Gặp gỡ nhóm bạn trẻ tự chế máy in 3D siêu rẻ đầu tiên tại Việt Nam

06/08/2015

Dù chỉ sắp ra trường nhưng nhóm 3 chàng sinh viên Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã tự chế tạo thành công máy in 3D "made in Vietnam" trong 3 tháng với giá rẻ hơn máy thị trường gấp 5 lần.

Tuyển sinh

Hội đồng Khoa học và Đào tạo Đại học Đà Nẵng họp phiên thứ 6

16/12/2013

Sáng ngày 14/12/2013, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Đại học Đà Nẵng đã họp phiên thứ 6. Ngoài các thành viên Hội đồng là đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học của Đại học Đà Nẵng, phiên họp còn có sự tham gia của các khách mời...

Tuyển sinh

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng thắng lớn tại TI MCU Contest 2013 – Khu vực miền Trung

05/10/2013

Ngày 04/10/2013 vừa qua, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã tiếp tục đăng cai Cuộc thi “Thiết kế Chip Vi điều khiển với TI” - Vòng loại khu vực miền Trung 2013 với Tham dự có 19 đội đến từ các Trường ĐH khu vực miền Trung.

Tuyển sinh

Dữ liệu lớn (Big Data): Cơ hội và thách thức lớn

16/08/2013

Dữ liệu lớn (Big Data), là một trong ba lĩnh vực của công nghệ thông tin (CNTT) được cho là đang và sẽ có ảnh hưởng khắp nơi – ngoài dữ liệu lớn, hai lĩnh vực còn lại là thiết bị thông minh, điện toán đám mây.

Tuyển sinh

Cuộc thi Sáng tạo Robocon “HÀNH TINH XANH - 2013” ĐH Đà Nẵng: Khoa Điện - Trường ĐH Bách khoa thắng lớn!

23/03/2013

Chuẩn bị lực lượng và sản phẩm sáng tạo Robot dự tranh Vòng chung kết khu vực miền Trung cuộc thi Sáng tạo Robocon 2013 "HÀNH TINH XANH", sáng nay (23/3/2013), tại Nhà tập TDTT – ĐH Bách khoa, đã diễn ra vòng thi cấp Đại học (ĐH) Đà Nẵng.

Tuyển sinh

Công bố khoa học từ Việt Nam sẽ không phải trả tiền

03/02/2013

Với chính sách hỗ trợ của một nhà xuất bản nổi tiếng Đức, tác giả Việt Nam sẽ không phải trả tiền khi công bố công trình nghiên cứu khoa học của mình...

Tuyển sinh

Danh mục và dự kiến kết quả xếp giải đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia xét Giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2012

16/12/2012

Sáng ngày 14/12/2012, cuộc họp Ban Chỉ đạo xét tặng Giải thưởng "Tài năng khoa học trẻ Việt Nam" do Thứ trưởng Trần Quang Quý - Trưởng Ban chủ trì đã họp thông qua kết quả xếp giải năm 2012. Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN có 01 đề tài được xếp giải Nhất.

Tuyển sinh

Hội nghị khoa học Đại học Đà Nẵng lần thứ V năm 2012

18/11/2012

Sáng ngày 17/11/2012, tại Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị khoa học Đại học Đà Nẵng lần thứ V năm 2012. Tham dự tại Hội nghị có hơn 300 nhà khoa học đến từ Đại học Đà Nẵng, các Đại học ở Việt Nam và Vương quốc Anh...

Tuyển sinh

Báo cáo tổng kết hoạt động NCKH tại Đại học Đà Nẵng năm học 2011-2012

18/11/2012

Trong năm học qua, phong trào nghiên cứu khoa học đã triển khai rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực, các Khoa/Bộ môn trong toàn Đại học Đà Nẵng, đã góp phần nâng cao chấp lượng đào tạo, bước đầu lồng ghép được kết quả nghiên cứu của các Thầy Cô

Tuyển sinh

Đà Nẵng đăng cai tổ chức vòng chung kết cuộc thi Robocon toàn quốc và châu Á – Thái Bình Dương 2013

15/10/2012

Cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương 2013 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 14 – 18/8/2013 tại Cung thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng (nơi đã diễn ra Vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi Robocon 2011).

Tuyển sinh

Đầu tiên3334353637383941

Nhóm sinh viên Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN với Dự án khởi nghiệp từ cây Chuối hột góp phần phát triển kinh tế nông thôn

03/11/2023

Vừa qua, Nhóm Onimis gồm 03 sinh viên (SV) Trường Đại học (ĐH) Kinh tế-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN): Hà Thị Diệu Hiền, Trần Minh Toàn (cùng Khoa Kinh doanh quốc tế) và Nguyễn Trọng Nghĩa (Khoa Thống kê Tin học) đã phát triển từ ý tưởng đến dự án và hiện thực sản phẩm khởi nghiệp từ thân cây Chuối hột góp phần phát triển kinh tế nông thôn.

Nhóm Onimis với dự án, sản phẩm

khởi nghiệp từ cây Chuối hột 

Theo Trưởng nhóm Diệu Hiền (từng Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp của Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN), cây Chuối hột là loại cây phổ biến, dễ trồng, có ở nhiều vùng nông thôn.

Điểm đáng chú ý là nước trong thân cây Chuối hột có thể khai thác một cách khoa học, hợp lý sẽ đem lại giá trị đối với sức khỏe cộng đồng khi có những hoạt tính dược học được ứng dụng trong dân gian như bài thuốc Đông y.

Từ ý tưởng mong muốn được phát triển sản phẩm khởi nghiệp mới phù hợp với nhu cầu thực tế địa phương, nhóm đã xây dựng, hoàn thiện Dự án “Ứng dụng nghiên cứu nước trong thân cây chuối hột làm thực phẩm bảo vệ sức khỏe” và xuất sắc đạt giải Nhất Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng năm 2022.

Các sản phẩm Thạch Chuối kỷ tử

và Nước thân chuối hạt chia (đóng chai)

Từ thành quả ban đầu, Nhóm Onimis đã phát triển cho ra đời 02 sản phẩm khởi nghiệp là: Thạch Chuối kỷ tử và Nước thân chuối hạt chia (đóng chai).

Cả 02 sản phẩm này đều tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và an toàn và phù hợp thị hiếu người dùng so với một số dạng thực phẩm chức năng thông dụng khác (dạng viên nang, viên nén).

Để giữ được tính nguyên chất trong tinh chế, nhóm đã ứng dụng công nghệ mới trong các công đoạn, trong đó chú trọng nguồn nước sạch tưới cho cây để nước qua các lớp màng lọc tự nhiên trong thân cây Chuối hột đảm bảo tinh khiết, sạch sẽ và có dược tính cao, SV Trọng Nghĩa chia sẻ thêm.


Giải Nhất Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp

đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng năm 2022

Với giá thành sản phẩm hợp lý để có mức giá phù hợp cạnh tranh trên thị trường, nhất là đối với số đông có thu nhập trung bình, các sản phẩm của Nhóm Onimis không những đáp ứng nhu cầu thị hiếu cho người sử dụng mà còn giúp ích bồi bổ sức khỏe liên quan đến các trường hợp: Tán sỏi thận, mật, bàng quang, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tăng mức hemoglobin trong máu, ngăn ngừa cao huyết áp, giảm táo bón, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể, Diệu Hiền cho biết.


Đáp ứng nhu cầu, thị hiếu, đem lại sức khỏe 

cho người tiêu dùng từ nguyên liệu tự nhiên

Dự kiến, thời gian đến, nhóm sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm (gia tăng hương vị, cải tiến hộp đựng từ lá, tận dụng thân cây làm thức ăn và phân bón hữu cơ…); tiếp cận thị trường, tìm kiếm nhà đầu tư, hỗ trợ nông dân trồng Chuối hột làm nguyên liệu theo chuẩn GAP, phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp chuyển giao công nghệ ép và chế biến tại chỗ để tăng sinh kế cho người dân.

Được biết, Dự án của nhóm SV Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN đã vượt qua 500 Hồ sơ được chọn vào Chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn do Trung ương Đoàn tổ chức.

Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Kính mời xem các tin khác:

Chung kết “Startup Runway 2023” của Trường Đại học Kinh tế-ĐHĐN: Chắp cánh khát vọng cho sinh viên khởi nghiệp nông nghiệp bền vững

Nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Sư phạm-ĐHĐN chuyển giao sản phẩm khởi nghiệp Tảo xoắn Spirulina góp phần phát triển kinh tế địa phương

Chung tay cùng người dân Hòa Vang tạo lập thương hiệu nông sản OCOP

In
3702 Đánh giá bài viết:
4.8