Cựu sinh viên Đại học Đà Nẵng vinh dự trong top 20 thanh niên tiêu biểu Đông Nam Á tiếp kiến các nhà lãnh đạo cấp cao ASEAN lần thứ 36

02/07/2020

Vừa qua, anh Lê Anh Tiến-cựu sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vinh dự là một trong 20 thanh niên tiêu biểu của khu vực Đông Nam Á được chọn tham dự Lễ tiếp kiến Lãnh đạo cấp cao ASEAN lần thứ 36 (do dịch Covid-19 buổi lễ diễn ra theo hình thức trực tuyến).

Lê Anh Tiến là cựu sinh viên tại Khoa Điện tử-Viễn thông, Trường Đại học (ĐH) Bách khoa, ĐHĐN, vinh dự được bình chọn là một trong top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 (của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), Quán quân Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia-2019” (Techfest-2019), Giải Nhất “Cuộc thi Nhà Khởi nghiệp của năm” (do Total Challenge tổ chức 2018-2019), Giải Ba Giải thưởng “Nhân tài Đất Việt-2016” với giải pháp toàn diện cho camera giám sát.

Lê Anh Tiến (hàng đầu, thứ 4 từ phải sang) 

Những năm học ở trường, Lê Anh Tiến phần lớn dành thời gian với niềm đam mê trong học tập, nghiên cứu trong phòng Lab. Sản phẩm sáng tạo công nghệ nổi bật của Lê Anh Tiến là Kính thông minh MultiGlass (giải Khuyến khích Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, được công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2016). “MultiGlass là sản phẩm thiết bị thông minh giúp người khuyết tật có thể sử dụng máy tính chỉ bằng cử động mắt và đầu. Với chiếc kính này, người khuyết tật giao tiếp với máy tính dễ dàng hơn, từ đó có thể tiếp cận thông tin trên mạng cũng như tìm kiếm công việc, làm chủ cuộc sống”, Lê Anh Tiến chia sẻ. Tiếp đó, Lê Anh Tiến đã phát triển thêm tích hợp cho MultiGlass thiết bị chống buồn ngủ,  cho phép nhận diện được dấu hiệu mệt mỏi, buồn ngủ từ tài xế để cảnh báo giúp hạn chế, phòng tránh tai nạn giao thông do người lái xe ngủ gật…

Vinh dự được tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Nhờ niềm đam mê sáng tạo trong suốt hành trình từ khi học phổ thông (Huy chương Đồng Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc) được nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ khởi nghiệp sáng tạo ngay từ khi trên giảng đường ĐH, đến nay, Lê Anh Tiến đã có gần 20 công trình nghiên cứu khoa học, sản phẩm được ứng dụng thực tế và giành nhiều giải thưởng cao ở các cuộc thi. Năm 2019, anh  đạt Giải thưởng Asean Rice Bowl Startup Awards-2019, Dự án xuất sắc nhất (hạng mục E-Business WSIS Prize-2019) World Summit on the Information Society (WSIS) được tổ chức bởi Hiệp hội viễn thông quốc tế (International Telecommunication Union), Top 12 Cuộc thi GIST Tech-I Competition-2019 của Hiệp hội Xúc tiến khoa học Hoa Kỳ tổ chức và là đại diện duy nhất của Việt Nam được chọn tham gia Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo thế giới-2020 (Startup World Cup-2020) được tổ chức tại San Fransisco, Hoa Kỳ.

Sản phẩm Kính thông minh MultiGlass đạt cúp Techfest Vietnam-2019 

Chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công, Lê Anh Tiến cho rằng, quan trọng nhất của một start-up là sự nỗ lực. “Kỳ tích còn có tên gọi khác là sự nỗ lực, nếu nỗ lực chưa đủ thì khó có thành công” Lê Anh Tiến chia sẻ. Đối với một start-up thì càng thấm thía phương ngôn “Thất bại là mẹ thành công”, điều quan trọng là sau mỗi thất bại, mình cần có rèn luyện ý chí, nghị lực để đứng lên, tiếp tục niềm đam mê bất tận. Lê Anh Tiến hiện là CEO 9X của Công ty Cổ phần Chatbot Việt Nam với giá trị sứ mệnh “Không ngừng đổi mới, sáng tạo phục vụ cộng đồng”. Suốt giai đoạn dịch Covid-19 hoành hành tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, Lê Anh Tiến cùng các cộng sự đã nỗ lực ngày đêm hoàn thiện 01 chatbot nhằm hỗ trợ  cập nhật thông tin về dịch bệnh cho cộng đồng. Lê Anh Tiến cho biết, thời gian tới anh sẽ phát triển sản phẩm này cho lĩnh vực giáo dục.

Lan tỏa niềm đam mê khởi nghiệp cho sinh viên/cựu sinh viên ĐHĐN 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
3591 Đánh giá bài viết:
Không có đánh giá

BÀI VIẾT MỚI