 

Sự quan tâm của các thầy, cô động viên,

nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão cho SV

Trong khuôn khổ Festival, các diễn giả, chuyên gia uy tín cũng đã đến, chia sẻ với SV ĐHĐN nhiều tri thức và kinh nghiệm quý báu về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong nền kinh tế số.

Tin Ban Công tác HSSV ĐHĐN

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

In
4491 Đánh giá bài viết:
4.6

BÀI VIẾT MỚI