Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN tổ chức Hội thảo “Xu hướng công nghệ trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn và quang tử cho hạ tầng số”

31/08/2025

Ngày 29/8/2025, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã tổ chức Hội thảo “Xu hướng công nghệ trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn và quang tử cho hạ tầng số” với sự tham gia của 02 nhà khoa học uy tín quốc tế là: TS. Tatsuro Maeda và TS. Shu Namiki với các báo cáo khoa học về công nghệ bán dẫn và quang tử.


Toàn cảnh Hội thảo 

Theo PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng  - Hiệu trưởng Trường ĐH  Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN, đây là Diễn đàn trao đổi học thuật, nhất là trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn và quang tử được xác định như một ngành công nghệ chiến lược, giàu tiềm năng.

Đây cũng là cơ hội để tăng cường kết nối các nhà khoa học, chuyên gia và các nhóm nghiên cứu trong lĩnh vực này, qua đó tạo động lực để Nhà trường tiếp tục tiên phong mở các ngành đào tạo mới, đáp ứng nhu cầu xã hội, trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng sẵn sàng hội nhập thị trường lao động khu vực và quốc tế.


PGS. TS. Nguyễn Lê Hùng - Hiệu trưởng

Trường ĐH  Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN phát biểu

Điểm nhấn của Hội thảo là 02 báo cáo chuyên sâu có ý nghĩa khoa học và thực tiễn: 1- “Các giới hạn mới trong công nghệ bán dẫn: Sáng kiến nghiên cứu chiến lược của AIST” của TS. Tatsuro Maeda; “Xu hướng công nghệ và quang tử học silicon cho hạ tầng số tương lai” của TS. Shu Namiki, qua đó chia sẻ các vấn đề mới nổi và xu thế toàn cầu trong lĩnh vực mà thành phố Đà Nẵng cũng như Việt Nam xác định là mũi nhọn để tập trung đầu tư, phát triển trong thời gian đến.


Các chuyên gia báo cáo tại Hội thảo 

Các đại biểu đã nghe, thảo luận các báo cáo, công bố những kết quả nghiên cứu mới về công nghệ vi mạch bán dẫn hay công nghệ truyền thông quang học cùng những ứng dụng liên quan trong các lĩnh vực về tự động hóa, hạ tầng số, bắt kịp xu thế Cách mạng 4.0

Các ý kiến chia sẻ mối quan tâm chung, đồng tình sự giao thoa, hội tụ tri thức liên ngành giữa vi mạch bán dẫn và quang tử có thể coi như chìa khóa góp phần kiến tạo công nghệ số hiệu quả, bền vững.


Thúc đẩy kết nối trong đào tạo và NCKH

trong lĩnh vực bán dẫn và quang tử

Hội thảo không những mở ra cơ hội thúc đẩy kết nối trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực bán dẫn và quang tử, tập trung vào hoàn thiện hạ tầng số mà còn góp phần nâng cao uy tín, học hiệu Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN trong chiến lược phát triển theo định hướng ứng dụng, gắn kết tri thức phục vụ cộng đồng.

UD Media

Nguồn tin, ảnh: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác:

ĐHĐN tham gia chuỗi sự kiện Hội thảo quốc tế InnovaConnect và Ngày Vi mạch bán dẫn Đà Nẵng 2025

Kết nối chuyên gia, doanh nghiệp tăng cường đào tạo nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn

Gắn kết trong đào tạo nguồn nhân lực thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo

In
202 Đánh giá bài viết:
5.0

BÀI VIẾT MỚI