Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHĐN tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2019-2020, triển khai kế hoạch năm học 2020-2021

11/10/2020

Ngày 11/10, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐHĐN vừa tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn-Hội và phong trào sinh viên năm học 2019-2020, triển khai kế hoạch năm học 2020-2021.

Sinh viên

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng và đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Đại học Đà Nẵng về công tác giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2020

08/10/2020

Sáng nay (08/10), Đoàn Công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng phụ trách đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) về công tác giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2020 trong đó có Dự án xây dựng ĐHĐN (tại Hòa Quý-Điện Ngọc). PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn.

Dự án khu đô thị ĐHĐN

Các trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng hân hoan chào đón tân sinh viên 2020 nhập học

06/10/2020

Sáng ngày 06/10, các trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) hân hoan chào đón tân sinh viên (SV) 2020 trúng tuyển, nhập học. Vượt qua bất lợi của thời tiết có những cơn mưa đầu mùa, đông đảo các bạn tân SV đã sẵn sàng có mặt tại các trường, trong đó có không ít Quý phụ huynh đồng hành với niềm vui ngày đầu tựu trường của con em.

Tuyển sinh

Đại học Đà Nẵng công bố điểm trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT-2020:  Điểm chuẩn tăng cao, "đầu vào" chất lượng

05/10/2020

Ngày 04/10, cùng với các trường đại học (ĐH) trên cả nước, ĐH Đà Nẵng đã công bố điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vào các trường ĐH thành viên và các phân hiệu, viện, khoa trực thuộc.

Đào tạo nhân lực

Đầu tiên2627282931333435Cuối cùng

Đại học Đà Nẵng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Afterfit, Nhật Bản

19/05/2023

Sáng ngày 19/5, tại Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Afterfit, Nhật Bản. Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN; Ông Makiguchi Morio-Giám đốc Afterfit Việt Nam; Bà Đào Thị Hải Ninh-Trưởng phòng phát triển dự án; đại diện lãnh đạo Ban Công tác Sinh viên ĐHĐN, Ban Hợp tác Quốc tế ĐHĐN và Trung tâm Nghiên cứu quản lý rủi ro và khoa học an toàn ĐHĐN.  

Toàn cảnh buổi tiếp tại ĐHĐN 

Tại buổi Lễ, PGS. TS Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN đã chào mừng và đánh giá cao việc hai bên ký kết MOU là bước khởi đầu tạo tiền đề cho sự hợp tác bền vững, lâu dài, đem lại lợi ích chung, qua đó tăng cường gắn kết giữa đào tạo và sử dụng, phát triển nguồn nhân lực.

Theo Ông Makiguchi Morio-Giám đốc Công ty Afterfit, phía doanh nghiệp trân trọng cám ơn và hân hạnh được ký kết hợp tác với ĐHĐN, qua đó hy vọng sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho sinh viên ĐHĐN được bồi dưỡng, đào tạo để có cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Đại diện lãnh đạo ĐHĐN

và Công ty Afterfit ký kết MOU 

Phía doanh nghiệp đã xúc tiến các hoạt động kết nối, đào tạo tại Việt Nam từ 03 năm trước, song do chịu ảnh hưởng bởi tác động của đại dịch Covid-19 nên đến năm ngoái mới có thể triển khai hỗ trợ, bồi dưỡng, đưa sinh viên dự thi cấp Chứng chỉ về Điện tại Nhật Bản, tỷ lệ 16/31 sinh viên đã được cấp Chứng chỉ là rất khả quan khi ngay cả với sinh viên của Nhật Bản cũng chỉ đạt tỷ lệ đỗ tương đương, đại diện Công ty Afterfit cho biết.

Theo đại diện Ban Công tác Sinh viên ĐHĐN, một trong những trọng tâm hướng đến là tăng cường kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp, qua đó tích cực hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng và chuyên môn nghề nghiệp, gia tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trên thị trường lao động trong và ngoài nước mà Nhật Bản là thị trường có nhu cầu nhân lực lớn và có nhiều doanh nghiệp uy tín, chất lượng cao.

Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm

với lãnh đạo Công ty Afterfit

Nội dung trọng tâm của MOU được ký kết là phía cơ sở đào tạo thành viên/trực thuộc của ĐHĐN tạo điều kiện để quảng bá, giới thiệu chương trình bồi dưỡng, đào tạo cũng như cơ hội tuyển dụng việc làm cho sinh viên của doanh nghiệp, nhất là đối với các ngành Điện, Điện tử; phía doanh nghiệp sẽ cam kết hỗ trợ sinh viên đạt kết quả tốt trong dự thi được nhận Chứng chỉ đào tạo và được giới thiệu làm việc cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Công ty Afterfit là doanh nghiệp duy nhất được đào tạo Chứng chỉ Điện (cấp 3) của Nhật Bản tại Việt Nam. Công ty hiện đang đào tạo các kỹ sư đã tốt nghiệp đại học để tiếp tục được cấp Chứng chỉ hành nghề cũng như phát triển các kỹ năng, ngoại ngữ, từ đó hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản trong các lĩnh vực, ngành nghề có liên quan đến các ngành Điện, Điện tử.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

In
1638 Đánh giá bài viết:
5.0