Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tập huấn phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona

Nhằm cung cấp những thông tin về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra, sáng ngày 04/02 Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức triển khai tập huấn công tác khử khuẩn phòng học, phòng làm việc, khu ăn uống, khu vệ sinh nhằm phòng, chống dịch bệnh do nCoV cho một số cán bộ, nhân viên của nhà trường.

Trường Đại học Kinh tế tập huấn phòng chống dịch viêm phổi cấp do virut corona

Đây là virut lây truyền qua đường hô hấp là chủ yếu, từ người sang người. Vì vậy, cần phải phòng chống lây lan trên 2 phương diện là đường ăn uống và tiếp xúc. Cách phòng dịch hiệu quả không chỉ là đeo khẩu trang, sát khuẩn mà cần giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng hộ cá nhân trong phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV...

Bác sĩ Nguyễn Hòa - PGĐ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng  hướng dẫn cán bộ, nhân viên cách mang khẩu trang đúng chuẩn

Bác sĩ Nguyễn Hóa - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng khuyến cáo sinh viên nên đeo khẩu trang và những em đang ốm sốt, ho, khó thở không đến trường. Khi nghi ngờ giáo viên, sinh viên mắc bệnh các trường nên gọi cho đường dây nóng Sở Y tế, sẽ có đội phản ứng nhanh đến tận nhà, giám sát, điều tra ca bệnh. Nếu có biểu hiện bệnh, Sở Y tế sẽ có xe cấp cứu 115 chuyển bệnh nhân đến viện.

Trao đổi thảo luận trong buổi tập huấn

Qua lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật những kiến thức cơ bản trong phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV, đồng thời, chủ động phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

Tin Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN

In
223 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá